Tả Pí Lù » Mèo » sự thật » Nếu nhỏ mèo biết nói, bọn chúng sẽ nói với bạn 14 điều bạn siêu hạng nổi


Thật khó khăn để có thể hiểu bầy mèo ước ao gì. Nếu bé mèo biết nói chuyện, chúng sẽ nói với các bạn 14 điều dưới đây! mọi điều tưởng như thông thường nhưng lại siêu quan trọng.

Bạn đang xem: Con mèo biết nói tiếng người


1. Tao nghe thấy tiếng ngươi gọi, tuy nhiên éo quan tiền tâm

Nếu nhỏ mèo biết nói giờ người, điều đầu tiên chúng vẫn nói là:

Biết rồi, biết rồi, kêu hoài kêu mãi! Tao hiểu cùng nghe thấy mày gọi tên tao. Dẫu vậy mà tao méo quan tâm, khi nào thích thì tao đang trả lời.

Mèo thính hơn bọn họ gấp 5 lần. Bên trên tai của mèo có chứa 32 cơ bắp giúp chúng có thể điều khiển và xoay luân phiên tai theo ý mà chúng muốn. Đồng thời, tai mèo như một bộ phận radar, giúp chúng phát hiện đúng chuẩn nơi sẽ phát ra giờ ồn tăng mức độ nhạy thính giác của chúng từ 15 – 20%. Bạn có thể bài viết liên quan về sự thật tai mèo để hiểu được năng lực nghe của chúng phi thường ra sao.

Điều này có nghĩa là mèo nghe và hiểu chúng ta gọi thương hiệu của chúng. Nhưng đơn giản và dễ dàng là chúng méo quan tâm. Khi nào thích thì bọn chúng sẽ trả lời, còn nếu không thì chúng chỉ việc giả điếc với lờ đi các bạn là xong.


2. Tao kêu grừ grừ không tức là hạnh phúc

Nếu bé mèo biết nói:

Tao không kêu grừ grừ chỉ vì niềm hạnh phúc không đâu. Hãy đụng não hơn nữa đi sen.

Mèo kêu grừ grừ gồm thể biểu thị sự hài lòng, tuy thế cũng có thể là sự nhức đớn, lo lắng hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là bọn chúng đang dụ bạn cho bọn chúng ăn. Kelly Morgan, giáo viên tại Trung tâm Thú y Chicago của Đại học Illinois, ví giờ kêu grừ grừ của mèo như 1 nụ cười.

*
Con mèo nói chuyện

Người ta mỉm cười khi hạnh phúc, khi họ không dễ chịu và thoải mái hoặc khi họ muốn điều gì đó. Điều này giống như như giờ grừ grừ của mèo vậy. Hãy để ý đến ngôn ngữ khung hình của mèo khi chúng kêu grừ grừ. đều manh mối nhỏ tuổi như tứ thế cùng sự căng thẳng rất có thể giúp bạn hiểu về mèo và trung ương trạng bình thường của chúng.

Ngoài tiếng grừ grừ, mèo còn kêu thêm không hề ít tiếng không giống nhau, với mỗi cái có một chân thành và ý nghĩa riêng của chúng. Để đọc được mèo hy vọng nói gì, các bạn nên đọc thêm ý nghĩa âm thanh của mèo kêu.

3. Tao chủ yếu lấy nước từ thức ăn

Mèo không tự đi uống nước như các loài động vật hoang dã khác, vì tổ tiên của bọn chúng lấy phần nhiều chất lỏng trải qua thức ăn. Hãy bảo vệ mèo của người sử dụng được cung cấp đủ nước, thông qua thức ăn hoặc từ tô nước mặt ngoài.

Nếu ko uống đầy đủ nước, chúng khá dễ bị bệnh, đặc trưng nếu thức ăn chủ yếu của chúng là hạt. Để kích phù hợp mèo uống nước, bạn có thể làm theo những cách góp mèo uống nước nhiều hơn sau.


*

4. Tao là động vật hoang dã ăn thịt

Nếu bé mèo biết nói, khi nhìn vào bát cơm của mình, con mèo nói với các bạn rằng:

Thịt, thịt, thịt!!! Tao đề xuất thịt, thịt là thành phần thiết yếu và phải chiếm nhiều phần trong khẩu phần nạp năng lượng của tao, chứ không hẳn tinh bột.

