"Mèo hoàn toàn có thể ăn cơm không?" câu hỏi này được khá đa số chúng ta thắc mắc cùng cũng có tương đối nhiều ý loài kiến về vấn đề này. Một trong những người cho rằng mèo là động vật hoang dã ăn thịt buộc phải chúng đề xuất thịt chứ không hẳn cần tinh bột như cơm gạo, tiểu mạch như bé người. Một trong những người lại đến rằng, từ hồi ông bà bọn họ đến giờ đến chó mèo nạp năng lượng cơm vẫn khỏe mạnh rầm rầm chứ có vụ việc gì đâu.

Bạn đang xem: Nên cho mèo ăn cơm hay ăn hạt

Câu trả lời cho thắc mắc đó là có, đa số mèo đều hoàn toàn có thể ăn cơm một biện pháp an toàn, tuy nhiên có một vài ba trường hòa hợp ngoại lệ.

Cơm là tinh bột (Carbonhydrat) bọn chúng cũng là 1 trong thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mèo, nhưng so với mèo là loài ăn uống thịt nên chúng bắt buộc thành phần này thấp hơn chó, nhỏ người. Mặc dù nhiên, cơm trắng là 1 phần tự nhiên trong cơ chế ăn của mèo với không có khả năng mang lại ích lợi dinh dưỡng đến chúng, bởi vì vậy cực tốt là các bạn nên tinh giảm cho chúng ăn uống cơm, trong cả khi nó không có công dụng gây hại cho cái đó với một lượng nhỏ.

1. Bao giờ cơm bất lợi cho mèo?

Cần biết rằng mèo là loài nạp năng lượng thịt bắt buộc, có nghĩa là những dinh dưỡng chúng đề xuất đề trở nên tân tiến và bảo trì sống đến từ thịt mà chúng ăn. Gạo, tinh bột ko quá quan trọng đối cùng với chúng.

Đôi khi bạn có thể cho mèo ăn cơm như là 1 trong ‘’chất độn’’ giúp bọn chúng no hơn sau khi ăn hoặc chúng đang chán nạp năng lượng loại thịt hằng ngày và mong muốn đổi vị mới. Nếu mèo ăn vô số cơm hay xuyên, chúng có thể bị suy dinh dưỡng, vì chưng cơm không có quá nhiều chất dinh dưỡng mà bọn chúng cần.

2. Một số tình huống khác nhưng cơm hoàn toàn có thể gây hại cho mèo:

Gạo không nấu chín. Cạnh tranh tiêu hóa và hoàn toàn có thể dẫn đến đầy hơi, bụng chướng lên và giận dữ ở dạ dày. Rộng nữa, gạo chưa nấu chín hoàn toàn có thể chứa một loại thuốc trừ sâu tự nhiên gọi là lectin, rất có thể gây tiêu chảy hoặc mửa mửa.

Khi cơm trắng là thức nạp năng lượng mới so với chúng. Một vài con mèo đặc biệt quan trọng nhạy cảm với việc nạp năng lượng những trang bị mới. Còn nếu như không quen cùng với cơm, chúng có thể bị ói hoặc gặp gỡ các sự việc về tiêu hóa.

Mèo con. Mèo nhỏ dại không nên ăn cơm vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển.

Gia vị, nước nóng hoặc phụ gia. Muối, gia vị, tỏi, hành, và các loại thực phẩm với phụ gia kì cục trộn với gạo có công dụng gây độc mang lại mèo. Nếu như bạn cho mèo ăn cơm, hãy bảo đảm an toàn đó chỉ với gạo được nấu ăn chín không thêm đông đảo phụ gia dùng cho tất cả những người vào nhằm mục đích tăng hương vị

Chất độn thức ăn uống cho thứ nuôi yêu quý mại. Một số trong những thức nạp năng lượng vật nuôi thương mại dịch vụ sử dụng ngũ cốc, như gạo, ngô, khoai... Làm hóa học độn hồ hết thành phần này còn có ít giá trị dinh dưỡng và trong vô số nhiều trường hợp sẽ gây ra dị ứng với những thành phần phần hóa học độn này

3. Khi nào gạo tốt cho mèo?

Cả cơm gạo lứt và cơm gạo trắng đều hoàn toàn có thể tốt cho mèo bị đau dạ dày, miễn là được nấu ăn chín hoàn toàn.

Các chưng sĩ thú y nhiều lúc khuyên chúng ta nên trộn một ít cơm với thức ăn thông thường của mèo để điều trị tiêu chảy. Gạo rất có thể giúp làm cho rắn dĩ nhiên phân của mèo và chống ngừa tình trạng mất nước.

Cơm và những loại ngũ cốc khác chỉ chiếm không thật 25% bữa ăn tương đối đầy đủ của mèo. Làm theo đề xuất của chưng sĩ thú y về vấn đề cho mèo ăn uống cơm.

4. đa số lựa chọn khác có thể thay gắng cơm nhưng vẫn an toàn cho mèo

Nếu muốn share một số loại thức nạp năng lượng của con fan với mèo, chúng ta nên lựa chọn số đông thức ăn uống nào là an ninh và lành mạnh. Hầu hết thức nạp năng lượng mà bạn share với mèo đề nghị là thức ăn dễ dàng và không chứa những chất phụ gia như muối, đường, gia vị, tỏi, hành và những thành phần khác hoàn toàn có thể gây độc cho thú cưng của bạn.

Như vẫn nói, làm thịt thường là 1 lựa chọn tốt. Thịt gà trơn, gan, thịt nạc thăn nguội, thịt cừu và thịt bò thường bình an đối với mèo của bạn. Trứng với cá thổi nấu chín, như cá hồi hoặc cá ngừ, cũng là các lựa chọn tốt.

Bí ngô, bí, cà rốt, bông cải xanh, chuối, trái việt quất và dưa hấu cũng hoàn toàn có thể tốt cho sức khỏe so với một số bé mèo ở tại mức độ vừa phải.

Nếu bạn đang tìm cách điều trị trường hợp tiêu chảy dịu của mèo, nhiều bác bỏ sĩ thú y sẽ khuyên chúng ta nên nhịn ăn cho tới khi hệ tiêu hóa của mèo trường đoản cú hoạt động. Đôi lúc họ nhà trương cho ăn lại từ từ, gồm thể, cháo loãng, trộn cơm. Điều này phụ thuộc vào vào nguyên nhân khiến cho mèo bị tiêu chảy.

Xem thêm: Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết, Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới

Bí ngô rất có thể là nguồn hỗ trợ chất xơ đầy đủ giúp làm cho săn cứng cáp phân của mèo cùng là lựa chọn an toàn của nhiều bậc phụ huynh thú cưng để điều trị dịch tiêu chảy. Các bác sĩ thú y cũng rất có thể khuyên chúng ta nên tăng cường uống nước, biến hóa chế độ ăn uống, thêm chất bổ sung probiotic vào thực phẩm hoặc những loại thuốc như kaolin-pectin.