Nuôi mèo vẫn là phong trào thịnh hành tại Việt Nam. Nuôi mèo không chỉ đem đến niềm vui giải trí cho chính mình khi mệt mỏi mỏi, áp lực nặng nề với các bước hay phần nhiều chuyện bi thương trong cuộc sống. Cơ mà nuôi mèo còn làm ích cho mình trong bài toán đuổi chuột nữa đấy nhé. Thuộc Bách Hóa XANH khám phá các như thể mèo rất đẹp và thông dụng được thương yêu ở nước ta nhé!

Việc tò mò và chắt lọc mèo nuôi là vấn đề vô cùng đặc biệt quan trọng và quan trọng trước khi chúng ta có ý muốn nuôi mèo. Vậy tại Việt Nam hiện thời có gần như giống mèo làm sao được ưa chuộng?

1Mèo Xiêm

Mèo Xiêm hay có tên gọi không giống là Siamese Cat, có nguồn gốc từ TháI Lan. Gồm 2 chiếc mèo chính là mèo hiện đại và mèo truyền thống. Trong lúc mèo truyền thống cuội nguồn có toàn thân đầy đặn, tương đối mập, khuôn khía cạnh to tròn thì mèo tân tiến có toàn thân dài, thon thả gọn, mảnh dẻ với khuôn phương diện đẹp với thon.

Bạn đang xem: Những chú mèo dễ thương nhất thế giới

Lông mèo Xiêm ngắn, dày cùng với những màu sắc độc đáo với lạ mắt. Mèo Xiêm theo thông tin được biết là tương đương mèo nhân hậu lành, thân thiện, rất là thông minh và cấp tốc nhẹn.

Tùy nằm trong vào xuất xứ tương tự như độ thuần chủng mà giá cả của bọn chúng dao động từ 1 - 2 triệu

2Mèo Anh lông dài

Có nguồn gốc từ vương quốc Anh, nổi nhảy với bộ lông lâu năm xinh đẹp cùng mềm mượt trông khá tương đương chó lông xù của Nhật. Mèo Anh lông lâu năm được reviews là chủng loại mèo cảnh đẹp, xinh xắn, bao gồm phần đầu lớn tròn, má rộng lúc làm cho nũng sẽ khiến cho bạn không thể bỏ qua được.

color lông khá nhiều dạng, phổ biến là màu xám xanh hoặc những màu khác ví như đen, trắng, đỏ, kem, tím hoa cà.. Thời điểm nhỏ, chúng khá hiếu rượu cồn thích chạy nhảy, đùa nghịch tuy thế tới tuổi trưởng thành thì trầm tính hơn. Chăm sóc mèo bạn cần chăm chú tới âu yếm lông, bắt buộc dùng một số loại sữa tắm riêng đến mèo cảnh lông dài.

Tùy vào màu lông mà lại giá mèo xấp xỉ từ 1,5 - 4 triệu đồng

3Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn được tìm kiếm mua nhiều nhất ngơi nghỉ nước ta bây giờ bởi kĩ năng thích nghi với nhiệt độ Việt Nam. Mặc dù lông của bọn chúng ngắn nhưng mà rất dày, giữ nóng cho khung người trong mọi ngày đông.

color lông đa số là color xám, tabby, silver. Giống như mèo này còn có phần đầu khá to, mắt tròn, bàn chân mũm mĩm tròn xoe, sự dễ thương và lười nhác của chúng khiến cho bao nhỏ sen yêu thích thú.

giá bán một nhỏ xíu mèo Anh lông ngắn rơi vào tầm từ 3 - 6 triệu đồng

4Mèo bố Tư

Có bắt đầu từ tía Tư(Iran), mèo cha Tư được yêu dấu bởi cỗ lông dài và dày, dáng vẻ nhỏ tuổi nhắn, xinh xắn. Lông chúng có không ít màu phổ cập là màu sắc xám khói, xám xanh hoặc trắng đen. Phần đầu mèo tương đối to, hai con mắt lớn, tròn, mũi tẹt. Tai tất cả hình tam giác nhỏ tuổi tạo nét đặc thù chó như thể mèo này.