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, tức là chúng cần được có giết thịt trong bữa ăn hàng ngày. Bọn chúng yêu cầu những protein hơn với ít carbohydrate hơn nhiều so với động vật hoang dã ăn tạp. Vào tự nhiên, cha ông của bọn chúng hấp thụ số đông ngũ ly và carbohydrate từ hệ tiêu hóa của nhỏ mồi của chúng.

5. Hộp carton là chân ái, đông đảo thứ khác số đông là phù du

Nếu con mèo biết nói:

Mày lại tốn tiền mua ba cái vớ vẩn gì vậy sen?! Tao cũng chỉ xài 2, 3 lần thôi. Với tao, hộp carton bắt đầu là chân ái, số đông thứ khác đều là trợ thời bợ.

Cho dù các bạn có mua bao nhiêu cái nệm đẹp, mua các cái giường ngủ đắt tiền cho nó đi chăng nữa thì mèo vẫn đang thích một cái hộp carton hơn. Chúng sẽ chui vào một cái hộp carton bất kể nó nhỏ tuổi như cố gắng nào. Vậy vì sao lại như vậy? chúng ta có thể tìm hiểu tại sao mèo lại mê thích hộp carton theo nội dung bài viết sau đây. Đối cùng với mèo, vỏ hộp carton y như thiên đường vậy!


*
Một số sản phẩm kết hợp, vừa là bàn cào móng, vừa là nhà mang lại mèo

6. Tao thích phóng đại mức độ đói của mình

Nếu nhỏ mèo biết nói:

Cho tao ăn, mang đến tao ăn, đến tao ăn. (Mặc cho dù mình chả đói tới mức như thế).

Mèo là bậc thầy trong bài toán giả vờ. Chúng khá tuyệt khi vờ vịt rằng mình cực kì đói, tuy nhiên thật chất là bọn chúng chả đói đến cả đó. Hoặc chúng bị hội hội chứng Polyphagia. Bọn chúng biết rằng chỉ cần lẩn quẩn quanh quấn quanh chân bạn và kêu meo meo thì từ dưng sẽ có thức nạp năng lượng tới mồm. Kinh nghiệm tay nghề đã dạy bọn chúng điều đó. Và khi tất cả thức ăn, bạn đã không còn “giá trị lợi dụng” nữa.

Đó là lý do vì sao nhưng mà mèo dễ bị mập phì. Và điều đó không giỏi chút nào, tình trạng béo tròn thừa cân có thể gây ra căn bệnh tiểu đường, viêm khớp, cao ngày tiết áp bệnh tim mạch và thậm chí là là ung thư. Bạn rất có thể tìm đọc hiểm họa khi nuôi mèo béo múp trên trang web của cửa hàng chúng tôi để nắm rõ hơn trung bình quan trong lúc mèo sinh hoạt đúng số ký kết lý tưởng.


8. Mày là một trong con mèo vô dụng

Nếu con mèo biết nói:

Mày đúng là một con mèo vô ích và hậu đậu. Có mỗi bài toán đi đứng thôi nhưng mà cũng vấp váp phải đàn tao; bạn thì dơ bẩn; thấy chuột với gián thì cứ la xóm lên, bắt thì ko bắt. Cái gì cũng phải mang đến tay tụi tao, rõ chán!

Theo công ty nhân chủng học, tiến sỹ John Bradshaw, loài mèo coi con fan là những bé mèo khổng lồ xác, vô dụng, và cho nên vì thế chúng đã đối xử với chúng ta y như vậy. Mèo ịn lỗ đít vào mặt các bạn như một bí quyết chào hỏi thông thường của loài mèo. Chúng mong giúp cho mình ăn với tắm cho chính mình vì kỹ năng của mèo của công ty thiếu thốn một cách đáng sợ. Đó là nguyên nhân vì sao bọn chúng liếm bạn, đưa vào toilet cùng bạn và thỉnh thoảng mang cho chính mình những loài vật đã chết.

