Nôn ói là một triệu chứng thường gặp ở mèo. Vậy nguyên nhân mèo bị nôn là gì, có nguy hiểm không và chữa trị thế nào? Hãy cùng acpro.edu.vn Blog tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài viết này nhé!


Các triệu chứng mèo bị nôn thường gặp 

Tùy theo từng nguyên nhân mà triệu chứng nôn của mèo sẽ khác nhau. Chẳng hạn như một số chỉ ói ra thức ăn, còn một số bé mèo nôn ra bọt trắng hoặc dịch vàng.

Bạn đang xem: Mèo bị nôn bọt trắng, bỏ an

Mèo ói ra thức ăn

Tình trạng này thường xuất hiện sau khi mèo ăn xong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Nguyên nhân cơ bản là do khẩu phần ăn có vấn đề: mèo ăn phải đồ không nên ăn, khó dung nạp được thức ăn mới hoặc đơn giản là do mèo ăn quá nhiều và nhanh. Vì vậy cần phải kiểm soát chế độ ăn của mèo và tránh việc bé đi lung tung ăn đồ lạ.

Mèo nôn ra dịch vàng

Tình trạng này còn được gọi là ói ra mật, thường xuất hiện khi mèo đói hoặc trong bụng có dị vật lạ. Đôi khi là do mèo thường xuyên liếm lông khiến lông bị cuốn vào dạ dày. Nếu triệu chứng mèo nôn ra dịch vàng kéo dài liên tục thì có thể bé đang mắc bệnh về gan, tuyến tụy và cần thăm khám gấp.

Xem thêm: Truyện Nếu Loài Mèo Biến Mất Khỏi Thế Giới ? Neko Fansub, Profile Picture

*
*
*
*
*

Kết luận

Tổng kết lại, nôn ói là một trong những biểu hiện bệnh thường gặp ở mèo và các vật nuôi khác. Vì vậy bạn cần trang bị sẵn các kiến thức cần thiết để có thể phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe cho mèo cưng tốt hơn.