Với những người dân nuôi mèo, câu hỏi bị mèo cào là chuyện khó khăn tránh khỏi. Khi đó, xử lý vết cáo đúng cách rất có thể giảm thiểu nguy cơ bị lây truyền trùng hay lây nhiễm bệnh từ mèo.

Bạn đang xem: Bị mèo cào chảy máu có sao không


Với những người, mèo không những là thú nuôi mà còn là một người bạn đồng hành của họ. Một số trong những bằng hội chứng nghiên cứu cho biết vuốt ve sầu mèo có thể giúp họ bình tĩnh hơn, theo Healthline.

*

Nếu bị mèo cào, việc thứ nhất là nên rửa sạch lốt thương cùng với nước, tiếp nối rửa tiếp bởi xà phòng


Với mèo, móng vuốt là trang bị để chúng tự vệ với săn mồi. Do đó, với người nuôi, câu hỏi gần gũi, vuốt ve mèo sẽ cực nhọc tránh có những lúc bị móng vuốt của chúng cào phải.

Mèo có thể mang vi trùng gây bệnh, đặc biệt là mèo hoang. Vi khuẩn này rất có thể lây sang người khi bọn họ bị mèo cào tuyệt cắn.

Những bạn bị suy sút miễn dịch hay mắc bệnh dịch tiểu mặt đường phải quan trọng đặc biệt cẩn trọng. Với phần đa trường phù hợp này, vết nhiễm trùng vì mèo cào rất có thể tiến triển xấu đi khôn cùng nhanh.

Những loại vi trùng gây dịch mà mèo hoàn toàn có thể lây cho tất cả những người là vi trùng tụ ước vàng Staphylococcus aureus, vi trùng Campylobacter và vi trùng Pasteurella. Mèo cào cũng có thể gây bệnh sốt mèo cào, uốn nắn ván hay bệnh dịch dại.

Trong đó, vi khuẩn tụ cầu vàng có thể gây viêm mô tế bào, khiến cho vết thương sưng đau với mưng mủ. Còn nếu không điều trị, nhiễm khuẩn này có thể gây lây lan trùng ngày tiết và đe dọa tính mạng.


Vi khuẩn Campylobacter thường sẽ gây ra nhiễm trùng mặt đường ruột, tiêu rã và một vài vấn đề sức khỏe khác. Vi trùng Pasteurella hoàn toàn có thể gây bệnh dịch tụ máu trùng.

Để chống tránh nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn, mọi người cần cọ tay sau khi vuốt ve, nghịch với mèo hay cầm cố chất độn chuồng mang đến mèo, theo Cleveland Clinic.

Nếu bị mèo cào, việc đầu tiên là cần rửa sạch lốt thương cùng với nước, sau đó rửa tiếp bởi xà phòng. Dùng khăn không bẩn để ngấm khô lốt thương. Vào trường thích hợp bị tan máu, hãy dùng một không nhiều gạc tốt bông gòn để cầm và không để mất máu rồi băng lại.

Hãy lưu ý các dấu hiệu nhiễm trùng như vết thương bị sưng tấy, mưng mủ, nổi mẩn đỏ hay những triệu bệnh mệt mỏi, nóng nực tương tự như cúm. Nếu mở ra các triệu bệnh này, tín đồ mắc hãy đến bác bỏ sĩ đánh giá ngay.

Xem thêm: Cách Diệt Bọ Nhảy Ở Mèo - Cách Diệt Bọ Chét Trong Nhà Nhanh Chóng, Đơn Giản

Trong trường vừa lòng bị mèo cào vào mắt, đông đảo người cần tránh chà xát. Sử dụng nước sạch sẽ hoặc nước muối bột sinh lý nhằm rửa lại. Sau đó, hãy đến chưng sĩ kiểm tra xem có bất kỳ tổn yêu đương nào mang lại mắt tuyệt không, theo Healthline.


#mèo cào #nhiễm trùng máu #HEALTHLINE #Tụ cầu vàng #Vuốt ve #Mưng mủ #Móng vuốt #Vi khuẩn gây bệnh dịch #Mèo #Cleveland Clinic #Staphylococcus aureus #Tụ ngày tiết trùng

Đảo ký Ức Hội An được vinh danh ‘Điểm cho giải trí bậc nhất thế giới 2022’

Chiến dịch #greenheroesforlife - đẩy nhanh quá trình thay đổi phát thải carbon, chuyển dời năng lượng

gạch màn điểm đáng để ý trong series TV bắt đầu 2022-2023 của Toshiba TV Việt Nam

nói chuyện cùng bên văn Marc Levy với đạo diễn Việt Linh ‘Mọi điều ta không nói’

tê Carens - mẫu xe SUV thế hệ mới

MG Marvel R với MG 4 trọn vẹn mới: tâm điểm của MG trên VMS 2022

UNIQLO mở bán khai trương thêm hai cửa hàng mới trên Hà Nội