chưa bao giờ từ khi nào, tỉnh thái bình trở thành nơi chuyên trị giết mổ mèo, mang đến nỗi món nhậu này vẫn trở thành... Sệt sản!


trong thời hạn gần đây, thịt mèo đang trở thành món đặc sản nổi tiếng ở Thái Bình. Thời gian trước, giết mèo chỉ xuất hiện tại một trong những nhà hàng đẳng cấp ở TP tỉnh thái bình nhưng gần đây, món nhậu này đã xuất hiện thêm tại những quán nhậu làm việc vùng nông làng mạc quê lúa.Ở Thái Bình, cứ có việc giải đen, mừng đỏ hoặc tiếp đồng đội là người ta lại rủ nhau đi ăn uống thịt mèo. Các quán “tiểu hổ” có mặt khắp nơi, tự TP xuống tận những huyện vùng quê như Thái Thụy, con kiến Xương, Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ... Chỉ riêng thị xã Diêm Điền (Thái Thụy) đã gồm tới chục tiệm “tiểu hổ”. Thị trấn này có cảng biển lâu năm nên hoạt động bán buôn khá sầm uất. Cứ đầu tháng, đầu năm là các quán “tiểu hổ” vị trí đây lại cháy hàng. đứa bạn tôi, bé nhà buôn có tiếng ở thị trấn này, cho biết quanh năm lênh đênh trên biển nhưng mỗi lúc tàu cặp cảng là anh cùng các thủy thủ đều yêu cầu vào “thăm” các quán “tiểu hổ”. “Đấy là phần nhiều ngày thường, còn lúc năm hết, đầu năm mới đến còn nếu không đụng vào đĩa thịt mèo thì coi như xui cả năm!” - đứa bạn tôi khẳng định.
Giống như chim trời sống Bắc Ninh, lợn cắp nách ở Lào Cai... Cỗ cưới, cỗ nhậu đầu xuân năm mới ở Thái Bình hiện thời mà thiếu hụt thịt mèo thì coi như xoàng. Ông cậu tôi đi ăn cỗ cưới làng mặt về bên cứ tấm tắc khen: “Đám hôm ấy hơn 50 mâm, cỗ nào thì cũng toàn mèo, sang trọng thật!”. Đắt nhất và hiếm tốt nhất là giết thịt mèo mun, càng black tuyền càng tốt. Bạn ta đồn uống rượu mật mèo mun thì bổ... Body toàn thân nhưng vì hiếm cần trong đám tiệc lớn, không bao giờ có loại này. Một số loại mèo này còn được những người dân làm thuốc nấu cao để chữa các bệnh về tuổi già.
“Tiểu hổ” ở Diêm Điền bao gồm nhan nhản nhưng lại anh Nguyễn Đức Hoa, tín đồ dân sinh sống đây, cho thấy thêm ngon nhất với rẻ nhất vẫn là quán mèo sinh hoạt đầu con dốc phía nhà khách ủy ban nhân dân huyện. Phương pháp giết mèo tại đây rất 1-1 giản, chỉ việc nhét mèo vào chiếc mua dứa buộc chặt đầu rồi nhúng vào thùng nước to. Người đầu phòng bếp trong quán tay loang loáng nhỏ dao phay, mồm liếng thoắng: “Giống mèo nặng nề “hóa kiếp” lắm, còn nếu như không dìm nước thì cả ngày giỏi lắm cũng có tác dụng được rộng chục con... Kế bên ra, nếu như không dìm nước mà sử dụng vồ đập hoặc cắt tiết thì đang làm bé mèo sợ vỡ mật, dẫn mang lại thịt không được thơm ngon và không tồn tại mật để hòa rượu uống”.
Mặc dù là quán “tiểu hổ” nhưng lại rất ít vị trí treo biển cả dính dáng tới các chú mèo. Các chủ quán cho thấy thêm “hữu xạ thoải mái và tự nhiên hương”, mặt khác, trương biển phân phối thịt mèo nghe... Phản nghịch cảm lắm! tuy nhiên theo shop chúng tôi được biết, nguyên nhân chính là do mấy năm nay tỉnh thái bình cấm mua sắm thịt mèo nên những quán “rút” vào “hoạt động túng bấn mật”.

Bạn đang xem: Giá thịt mèo hơi hôm nay


Để tìm nguồn hàng ổn định, những chủ cửa hàng “tiểu hổ” vẫn hầu hết trông chờ vào những lái buôn con đường dài. Giá bán 1 kilogam thịt mèo hơi khoảng chừng trên 70.000 đồng tuy vậy rất nặng nề mua. Thằng bạn tôi cho biết mèo nhà hiện nay vừa đắt vừa nặng nề tìm nên một trong những chủ cửa hàng tuồn mèo china hoặc mèo nuôi công nghiệp vào bán. Đặc điểm của mèo trung hoa là to nhưng lại thịt ko đậm đà bằng mèo ta và có giá khoảng 50.000 đồng/kg hơi. Còn mèo công nghiệp được nuôi bằng thức ăn công nghiệp, lớn như thổi, trung bình 6 mon tuổi là rất có thể bán được nhưng thịt thì chẳng thể so với mèo nhà.
Thịt mèo ở thái bình lên ngôi cũng đồng nghĩa với nàn trộm mèo nở rộ. Ông đánh Văn lạng (xã Thụy Hà, thị xã Thái Thụy) ấm ức: “Nhà tôi mất mang lại gần chục con mèo rồi. Cứ nuôi tất cả da tất cả thịt là bị bắt mất. đơn vị tôi cần xích mèo như xích chó, cắt cử nhau chuẩn y cẩn thận”.
Tỉnh thái bình đã ra đời nhiều đoàn kiểm soát và yêu thương cầu những quán làm thịt mèo chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên nạn giết mổ mèo vẫn gia tăng với đầy đủ muôn hình vạn trạng để tránh sự phát hiện của cơ sở chức năng. Trong khi đó, những đoàn kiểm tra ra đời ra chỉ có chức năng kiểm tra chứ không có tính năng xử phạt nên chẳng có tác dụng gì. Thằng bạn tôi làm cho nghề giết thịt mèo rộng chục năm nay nhưng khi được hỏi về chuyện cấm làm thịt mèo thì anh ta cười hềnh hệch: “Sợ gì, tớ tất cả thâm niên thịt mèo lâu tuyệt nhất ở khu vực này mà lại có bao giờ bị phát đâu!”.
*

*
rước mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Mei Và Xe Buýt Mèo Con - Top 5 Bộ Phim Ngắn Ý Nghĩa Của Xưởng Phim Ghibli

Có lỗi phân phát sinh. Vui tươi thử lại sau.


Báo người lao đụng điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH