Nôn ói là 1 trong triệu chứng thường chạm mặt ở mèo. Vậy lý do mèo bị nôn là gì, có nguy hiểm không và trị trị gắng nào? Hãy thuộc acpro.edu.vn Blog tìm hiểu ví dụ hơn thông qua bài viết này nhé!


Các triệu triệu chứng mèo bị nôn hay gặp 

Tùy theo từng nguyên nhân mà triệu bệnh nôn của mèo vẫn khác nhau. Chẳng hạn như một vài chỉ ói ra thức ăn, còn một số bé xíu mèo mửa ra bong bóng trắng hoặc dịch vàng.

Bạn đang xem: Mèo bị nôn bọt trắng, bỏ an

Mèo ói ra thức ăn

Tình trạng này thường mở ra sau khi mèo ăn dứt khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng. Nguyên nhân cơ phiên bản là bởi vì khẩu phần nạp năng lượng có vấn đề: mèo nạp năng lượng phải đồ không nên ăn, nặng nề dung hấp thụ được thức ăn uống mới hoặc đơn giản và dễ dàng là vì chưng mèo ăn rất nhiều và nhanh. Bởi vì vậy rất cần được kiểm soát chính sách ăn của mèo và né tránh việc nhỏ nhắn đi lung tung ăn uống đồ lạ.

Mèo nôn ra dịch vàng

Tình trạng này còn gọi là ói ra mật, thường xuất hiện khi mèo đói hoặc vào bụng có dị thiết bị lạ. Đôi khi là do mèo thường xuyên liếm lông khiến lông bị cuốn vào dạ dày. Ví như triệu triệu chứng mèo nôn ra dịch vàng kéo dài liên tục thì tất cả thể bé xíu đang mắc bệnh dịch về gan, tuyến đường tụy và đề xuất thăm xét nghiệm gấp.

Xem thêm: Truyện Nếu Loài Mèo Biến Mất Khỏi Thế Giới ? Neko Fansub, Profile Picture

*
*
*
*
*

Kết luận

Tổng kết lại, ói ói là một trong những trong những biểu hiện bệnh thường gặp gỡ ở mèo và các vật nuôi khác. Bởi vậy bạn cần trang bị sẵn những kiến thức cần thiết để có thể phòng ngừa và bảo đảm sức khỏe mang đến mèo cưng xuất sắc hơn.