“Thế gian này nếu không có gì mèo” là cuốn đái thuyết đầu tay của một đạo diễn phim trẻ tuổi khét tiếng người Nhật mang tên Kawamura Genki. Một cuốn đái thuyết ngắn với tiêu đề khá “dị” hoàn toàn có thể gây tò mò với một số trong những người nhưng lại cũng hoàn toàn hoàn toàn có thể bị bỏ qua mất cũng bởi cái thương hiệu có phần “tẻ nhạt” đó.

Bạn đang xem: Nếu thế gian này chẳng còn mèo

Tuy nhiên, tức thì từ khi bắt đầu xuất bản, cuốn tiểu thuyết đã gây được giờ vang béo bởi sự “nhẹ nhàng” cơ mà rất “ngấm”, khiến cho người đọc đề xuất suy ngẫm tương đối nhiều về cuộc sống hiện giờ của bạn dạng thân.

*

Mua sách tại Tiki sở hữu sách trên Fahasa mua sách trên Shopee 

Nhân đồ gia dụng “Tôi” trong cuốn tiểu thuyết này là một anh chàng bưu tá 30 tuổi. Một ngày nọ, anh bị phát hiện mình gồm một khối u ngơi nghỉ não và chỉ từ sống được vài ngày. Đúng vào khoảng đó thì tất cả một bé tự xưng là “Ác quỷ” với hình hài đồng nhất anh cho và mang đến anh một thỏa thuận: “Nếu như anh gật đầu xóa vứt đi từng đồ vật trên trái khu đất này, thì với mỗi đồ vật anh sẽ được sống thêm 1 ngày”.

Các chúng ta nghĩ sao về cách thi công tình huống dạng hình này? có thể nó không thật mới cùng nội dung cũng có thể có vẻ giống như với phần nhiều cuốn sách kiểu như “những điều mình phải làm trước lúc chết”,.. Cầm nhưng đấy là một một trong những quyển sách mà mình muốn nhất vào vài năm quay trở lại đây. Cuốn sách đã tạo cho mình phải để ý đến lại đa số gì là đặc biệt nhất đối với bạn dạng thân và liệu mình gồm đang không phân biệt và bỏ qua nó tuyệt không?…

Những thứ thật sự đặc biệt là gần như thứ rất giản đơn đánh mất

*

Chàng bưu tá vào cuốn đái thuyết đã lần lượt chọn lựa điện thoại, phim, đồng hồ biến mất để ráng thế cho 1 ngày có thể sinh sống của mình.

Và cũng chủ yếu nhờ vậy mà lại anh ta đã có trải nghiệm cái cảm hứng những sản phẩm mà ai ai cũng nghĩ việc có nó là hiển nhiên đùng một cái biến mất. Rơi vào trường hợp này, chúng ta nghĩ anh chàng bưu tá đã gồm những biến đổi như vắt nào?

Dưới đó là một trích đoạn vào sách:

Tôi đang sống phần đông ngày chỉ ưu tiên những câu hỏi trước mắt mà chẳng chú ý những lắp thêm thực sự quan trọng đặc biệt của mình.

Càng đuổi theo hầu hết thứ trước mắt, thời gian để làm những việc quan trọng đặc biệt càng bị mất đi. Và loại việc kinh điển hơn cả chính là việc họ hoàn toàn không nhận ra chúng ta đang đánh mất những khoảng thời gian đặc biệt đó.

Đây cũng đó là lúc cơ mà nhân thứ “Tôi” phân biệt những điều thực sự đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của bản thân mà anh vẫn lỡ “lãng quên”.

Các chúng ta cũng hãy thử để ý đến xem!

Rất nhiều đều thứ quan trọng đang ngơi nghỉ ngay xung quanh bọn họ và liệu chúng ta có đang nhận biết điều đó. Ngược lại, bao gồm thứ nhưng mình nghĩ là buộc phải thiết, tất cả những bài toán mình cần làm ngay hiện nay nhưng gồm thật là nó đặc trưng với mình?

Khi còn sống, bà mẹ của anh bưu tá đã từng có lần nói và cũng là câu được kể đến rất nhiều lần vào truyện: “Có được thì phải có mất”. Sau khi chấp nhận xóa vứt những vật dụng mà quỷ ác đã lựa chọn, anh bưu tá mới nhận biết rằng hầu hết kỉ niệm quý giá, những hồi ức cả vui lẫn bi ai của anh đều gắn sát với phần lớn thứ đó – đa số thứ mà lại anh nghĩ không tồn tại nó cũng sẽ chẳng tác động gì cho cuộc sống của chính bản thân mình cả.

