Tả Pí Lù » Mèo » Mẹo nhỏ » 6 nguyên nhân và biện pháp khắc phục mèo đi lau chùi và vệ sinh không đúng chỗ, đi bậy ra nhà


Bình hay mèo đi dọn dẹp vệ sinh trong khay cát, nhưng mang lại một ngày mèo đi dọn dẹp và sắp xếp không đúng chỗ. Đâu là lý do khiến mèo hay đi lau chùi và vệ sinh bậy trong nhà? với làm thay nào nhằm mèo không đi lau chùi bậy bạ ra công ty nữa?


1. Vì sao mèo đi lau chùi không đúng chỗ?

Những nguyên nhân dưới đây hoàn toàn có thể giải phù hợp cho vấn đề vì sao mèo thoải mái và tự nhiên đi vệ sinh không đúng chỗ:

a. Bởi vì cát mèo với chậu cat cho mèo

– Mèo không thích cát

Mèo có các giác quan nhạy cảm bén. Sự mẫn cảm này hoàn toàn có thể cũng ảnh hưởng đến phản ứng của một bé mèo đối với cát vệ sinh. Những con mèo đã hình thành sở yêu thích cho loại cát trường đoản cú nhỏ, sẽ không còn thích đổi khác loại cát khác. Những một số loại cát mang lại mèo đi vệ sinh có cấu tạo quá lớn sẽ khiến cho mèo cảm thấy giận dữ khi đấm đá lên, cát có mùi quá nồng sẽ khiến mũi mèo khó khăn chịu. Nếu khách hàng đột nhiên thay đổi sang các loại cát quá khác biệt hoặc khiến cho mèo cạnh tranh chịu, việc mèo đi dọn dẹp và sắp xếp không đúng chỗ là chuyện bình thường.

Bạn đang xem: Mèo đi vệ sinh không đúng chỗ

Để hiểu rằng loại cát tương thích cho mèo, chúng ta nên mày mò ưu – nhược điểm của các loại cat mèo trên thị trường trước.

– Nhà dọn dẹp vệ sinh cho mèo ko phù hợp


Một giữa những lý do khiến cho mèo đi lau chùi sai chỗ là do khay cát mèo. Nếu khách hàng dùng một cái hộp dọn dẹp cho mèo quá nhỏ tuổi hoặc vượt chật, mèo sẽ không tồn tại đủ không khí để di chuyển, đào bới trong đó. Kết quả là mèo đi dọn dẹp và sắp xếp không đúng chỗ. Shop chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn khay lau chùi và vệ sinh mèo cân xứng hơn theo phía dẫn.

Những nhỏ bé mèo bị dị tật, mèo nhỏ hoặc những bé mèo già có sự việc về khớp sẽ gặp mặt khó khăn trong vấn đề sử dụng một số trong những khay đi vệ sinh cho mèo có thiết kế lối ra vào cao hoặc có các vách cao. Việc ra vào nhà vệ sinh có vách cao khiến cho chúng bị đau, bắt buộc mèo không đi vệ sinh vào cat mà đi bậy ra nhà.

*
Cách dạy dỗ mèo đi dọn dẹp đúng chỗ

– Thau cat mèo vượt dơ

“Trải nghiệm khiếp khủng” vào khay cát luôn là một trong những lý do khiến mèo đi dọn dẹp vệ sinh không đúng chỗ. Mèo quánh biệt lưu ý đến nhà lau chùi của chúng, nhất là lúc mèo có khướu giác nhạy bén hơn họ 14 – 16 lần. Vỏ hộp vệ sinh rất có thể không bốc mùi hương với bạn, nhưng này lại quá bẩn so với mèo. Chẳng ai ao ước dùng đơn vị vệ sinh nhơ bẩn cả, mèo của doanh nghiệp cũng vậy thôi!

