Một chú mèo rất có thể đi dọn dẹp vệ sinh trong bồn cầu trái là mong muốn muốn của khá nhiều "con sen". Không hề phải nhọc lòng dọn hộp cát hai lần từng ngày, cũng giống như không cần được lo cảnh mèo văng khắp nhà. Vì vậy, rất dễ nắm bắt khi bộ dụng cụ huấn luyện mèo đi lau chùi và vệ sinh trong bể cầu khôn cùng thịnh hành giữa những năm sát đây.

Bạn đang xem: Huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Cách bộ luật pháp này vận động như sau: bộ dụng cụ bao gồm các đĩa vật liệu bằng nhựa đồng vai trung phong để thêm vào bể cầu, ban sơ đĩa vật liệu nhựa sẽ bịt kín mặt bể cầu. Bạn cũng có thể cho một ít cát dọn dẹp và sắp xếp lên bên trên đĩa nhựa để mèo làm cho quen với chúng. Sau mỗi nhì tuần, bạn có thể tháo từng đĩa phía bên trong ra cho tới khi chú mèo của chúng ta có thể đứng trên thành bồn cầu và đi vệ sinh. Những trang bán sản phẩm này còn pr rằng sau quá trình huấn luyện "chú mèo của chúng ta cũng có thể học được biện pháp đi dọn dẹp và sắp xếp vào bể cầu trong lúc vẫn rất có thể đứng bằng cả tư chân trên thành".

Đi lau chùi trong bồn cầu là trái với phiên bản năng tự nhiên của loại mèo

Tuy nhiên, dù kết quả quá trình đào tạo nghe có vẻ rất thú vị, dẫu vậy nó không đơn giản dễ dàng chỉ là các bạn và chú mèo của mình có thể dùng thông thường nhà vệ sinh. Quy trình này thực sự rất có thể gây tổn hại đến sức khỏe của rất nhiều chú mèo. Nội dung bài viết này sẽ cho mình biết các chuyên viên về hành động loài mèo nhận xét như chũm nào về vấn đề này.

Jackson Galaxy, một chuyên gia về hành động của mèo và là công ty của kênh Animal Planet"s My cát From Hell, cho thấy "Ý tưởng này thật vớ vẩn. Đó là hành động thay đổi bản năng của loại mèo chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của bạn dạng thân".

Galaxy đang đi đến với công việc chăm sóc những chú mèo 25 năm nay, phương châm thao tác của anh là bảo tồn và kính trọng tập tính tự nhiên và thoải mái của chủng loại mèo. Trong đó bao gồm cả thói quen đào cát, "xả" cùng lấp thành quả này lại. Câu hỏi không thực hiện hộp cát vệ sinh cho mèo đồng nghĩa tương quan với việc người chủ không thể hòa hợp với tập tính của chủng loại mèo. Thậm chí việc này còn khiến kích cồn hành vi của chúng, cũng như dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. "Việc tập cho phần đông chú mèo đứng bấp bênh trên bồn cầu để đi dọn dẹp vệ sinh hoàn toàn không phù hợp với bản năng của chúng", Galaxy nói.

Và ví như chú mèo của chúng ta ngã vào bồn cầu thì sao? Lisa Stemcosky, một chuyên viên tư vấn về hành động loài mèo trên D.C, trả lời rằng chỉ cần một lần bổ vào bồn cầu cũng có thể để lại kết quả lâu dài. "Đó là trường hợp rất tồi tệ. Chúng sẽ ảnh hưởng ướt với hoảng sợ". Thậm chí là cả khi 1 chú mèo sẽ được huấn luyện và giảng dạy đi dọn dẹp vệ sinh trong bể cầu thành công, thì sự căng thẳng trong những lần đi vệ sinh cũng rất có thể gây sang chấn tâm lý và khiến cho chúng có ác cảm với bể cầu và cả cat vệ sinh, nhất là vào trường hợp trường hợp này xảy ra khi không có bất kì ai ở nhà.