Về dòng điện thoại, nếu như mọi tín đồ đều nghĩ nếu không có nó, con người họ sẽ dành được nhiều thời gian cho phiên bản thân bản thân hơn, thì đối với anh bưu tá, hình ảnh chiếc điện thoại cảm ứng thông minh gắn ngay tắp lự với mối tình đầu của anh. Nó là cái cầu nối giữa anh với cô người yêu. Và cũng nhờ nó cơ mà hai fan đã học giải pháp lằng nghe nhằm thấu hiểu, nhằm yêu yêu thương nhau hơn. Không tồn tại chiếc năng lượng điện thoại, chắn hẳn chuyện tình thân hai bạn cũng bắt buộc bắt đầu.

Tiếp theo là hình ảnh của những cỗ phim. bao gồm ai trong họ đã từng nghĩ phim hình ảnh chỉ là các thứ để thư giãn, không có nó thì cuộc sống của bọn họ cũng ko bị ảnh hưởng? Đối cùng với anh bưu tá, hình ảnh bộ phim nối liền với một người bạn bè nhất của anh từ thời còn là học sinh. Nhì người bước đầu quen nhau cũng chỉ bởi vì cùng chung sở thích về một bộ phim. Mặc dù vậy cũng chính sau lần đó, mà chàng trai bưu tá đã tìm hiểu ra được tính cách ngơi nghỉ sâu thẳm phía bên trong người bạn, chiếc mà những người khác ko thể nhận ra được.

Rồi mang lại lượt chiếc đồng hồ thời trang biến mất, phái mạnh bưu tá đang nhớ về người phụ thân – người mà đã rất lâu rồi anh chưa nói chuyện nhưng sẽ dành thời hạn của cả cuộc đời mình để sửa các chiếc đồng hồ. Rồi anh nhận biết được sự quý giá của không ít khoảng thời gian đã mất. Anh nhớ về người người mẹ – fan đã dành tất cả tình yêu thương cho những người con trai của mình.

Rối cuối cùng, nhỏ mèo được chọn lọc để xóa bỏ. Chúng ta nghĩ là anh chàng bưu tá tất cả lựa chọn xóa khỏi loài mèo để được sống thêm 1 ngày tuyệt không? với nếu như chủng loại mèo mất tích khỏi cõi đời này thì sẽ như vậy nào? các bạn hãy thử quan tâm đến xem…

Những gì mình có tác dụng được mang lại ai đó chính là bằng hội chứng cho việc tôi đã sống

*

Trong một lần nói chuyện giữa anh chàng bưu tá và Ác quỷ, Ác quỷ đã hỏi anh “Hãy liệt kê 10 câu hỏi mà trước lúc chết anh hy vọng làm nhất”.

Các các bạn đã bao giờ suy suy nghĩ về vấn đề này chưa?

Về cơ bản con người họ sẽ nhớ về bạn khác qua đầy đủ gì tín đồ đó đưa về cho mình. Ví dụ như như: “Anh ấy vẫn dạy đến tôi biết tình cảm đặc trưng như ráng nào”, tuyệt “Cô ấy là fan đã yêu tôi thật lòng”,..

Xem thêm: Truyện Em Muốn Tin Tức Tố Của Anh, Em Muốn Tin Tức Tố Của Anh

Do đó, những người dân khác cũng sẽ nhớ đến mình qua những vấn đề mà mình mang lại cho họ. Thử đánh giá lại bản thân mình xem, chúng ta đã mang lại cho tất cả những người khác được đông đảo gì?

Liệu bọn họ có vẫn dành được toàn bộ yêu thương cho những người mà bọn họ yêu mến? Liệu bọn họ có đang trân trọng hầu hết thứ mà bọn họ đang coi trọng?

Nếu câu trả lời là “Chưa”, thì “Bây giờ đồng hồ mình đề xuất làm gì?”

Cuốn sách “Nếu trần gian này không còn mèo” đã làm cho những người đọc phải do dự suy suy nghĩ như vậy…

Hãy thử cân nhắc về rất nhiều thứ thực sự đặc biệt của mình

Trong buôn bản hội hiện nay, có không ít thứ khiến con người bọn họ trở cần “bận rộn” nhưng vô tình quên đi những thứ thực sự đặc biệt quan trọng với mình.

Đối cùng với bạn, đồ vật gi là quan trọng đặc biệt nhất trong cuộc sống đời thường này? Tình yêu? Gia đình? Hay bạn bè? Và các bạn có đã đối xử cùng với họ theo phong cách mà chúng ta muốn, để của cả khi ngày mai phần đông thứ đều biến mất thì mình không hẳn hối hận không?

“Nếu trần thế này không còn mèo” là 1 trong những tiểu thuyết dịu nhàng, với phương pháp kể chuyện hết sức đời thường nhưng lại để lại trong lòng người đọc không ít điều cần suy nghĩ. 

Mua sách tại Tiki sở hữu sách trên Fahasa download sách tại Shopee 

Ngoài ra, cuốn đái thuyết này cũng được chuyển thể thành phim, các bạn cũng có thể xem phim cùng với phụ đề giờ Việt qua đường link dưới đây:

http://www.phimmoi.net/phim/neu-loai-meo-bien-mat-khoi-the-gioi-4604/xem-phim.html