Khi tao ịn lỗ đít vào khía cạnh mày, tha chuột bị tiêu diệt gián chết vào phòng, tốt khi tau gào thét đòi vào toilet bình thường với mày; toàn bộ đều là phương pháp mà tao thể hiện tình yêu. Mang đến nên, hãy trân trọng điều ấy đi.

*
Con mèo nói tiếng người

9. Tao cũng biết ganh tuông

Nghiên cứu giúp đã chứng tỏ rằng chó có thể ghen tị, bởi vậy mèo rất có thể cũng vậy. Đối với cả hai loài, ghen tuông tuông là một xúc cảm nhất thời mà chúng trải qua khi thấy một thành viên khác vẫn thu hút sự chú ý từ chúng ta mà bọn chúng đang khao khát. Mặc dù nhiên, chó mèo ko nhớ tôi đã ghen khi khoảnh khắc trôi qua.

Chó, mèo bao gồm khái niệm số lượng giới hạn về thời gian: chúng có thể học biện pháp phân biệt giữa các khoảng thời gian không giống nhau nhưng chỉ khi gần như khoảng thời gian này được giới hạn trong một vài giây. Suy nghĩ lại xa rộng về vượt khứ chắc rằng là điều thừa quá năng lực của chúng.


10. Tao khoe bụng không có nghĩa là muốn bị đụng vào

Nếu bé mèo biết nói:

Bụng nè, bụng nè, sờ đi sen, rờ đi sen. Ahihi (Mày thử va vô bụng tao coi, tao táp mang lại mấy tạp không trượt phát nào)

Nơi dễ dẫn đến tổn thương tốt nhất trên khung hình mèo là phần bụng mượt của chúng. Mèo gồm thể cho bạn xem bụng của chúng; chính là dấu hiệu của việc hài lòng và an toàn thư giãn khi xuất hiện bạn. Nhưng vấn đề đó không tức là bạn “được phép” đụng vào bụng chúng. Hãy tôn trọng ko gian cá nhân của mèo.

*

Nếu bạn muốn xoa bụng mèo, hãy tiếp cận một cách bình yên nếu không bạn sẽ bị cắn cào. Giả dụ chú ý, các bạn sẽ biết sự khác biệt giữa việc khi nào chúng chỉ ao ước khoe bụng, và lúc nào chúng muốn mời các bạn xoa bụng. Tốt nhất là chúng ta nên vuốt ve những bộ phận khác của mèo thay vì bụng của chúng. Chúng ta có thể tham khảo các cách vuốt mèo khiến cho chúng phê cho già nhằm biết nên vuốt những ở đâu của mèo.


11. Tao cần được cào cấu

Nếu nhỏ mèo biết nói:

Chỗ này còn có vân gồ ghề, tương thích để cào! bộ sofa này mượt mềm, một vị trí mài móng lý tưởng.

Mèo cào là một hành vi bắt buộc và tự nhiên. Chúng cào khi chúng thấy phấn khích, chẳng hạn như khi bạn đi làm việc về, sau khi chợp mắt và để giành lấy không gian của mình. Nếu không có chỗ cho hành vi tự nhiên và cần thiết này, mèo sẽ tìm chỗ khác để tiến hành hành động phiên bản năng này, ví dụ như sofa.

Và điều này không có nghĩa là chúng muốn làm hỏng trang bị của bạn. Hãy hỗ trợ bàn cào móng cho mèo để chúng không cào vào đồ đạc của bạn. Trường hợp mèo vẫn cào vào đồ vật khi bạn cung cấp cột cào, hãy thử các phương pháp sau.

12. Tao đề nghị mày dọn thau cát hàng ngày

Nếu con mèo biết nói:


Bm bé sen, loại chỗ thúi hoắc này mà lại mày bắt tao ỉ tiểu mấy cữ. Mày biết loại chỗ này vừa thúi kít vừa thơm nồng loại thứ mi đổ vào, nó kinh điển lắm không?! Mày nhưng mà không dọn tao rời khỏi nhà đến biết.

