Bọ chét vốn là cơn ác mộng của những chú cún. Bởi những tác hại vô cùng lớn khi cún bị bọ chét. Ngoài những gì mà chúng gây nên cho cún cưng, bọ chét còn khiến bệnh ở người. Chính vì vậy, việc biết cách diệt bọ chét chó là vô cùng quan tiền trọng đối với chủ nuôi chó. Ở bài viết trước, bệnh viện Thú Y Hải Đăng đã chỉ ra những cách diệt bọ chét chó hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách diệt bọ nhảy ở mèo


1. Tắm mang lại chó

Tắm cho chó bằng nước nóng và nước rửa bát nhẹ nhàng hoặc dầu tắm rửa chó thông thường cũng khử được đa phần số bọ chét.

Cách này có kết quả trị bọ chét cùng với cún con số ít với vừa bọ chét bên trên cơ thể. Nhưng có thể không đủ công hiệu để bài trừ bọ chét bùng nổ với con số lớn.Chỉ sử dụng nước rửa bát nhẹ dịu không phẩm màu, ko mùi và an toàn cho da nhạy cảm. Ngưng dùng khi chó bao gồm phản ứng xấu cùng với xà phòng. Sử dụng dầu xả sau khi dùng xà phòng nhằm tránh khô da của chó.Tắm xà phòng đến chó hàng tuần một lần. Tắm rửa chó rất nhiều (nhất là tắm xà phòng) hoàn toàn có thể gây hại đến da của chó do ảnh hưởng tác động khô da.Xà phòng phủ quanh bọ chét và kết thúc chúng thoát khỏi chó. Rộng nữa, xà phòng còn phá vỡ vạc màng tế bào của bọ chét cùng lấy đi lớp sáp đảm bảo an toàn chúng. Công dụng là bọ chét không hề giữ được nước và chết vì chưng mất nước.

*

3. Xua đuổi bọ chét bởi nước chanh.

Nước cốt chanh pha loãng để bôi lên lông chó hoàn toàn có thể diệt trừ bọ chét. Tuy vậy bạn cần cẩn trọng kẻo làm cho khô da của chó.

Pha một chén bát dung dịch cùng với nửa phần nước cốt chanh và nửa phần nước ấm.Một cách khác, bạn cũng có thể cắt một quả chanh làm tư và cho vào nước sôi. Dìm trong tám tiếng hoặc qua đêm, tiếp đến lọc lại cùng rót vào bát.Bạn hãy nhuốm bàn chải lông chó bằng dung dịch nước cốt chanh. Sau đó chải lên lông chó, để nước chanh tiếp xúc với lông chó. Lưu giữ chải kỹ, nhúng lược vào hỗn hợp sau mỗi rượu cồn tác chải.Lặp lại việc này hằng ngày một lần trong vòng ba ngày.

4. Diệt bọ chét chó bằng giấm táo. 

Giấm táo rất có thể bôi lên lông chó nhằm trị bọ chét.

Pha nửa phần giấm táo apple với nửa phần nước nóng và rót vào trong bình xịt. Xịt lên toàn thể mình chó, nhưng chú trọng phần đa nơi bọ chét hay triệu tập như sau tai, vùng mông quanh đuôi cùng dưới chân.Nếu da chó bị khô rạn hoặc khi nghi ngại chó bao gồm phản ứng xấu với giấm, các bạn hãy dừng ngay phương pháp điều trị này.

5. Thử sử dụng men bia.

Sử dụng men bia là cách phòng dự phòng tự nhiên, là liệu pháp thay thế cho những hóa chất tính mạnh. Các minh chứng về tính công dụng của biện pháp này còn không xác thực, nhưng ngoài ra men bia có ảnh hưởng tác động đến số lượng bọ chét.

Hãy cho cún uống viên men bia bằng cách bỏ viên vào thức nạp năng lượng của chó hằng ngày hoặc hai ngày 1 lần. Tham khảo bác sĩ thú y để xác định liều lượng tốt nhất có thể cho chó của người tiêu dùng dựa trên giới hạn tuổi và trọng lượng của chó. Tránh việc tự xác minh liều lượng cơ mà không được bác sĩ thú y đồng ý.Men bia đang ngấm vào da chó với thải ra qua các lỗ chân lông. Điều này có tác dụng xua xua đuổi bọ chét.

6. Bôi tinh chất dầu oải hương.

Xem thêm: Top 7 App Ghép Mặt Chó Mèo, Hướng Dẫn Tải App Chụp Ảnh Chó Mèo Cực Ảo

Liệu pháp này chưa được xác thực về phương diện khoa học tuy nhiên dân gian mang lại rằng hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả diệt bọ chét chó. Các bạn chỉ cần nhỏ tuổi vài giọt tinh dầu oải hương thơm vào hầu như chỗ đặc biệt quan trọng để tận dụng kết quả này.

Tắm đến chó bình thường bằng xà phòng và nước ấm. Cần sử dụng khăn vệ sinh khô.Bôi vài ba giọt tinh chất dầu oải hương thơm vào vùng mông quanh đuôi chó và vài giọt trên gáy c