– Địa vị trí đặt hộp cát cho mèo ko đúng

Cũng như con fan và chủng loại chó, loại mèo cũng có thể có sở phù hợp riêng đối với nơi mà lại chúng muốn đi vệ sinh. Điều này có nghĩa, bọn chúng sẽ tránh sử dụng chậu cát cho mèo nếu như khách hàng đặt khay ở chỗ mà chúng không thích. Đó hoàn toàn có thể là chỗ quá ồn hoặc vượt lộ thiên. Bởi vì vậy, đừng ngạc nhiên khi mèo ko đi vệ sinh đúng chỗ.

– Mối liên hệ tiêu rất với thau cát

Có lẽ đã tất cả gì ko vui xảy hay nhỏ bé mèo cảm giác đau trong khi đang thực hiện chậu cát. Thời gian này, mèo sẽ link sự tức giận này với việc thực hiện khay cát; khiến mèo dần dần trở nên lừng chừng khi đi vệ sinh. Trong cả khi sức khỏe của mèo đã quay trở lại bình thường, sự link đó vẫn còn và có thể khiến mèo mèo không đi lau chùi và vệ sinh vào cát.

*


– số lượng nhà dọn dẹp vệ sinh cho mèo ko đủ

Nếu chúng ta nuôi nhiều hơn nữa một con mèo, chứng trạng thiếu công ty vệ sinh rất có thể khiến mèo đi lau chùi và vệ sinh không đúng chỗ. Đôi khi sẽ sở hữu được một tốt vài con mèo vào nhà rứa quyền cai quản chậu cát; và bọn chúng sẽ chống cản những con mèo bé khác sử dụng. Của cả khi không tồn tại sự bội nghịch kháng, lục đục nội bội hình dáng này cũng đầy đủ gây găng tay và kéo theo vụ việc về câu hỏi mèo không chịu đựng đi dọn dẹp đúng chỗ.

b. Căng thẳng

Căng thẳng cũng có thể dẫn đến sự việc mèo đi vệ sinh không đúng chỗ. Mèo khôn xiết nhạy cảm và có thể bị stress bởi số đông điều mà bạn cũng có thể không nghĩ đến. Những yếu tố khiến cho mèo căng thẳng có thể là: gửi nhà, biến hóa chế độ ăn, đồ đạc trong công ty bị di chuyển, sự xuất hiện thêm của thành viên mới trong công ty hoặc vật nuôi khác, giờ đồng hồ ồn khác lạ…

*

c. Những vấn đề về y tế

Một số bệnh có thể gây ra câu hỏi mèo đi dọn dẹp không đúng vị trí một cách bất chợt ngột.

– lây nhiễm trùng con đường tiểu

Nếu chúng ta thấy mèo bên bạn liên tiếp đi dọn dẹp nhưng mỗi lần đi tiểu lại không nhiều, thì có lẽ nhỏ nhắn mèo đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Lan truyền trùng mặt đường tiết niệu hiếm gặp gỡ ở mèo con, nhưng rất có thể là lý do phổ biến hóa gây ra các vấn đề về huyết niệu làm việc mèo to tuổi. Vi khuẩn trong nước tiểu hoàn toàn có thể gây ra bội nghịch ứng viêm ở đường tiết niệu.

Đây là 1 căn bệnh nguy hiểm, chúng ta nên đọc “Nguyên nhân và biểu lộ mèo bị viêm nhiễm đường máu niệu” phòng ngừa ngừa và điều trị kịp thời


– Viêm bàng quang

Những con mèo bị viêm bọng đái sẽ đi tiểu tiếp tục và mỗi lần đi thì trông như thể bọn chúng đang rặn dẫu vậy không được. Hoàn toàn có thể sẽ có máu trong nước tiểu. Viêm bọng đái là dịch rất rất lớn và có thể đe dọa tính mạng. Bạn phải đưa bé bỏng đi khám cùng điều trị ngay trong khi thấy các biểu hiện trên.