Mèo là loài sạch mát sẽ, bạn cũng có thể thấy vấn đề này qua việc chúng liếm láp với chải lông thường xuyên. Trong 1 ngày, việc ăn, ngủ cùng đi lau chùi chiếm đa số thời gian của chúng. Do vậy, mèo bắt buộc một khay cát thật sạch và ko mùi. Các bạn có biết mũi mèo thính rộng mũi bọn họ 16 lần. Điều này tức là chúng rất có thể ngửi thấy mùi hương thúi trường đoản cú thau cat gấp những lần bọn họ và trước bọn họ cả mấy ngày. Hãy dọn dẹp nhà dọn dẹp và sắp xếp cho mèo sản phẩm ngày, nếu được, chúng ta cũng có thể dùng bột đánh tan mùi phân mèo để làm giảm bớt mùi khai tanh trường đoản cú thau cát.

*
Bạn rất có thể dùng thêm bột đánh tan mùi phân mèo có công dụng trung hòa, từ đó làm giảm và khử mùi hôi hiệu quả

13. Hãy luôn luôn yêu yêu thương tao

Nếu con mèo biết nói:

Cuộc sinh sống của tao chỉ nhiều năm từ 10 – 15. Vào khoảng thời hạn đó, hãy chuyên sóc, thân thương tao vào. Cùng đừng vì bất cứ lý vày gì mà vứt rơi tao; vì điều đó rất đau đớn.

Hãy niềm nở và quan tâm mèo ngay cả khi chúng gầy đau mắc bệnh hay khi bọn chúng già đi. Giống hệt như chúng ta, mèo ko thể kiểm soát được hành động và cơ thể của chúng lúc trở về già. Vày vậy, hãy chớ la mắng hay càm ràm nếu chúng đi tiểu không đúng địa điểm hay dây dơ thức nạp năng lượng ra nhà. Hãy học bí quyết trân trọng và chăm lo cho mèo già bởi vì chúng xứng đáng được như vậy.

14. Đừng bi thiết khi tao chết

Nếu nhỏ mèo biết nói:


Khi biết mình sắp chết, loại mèo tụi tao có xu hướng tìm khu vực trú ẩn đến riêng mình, và chờ đợi thời khắc ấy đến.

Loài mèo là bậc thầy trong vấn đề che che nỗi đau. Khi căng thẳng mệt mỏi hay nhức đớn, chúng sẽ tìm địa điểm ẩn nấp; và khi biết mình sắp chết, bọn chúng sẽ bỏ đi. Vào thời điểm cuối vòng đời của một con mèo, bạn có thể nhận biết vết hiệu xong xuôi của mèo qua những biến hóa trong hành vi, đặc biệt quan trọng việc chán ăn. Nhưng việc bỏ trốn new là dấu hiệu ví dụ và rõ ràng nhất. Khi mèo cảm xúc yếu đuối, chúng hoàn toàn có thể rút lui.

Bạn gồm thể bài viết liên quan các biểu biện mèo sắp bị tiêu diệt để sẵn sàng cho mèo và chúng ta được giỏi hơn.

*
Nếu mèo biết thì thầm với người

Xin hãy tôn trọng điều ấy vì mèo là như thể loài độc lập và ham mê sự cô đơn. Chúng thích dành những giây phút cuối đời một mình, một cách bình lặng và né tránh xa tất cả. Điều này có liên quan tiền đến bắt đầu của chúng. Mèo là 1 kẻ săn mồi cừ khôi vào tự nhiên, nhưng bọn chúng cũng là nhỏ mồi của rất nhiều động vật bự hơn. Nếu cảm xúc bị rình rập đe dọa và quan trọng tự đảm bảo an toàn được mình, theo phiên bản năng, bọn chúng sẽ bỏ trốn và ẩn nấp.

Xem thêm: Có Bao Nhiều Giống Mèo Trên Thế Giới ? Mèo Màu Nào Đẹp Nhất?

Sự khác hoàn toàn giữa con người và loài mèo là chúng không hiểu biết cái chết theo cách của chúng ta. Chúng không lo âu cái bị tiêu diệt như con người. Bọn chúng không ngồi vai trung phong sự cùng với những bé mèo không giống về nỗi sợ, sự tiếc nuối, hoài niệm và mọi ước mong dang dở. Cùng với chúng, cái chết là một phần của trường đoản cú nhiên.