Trong quá trình chăm lo bạn phải liên tục chải lông và dọn dẹp vệ sinh cho chúng tránh hiện tượng rụng lông, ký kết sinh trùng bu bám vào. Mèo ba Tư siêu hiền lành, thân thiện và trầm tĩnh. Chúng hoàn toàn có thể nằm dài cả ngày trong nhà nhưng không chán.

giá bán mèo cha Tư khoảng 2 - 15 triệu tùy vào thời gian độ thuần chủng

5Mèo tai quắp Scottish Fold

Đến trường đoản cú Scotland, mọi chú mèo Scottish Fold có đôi tai cụp, nước ngoài hình đáng yêu đã có tác dụng điên đảo hội những người yêu mèo. Màu sắc lông của chúng khá phong phú, thông dụng là color tabby, trắng, socola.

trong những lý do mà người ta thích chúng chắc hẳn rằng đó là vì tính quấn chủ, ngọt ngào của chúng. đa số chú mèo tai cụp bao gồm tuổi thọ khá cao, tự 12-15 tuổi.

giá cả khoảng 3.5 - 12 triệu phụ thuộc vào loại và các sách vở đi kèm

6Mèo Sphynx không lông

Là như thể mèo Ai Cập, khung người chúng nhẵn nhụi ko lông màu da tái nhợt, toàn thân được bao che bởi số đông nếp domain authority nhăn nheo trong giống hệt như những nhân sư Ai Cập cổ xưa. Tuy dường như mặt cạnh tranh gần, hai loại tai lớn nhưng chúng lại rất thân mật và gần gũi và hiếu động.

Với hình thức bề ngoài độc lạ, thông minh, hiếu khách hàng mà chúng được đa số chúng ta trẻ yêu thích săn đón. Vì không tồn tại lông nên bạn cần cảnh giác chăm sóc, giữ nóng cho mèo trong những ngày đông.

Với rất nhiều chú mèo được ra đời ở VN có giá từ 6 - 12 triệu đồng. Còn với đông đảo giống mèo thuần chủng có giá từ 25 - 40 triệu

7Mèo Vàng

Mèo Vàng có bộ lông ngắn, màu đá quý thuần chủng xen lẽ số đông sọc lông white color sữa. Vóc dáng cân nặng đối, phần mõm lâu năm thường có các đốm lông màu trắng bao quanh các tia râu mép. Mắt mèo có màu trùng với màu vàng của cục lông khiến cho cơ thể chúng tương đối đẹp và sang trọng.

Là kiểu như mèo ta, nên chúng khá dễ nuôi, không đòi hỏi việc chăm sóc thường xuyên. Chúng sống rất tình yêu và thích gần gũi với chủ. Số đông chú mèo Vàng khôn cùng tự lập, say đắm leo trèo với bắt chuột cực giỏi.

giá bán rơi vào mức 150 - 200 trăm ngàn VNĐ

8Mèo Mướp

bộ lông sọc kẻ vằn với rất nhiều đường vân có màu sắc khác nhau, đa phần là color xám, tối và đen tạo nên nét đặc thù cho loại mèo này. Đặc biệt bên trên trán chúng tất cả phần lông chữ M rõ nét. Thân hình nhỏ nhắn, cực đáng yêu.

Xem thêm: Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết, Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới

Mèo mướp hết sức năng động, thích thú hoạt động, tinh nghịch mà lại lại vô cùng thông minh. Chúng rất dễ nuôi, say đắm ngủ ban ngày, ít nên sự chăm sóc bởi tính trường đoản cú lập khôn xiết cao.

phần lớn chú mèo mướp hiện được bán với giá 150 - 200 trăm nghìn VNĐ