*

– Sỏi thận


Nếu bé mèo của công ty bị sỏi thận, rất có thể nó sẽ tiếp tục vào bên vệ sinh. Bạn cũng có thể quan liền kề thấy bé bỏng mèo như đang bị đau và kêu meo hoặc khóc lúc nó đi tiểu. Phần bụng có ứng dụng nhũn khi đụng vào. Các bạn có thể bài viết liên quan về bệnh lý sỏi thận sinh sống mèo trên website của bọn chúng tôi.

d. Làm cho dấu bằng nước tiểu

Làm dấu bằng nước đái là một hành vi thường thấy sinh hoạt mèo, độc nhất là mèo đực. Mặc dù nhiên, nhiều phần các nhỏ sen rất nhiều mặc định đấy là mèo đi lau chùi và vệ sinh lung tung. Thế nhưng lý do và bí quyết điều trị cho việc này hoàn toàn khác với các nguyên nhân nêu trên.

*
Mèo đực đi dọn dẹp bậy

Mèo có tác dụng dấu bằng nước tè vẫn sẽ thực hiện khay cát. Mặc dù nhiên, mèo còn giữ lại nước tè ở các vị trí khác quanh đó chậu cat cho mèo, hay là trên bề mặt thẳng đứng như khía cạnh ghế, tường hoặc loa. Số lượng nước tiểu thải ra khi ghi lại thường ít hơn lượng nước tiểu khi đi dọn dẹp thông thường.

e. Vì chưng mùi thủy dịch cũ

Nếu mèo của người tiêu dùng đã tiểu tiện trong một khu vực, mùi có thể vẫn còn ngay lập tức cả sau thời điểm bạn dọn dẹp chỗ nước tiểu đó. Khứu giác của mèo xuất sắc hơn của người sử dụng rất nhiều. Nếu như mùi thủy dịch cũ vẫn còn đấy trong nhà của bạn, rất hoàn toàn có thể mèo vẫn quay lại quanh vùng này vày mùi của nó. Đây là thói quen đi vệ sinh của mèo với cũng là nguyên nhân mèo đi lau chùi không đúng chỗ.

2. Giải pháp cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Làm gì khi mèo đi dọn dẹp không đúng chỗ? vụ việc căn phiên bản là cần giải quyết xuất phát khiến mèo ko đi dọn dẹp vệ sinh vào cát.

a. Các vấn đề về y tế

Đối với những vấn đề y tế, chúng ta nên đem mèo ra thú y càng nhanh càng tốt. Mèo thiết yếu đi tiểu hoàn toàn có thể là một trường thích hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng. Chứng trạng này phổ biến hơn sinh hoạt mèo đực. Những dấu hiệu mèo của doanh nghiệp nên đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức:

Căng thẳng (cho dù bên trong hay phía bên ngoài khay vệ sinh)Mèo kêu đau đớn, la hét hoặc rít lên khi nỗ lực đi tiểuMèo đi vệ sinh nhiều lần vào ngày, những lần chỉ đi tiểu vài giọtMèo tiểu tiện ra máuMèo ngán ăn, trốn, nằm ở vị trí những chỗ bắt đầu trong nhà, nôn mửa, biến hóa hành viMèo bị đauMèo đi lau chùi và vệ sinh không kiểm soát

b. Sự việc về cát và khay cat mèo

Với sự việc này, phương pháp để mèo đi dọn dẹp vệ sinh đúng khu vực là:


– Trang bị khá đầy đủ chậu cát cho mèo. Phép tắc về số khay cat cho mèo là: n + 1 (n là số mèo)

– Những con mèo già, mắc bệnh khớp hoặc mèo con tất cả thể chạm chán rắc rối với các chậu cát cho mèo có những cạnh quá cao hoặc gồm lỗ mở phía trên. Hãy thử đưa sang nhà dọn dẹp và sắp xếp cho mèo với những vách thấp. Chúng ta nên dùng loại nhà vệ sinh cho mèo không có nắp đậy, nó sẽ cho mèo nhiều không gian xung quanh hơn. Không độc nhất thiết là khay cát mèo, bạn cũng có thể lựa một cái khay lớn và cạnh phải chăng là được.