Nếu mèo áp dụng bồn cầu, người chủ sở hữu khó nhưng mà phát hiện ví như có sự việc về mức độ khỏe của không ít chú mèo. Theo dõi phân cùng nước đái mèo là một trong những cách chất vấn tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm triệu chứng căn bệnh ở loại mèo. Theo dõi hóa học thải của mèo trong vỏ hộp cát vệ sinh sẽ hỗ trợ rất nhiều thông tin cho nhà nuôi. Mèo tiểu tiện ít rất có thể là dấu hiệu của căn bệnh nhiễm trùng mặt đường tiết niệu, tắc nghẽn niệu đạo hay thậm chí là là tè đường. Theo Stemcosky, tiêu rã và táo bị cắn dở bón cũng có thể là triệu bệnh của một số trong những bệnh lý nghiêm trọng. Nếu bạn xả chất thải của mèo xuống bể cầu thì những dấu hiệu trên sẽ tương đối dễ bị quăng quật qua.

Nhà hành vi động vật học và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại trường Thú y UC Davis, Mikel Delgado cho biết có phần lớn chú mèo đã nhịn tiểu vày không mê thích đi dọn dẹp và sắp xếp trong bể cầu. "Chúng đang nhịn tiểu lâu nhất bao gồm thể. Điều này đang dẫn đến một số trong những vấn đề về sức mạnh vì chúng không đi tiểu mỗi lúc cần". Vấn đề nhịn tiểu thọ ngày có thể dẫn mang lại tổn yêu thương bàng quang, lây lan trùng đường tiết niệu hay thậm chí còn là tạo tổn yêu quý thận.

Sử dụng hộp mèo vệ sinh cho phép mèo thực hiện các tập tính tự nhiên và thoải mái của chúng

Thêm vào đó, nếu có quá đông fan (và mèo) cùng thực hiện chung công ty vệ sinh cũng trở nên nảy sinh vấn đề. Ai nuôi mèo ắt hẳn phần đa biết chúng sẽ không kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ để được vào trong nhà vệ sinh. "Nếu nắp bồn cầu bị đóng, cửa ngõ đóng tuyệt ai kia đang áp dụng bồn cầu, bọn chúng sẽ tìm chỗ khác để xả", Patience Fisher cho biết, cô là chuyên viên tư vấn về hành động của mèo trên Pittsburgh, Pennsylvania. Bọn chúng sẽ xả trên sàn bên vệ sinh, trong phòng tắm hay ngẫu nhiên chỗ làm sao trong nhà. Một trong những khách hàng của Stomcosky đã nhận được nuôi một chú mèo trưởng thành, trước đó, nó sẽ được đào tạo đi dọn dẹp và sắp xếp trong bồn cầu. Khi về nhà mới, nó đã bắt buộc vật lộn để gia công quen với hộp cát, nó thường xuyên tiểu trong bồn cầu với trên khắp sàn nhà tắm. "Nó có thể đang rất bồn chồn và căng thẳng", Stemcosky mang lại biết. Delgado, cô cũng chính là một chuyên gia tư vấn về hành vi đụng vật, cho rằng cô đã không làm việc với quý khách hàng nào có mèo gặp gỡ vấn đề về con đường tiết niệu nếu như họ không thực hiện hộp mèo vệ sinh. "Tôi nhận định rằng nó là vấn đề cơ phiên bản nhất bạn có thể làm trường hợp muốn chăm sóc chú mèo của mình".

"Nếu bạn không thích phải dọn hộp mèo vệ sinh, vậy thì chớ nuôi mèo", Galaxy trực tiếp thắn. "Khác với mọi chú chó, mèo yên cầu ở chủ nhân rất ít. Chỉ có một số trong những thứ. Và tất cả một vị trí để đi dọn dẹp là một trong những đó".

Xem thêm: 300+ Hình Xăm Mèo Thần Tài Bắp Tay, +99 Mẫu Hình Xăm Mèo Thần Tài Đẹp Nhất Hiện Nay

Nếu bạn vẫn quyết định sẽ huấn luyện và giảng dạy chú mèo của chính bản thân mình sử dụng bồn cầu, vậy thì đó là lời răn dạy cuối cùng, đừng dạy chúng cách nhấn xả nước. Có thể chúng sẽ thấy thích thú và nghịch cùng với nút xả nước cả ngày đấy.