Nếu bạn có nhu cầu tạo râu trong Photoshop, hoặc nếu như bạn chỉ dễ dàng và đơn giản là mong muốn học biện pháp Photoshop một cỗ ria mép trên khuôn mặt của ai đó, trong giải đáp này, tôi đã chỉ cho bạn cách tạo ra râu vào Photoshop.
*


Bước 2
Vẽ nhì điểm bí quyết xa nhau bằng phương pháp sử dụng Curvature Pen Tool (P) (nhấp chuột nên vào phép tắc Pentool nhằm tìm cách thức này). Đảm bảo rằng Công cầm cố Pentool của doanh nghiệp hiện đã ở chế độ Path.

Bạn đang xem: Vẽ râu mèo bằng photoshop

*
*
cách 3
Kéo mặt đường giữa hai điểm đó để tạo nên một con đường cong nhẹ.
*
cách 4
Dùng lao lý Brush Tool (B) ngay bây chừ và mở bảng Brushes. Vào Legacy Brushes> mặc định Brushes và chọn Round Point Stiff. Đặt size của nó thành 6 pixel.
*
bước 5
sử dụng công núm Pen Tool (P) một đợt nữa, nhấp chuột phải vào đường Path và chọn Stroke Path. Lựa chọn Brush và lựa chọn Simulate Pressure .
*
cách 6
chúng ta đã tất cả cộng râu đầu tiên! Để thay đổi nó thành một Brush, hãy vào Edit> Define Brush Preset. Đặt thương hiệu là Beard Temp cùng nhấn OK .
*
bước 7
tạo một tệp mới với kích cỡ lớn hơn — ở đây chúng tôi sẽ soát sổ và điều chỉnh thiết lập của Brush. Đặt color background cùng foreground thành nhị màu ví dụ như của râu (ví dụ màu đen).
*
*
bước 8
thừa nhận F5 để mở bảng Brush Settings và vận dụng các chuyển đổi sau:
*
*
*
*
*
*
bước 9
Nhấp vào Create a New Brush, chọn tất cả các tùy lựa chọn và viết tên là Beard. Bây giờ chúng ta có thể xóa brush trước đó.
*
bước 10
Hãy chế tạo ra thêm một brush. Tạo ra một tệp không giống và áp dụng Line Tool (U) ở cơ chế Shape để vẽ một mặt đường thẳng đứng, màu đen. Phát triển thành nó thành 1 bàn Brush, đặt tên là Stubble Temp.
*
*
cách 11
Mở Brush Setting và điều chỉnh thiết lập của Brush như sau:
*
*
*
*
*
bước 12
lưu brush cùng đặt tên là Stubble .
*
2. Bí quyết Thêm râu vào Photoshop
bước 1 nhì Brush này là toàn bộ những gì họ cần để chế tạo ra râu trong Photoshop. Mở ảnh mà bạn muốn ghép râu. Dùng mức sử dụng Object Selection Tool (W) cùng phác thảo phần bên dưới của khuôn mặt.
*
*
bước 2
tạo ra một Layer mới cùng thêm Layer Mask vào nó. Đặt tên đến layer này là Beard .
*
cách 3
rước Soft Round Brush (B) với vẽ bề ngoài của râu với màu đen.
*
bước 4
Bấm đúp vào những layer Beard và chăm chú vào phần Blend If. Giữ lại phím Alt cùng kéo điểm ghi lại màu trắng bên dưới để tạo nên bộ râu trong suốt hơn.
*
*
cách 5
tạo một Layer mới cùng đặt tên là Detailed Hair. Nhấn Alt với kéo Layer Mask trường đoản cú layer trước đó vào nó.
*
bước 6
giảm Opacity của layer Beard để triển khai cho nó tinh tế hơn.
*
bước 7
hiện giờ chọn cả nhị màu cho râu của chúng ta và bước đầu thêm các chi tiết râu bằng phương pháp sử dụng Beard brush. Vị râu mọc theo những hướng khác nhau tùy nằm trong vào khoanh vùng của khuôn mặt, hãy mở bảng Brush Settings (F5) và thay đổi Angle (góc) và bề ngoài của râu cùng với các setup này. Bạn có thể chọn Flip X nhằm xoay đường cong theo phong cách khác. nếu bạn không bằng lòng với màu sắc mà brush này tạo nên ra, thử nghiệm với phần color Dynamics hoặc tắt trả toàn.
*
*
Điều chỉnh mật độ của râu và size của brush tùy thuộc vào khu vực vực để có hiệu ứng tự nhiên và thoải mái hơn. Ban đầu chậm, che phủ khu vực được xác định bởi layer trước, và kế tiếp làm cho râu nhiều hơn ở nơi buộc phải thiết. Bạn càng để ý đến vị trí hướng của râu, tác dụng cuối cùng sẽ càng trường đoản cú nhiên. Nếu khách hàng vẽ toàn thể bộ râu mà không điều chỉnh cài đặt, nó có chức năng trông không tự nhiên.
*
cách 8
Nhân đôi layer này với Control-J. Ẩn nó trong tích tắc và trở về layer trước.
*
cách 9
Nhấp lưu ban vào layer với chuyển mang đến phần Blend If . Kéo điểm đánh dấu màu trắng phía dưới sang trái cho tới khi râu bước đầu biến mất. Sau đó dìm Alt và kéo nó thêm một trong những nữa để tạo ra sự chuyển tiếp thướt tha hơn giữa da và râu.
*
*
cách 10
hiện thời quay quay trở về layer đã xào nấu và hiển thị nó. Lấy rửa Soft Round với sơn màu black trên Layer Mask để vứt bỏ râu. Sau đó, tạo nên brush nhỏ hơn cùng sơn với white color để lộ layer râu mỏng dính xung quanh khuôn mặt. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó để triển khai cho một trong những mảng râu sẫm màu hơn.
*
cách 11
Để làm cho hiệu ứng chân thật hơn, hãy chế tác một New Layer với vẽ một số trong những sợi râu lên nó, sử dụng Stubble brush. Cũng như trước đó, kiểm soát và điều chỉnh Angle trong download đặt. Bạn có thể thay đổi Roundness để điều chỉnh độ lâu năm của râu. Khi bạn hoàn thành, bạn cũng có thể làm mang đến hiệu ứng mượt mà hơn cùng với Layer Mask .
*
*
bước 12
hiện thời hãy làm cho râu bao gồm bóng. Mở bảng Adjustments và lựa chọn Hue/Saturation. Thừa nhận Alt và kéo Layer Mask của layer Beard vào nó.
*
*
bước 13
tạo nên Lightness thấp hơn với Saturation cao hơn nữa để tạo ra một phát âm ứng nhẵn đổ rất đẹp mắt. Sau đó, vẽ bên trên Layer Mask bằng brush mềm để vứt bỏ bóng khỏi các khu vực được chiếu sáng.

Xem thêm: Hội Những Người Yêu Chó Mèo, Nghĩ Gì Về Sự Việc Tiêu Hủy 15 Chú Chó Ở Cà Mau

*
*
*
cách 14
cỗ râu sẽ hoàn thành, và hiện thời bạn chỉ việc điều chỉnh bé dại cho nó để trông thuyết phục hơn với bạn. Chúng ta cũng có thể giảm Opacity của lớp Beard để triển khai cho hiệu ứng sắc sảo hơn, vẽ trên mask để loại bỏ lông ở 1 số khoanh vùng nhất định hoặc thêm các râu hơn.
*
như vậy là hoàn thành, chúc các bạn thành công