Dưới đấy là các một số loại nhà dọn dẹp cho mèo chúng tôi khuyên bạn nên dùng:

*

*

*


– Đặt khu vực đi lau chùi và vệ sinh cho mèo cần ở các vị trí mèo dễ tiếp cận, lặng tĩnh, kín đáo đáo nhưng không gây cho mèo cảm giác bị dồn vô góc kẹt. Hãy thử đặt hộp nghỉ ngơi hành lang, phòng tắm giặt hoặc văn phòng và công sở gần đó, khu vực mèo rất có thể dễ dàng đi vệ sinh.

– ko để chén bát thức ăn uống hoặc đồ uống cạnh chậu cát cho mèo.

– Mực cát trong hộp buộc phải nông độ lớn 5cm thay bởi vì 7-10cm.

– Sử dụng những loại mèo cho mèo không giống nhau, theo sở trường của nó. Mèo hay thích cat vón viên với kết cấu từ bỏ trung bình đến mịn, ko mùi. Để biết mèo thích loại cát nào, hãy đặt một vài ba khay cát gần nhau, bên trong mỗi khay chứa các loại cát khác nhau. Mèo đi dọn dẹp và sắp xếp vào nhiều loại mà nó ưng ý nhất. Bạn sẽ có thể nên dùng một số trong những loại cát trước khi xác định được mèo say mê dùng các loại cát mèo nào.

*
Làm sao để mèo đi dọn dẹp vệ sinh trong cát

– lau chùi nhà lau chùi cho mèo liên tiếp là biện pháp cho mèo đi lau chùi đúng chỗ. Hãy lau chùi và vệ sinh ít nhất là một trong lần/ngày, hoặc các lần trong thời gian ngày nếu nhà bạn có khá nhiều mèo. Đổ thêm cat mèo sau các lần dọn cùng đổ sạch toàn cục cát vài tuần một lần.

Hãy nhớ rằng khứu giác của mèo mạnh bạo hơn nhiều so với bọn chúng ta, vày vậy một loại hộp có vẻ “đủ sạch” so với bạn vẫn có thể gây mùi ghê tởm đối với mèo. Vệ sinh sạch vị trí mèo đi bậy với hóa học tẩy cọ enzyme để trung hòa mùi. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo “Cách khử mùi mèo mèo, phân mèo” của chúng tôi.


– nếu như có xích míc xảy ra giữa mèo, hãy lắp thêm thêm chậu mèo cho mèo. Dường như hãy chắc chắn rằng nhà bạn có đủ không gian nghỉ ngơi cùng giải trí cho từng con. Thực hiện thuốc phun hoặc chất khuếch tán pheromone tổng hợp có thể làm giảm căng thẳng trong số những con mèo trong nhà. Chúng ta cũng có thể dùng các sản phẩm được không ít người sử dụng dới đây:

*

*

*

Mèo không thích bài toán bị ép buộc thích một chiếc gì đó. đến nên nếu như bạn cố đặt mèo vào nhà vệ sinh để chúng làm thân quen thì có chức năng phản tác dụng. đến mèo phần thưởng nhằm khuyến khích mỗi khi mèo đi dọn dẹp cũng không phải là cách huấn luyện hay bởi vì một số con mèo không ham mê bị nhòm ngó khi đi vệ sinh.


Dưới đó là một số mẹo cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ, trong trường phù hợp nó có mối contact tiêu rất với thau cát:

Di chuyển khay cát mèo đến một vị trí new hoặc sản phẩm công nghệ thêm một vài dòng đặt ở các vị trí khác nhau. Bạn nên chọn địa điểm tiện cho câu hỏi quan gần kề và ra vô mang lại mèo. đề nghị tránh xa vị trí có trẻ em hoặc những động thiết bị khác.Hãy thử nghịch với con mèo của người tiêu dùng gần chậu mèo cho mèo. Thử nhằm lại món ăn và đồ chơi mang đến nó dọc theo đường dẫn đến chậu cát. Không nhằm thức ăn uống cho mèo gần đó nhé!

– Cách làm cho mèo ko ị bẩy là có tác dụng sạch trả toàn ngẫu nhiên khu vực vào nhà nhưng mà mèo đã đi được bậy bằng chất tẩy rửa sệt biệt, chẳng hạn như chất tẩy rửa bằng enzym, để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Ví như không, mèo của chúng ta có thể tiếp tục đi đái ở đó. Chúng ta cũng có thể dùng nước tẩy cọ enzym từ tình nhân hòn.

– Quan gần kề chỗ mèo hay phải đi bậy và loại bỏ các yếu tố hoàn toàn có thể hấp dẫn mèo. Thử mở đèn thường xuyên hoặc tạo chuyển động trong khu vực đó. Một cách để mèo ko đi bậy trong công ty là làm cho những bề khó tính để mèo không vào như: dán chất keo 2 mặt, đặt dụng cụ có mặt phẳng gồ ghề…

c. Bị căng thẳng

Lưu ý: Nếu bạn mới đem một em mèo bắt đầu về đơn vị và con mèo đó là mèo con hoặc là mèo chưa cần sử dụng thau mèo mèo bao giờ, thì mèo đi vệ sinh không đúng địa điểm là chuyện dễ hiểu. Bạn không thể bắt một nhỏ mèo làm đúng lúc chúng không từng thao tác làm việc đó bao giờ. Bạn cũng có thể dạy mèo đi vệ sinh đúng khu vực với một vài cách nhỏ. Theo đó là cách giải đáp mèo đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗmà chúng ta có thể tham khảo.


3. Điều không nên làm khi mèo đi lau chùi bậy

Dù các bạn đang áp dụng cách như thế nào để xử lý vấn đề mèo đi dọn dẹp không đúng địa điểm thì có vài nét bạn đề xuất tránh:

– Không áp dụng cách trị mèo đi bậy bằng phương pháp cà mũi nhỏ nhắn mèo của người sử dụng với phân giỏi nước tiểu; ko la mắng bé xíu mèo của bạn hay lôi chúng vô chậu cat của chúng. Việc làm này sẽ không giúp ích gì với triệu chứng mèo đi vệ sinh không đúng chỗ. Chúng sẽ chẳng hiểu vày sao mình bị đánh. Hành động la mắng chỉ khiến cho mèo sợ sệt hơn mà lại thôi.

– Không áp dụng chất tẩy rửa gồm chứa ammonia lúc dọn phân cùng nước tiểu. Việc dùng các loại nước tẩy có mùi này khiến mèo cho là đó là chỗ đi dọn dẹp vệ sinh cho bọn chúng (vì bám mùi amoniac). Cầm cố vào đó, hãy thực hiện sản phẩm chuyên được sự dụng cho tẩy cọ nhà dọn dẹp vệ sinh mèo chó.

Xem thêm: Thành Ngữ “ Chó Mà Chê Phân Mèo Mà Chê Mèo Lắm Lông, Chó Chê Mèo Lắm Lông

*
Không la mắng mèo

Tổng kết


Theo bản năng, mèo sẽ chọn thau mèo để đi vệ sinh. Mặc dù nhiên, nếu mèo đi lau chùi và vệ sinh không đúng nơi một cách hốt nhiên ngột, đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu của một vấn đề không ổn định nào đó. Nó hoàn toàn có thể là:
Các vụ việc về cat mèo và khay cát: khay cat quá nhỏ, đặt không đúng chỗ hoặc khác các loại cátMèo bị stressMèo bị bệnhMùi thủy dịch cũ
Mỗi vấn đề trên đây sẽ có được một cách xử lý khác nhau. Nói chung, chìa khóa để ngăn chặn hành vi mèo đi dọn dẹp không đúng chỗ hoặc tránh trọn vẹn việc đó đơn giản dễ dàng là biến một người chủ có nhiệm vụ và chu đáo.