Một trong những khó khăn của việc nuôi mèo chính là làm thế nào để có cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu? Bởi chỉ khi mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thì bạn mới thật sự thanh thơi khi nuôi thú cưng. Chúng ta không phải tốn tiền mua cát cho nó. Ngoài ra, mèo đi vệ sinh vào bồn cầu sẽ giảm được mùi hôi trong nhà nữa. Bài viết này Thích Khám Phá TV sẽ chia sẻ bạn bí quyết nhé!


Tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ

*

Để cho mèo biết đi vệ sinh trong bồn cầu thì bước đầu tiên bạn phải tập cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ trước. Và trong trường hợp này, bạn nên mua cho chúng một cái khay hoặc chậu. Sau đó là một ít cát vệ sinh hoặc xỉ than. Và hãy đặt nó ở một nơi riêng tư, sạch sẽ. Lưu ý là không nên để gần nơi để thức ăn và nước uống của mèo.

Bạn đang xem: Dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Mỗi sáng sau khi thức dậy hoặc khi ăn xong, bạn đặt chú mèo vào khay (chậu) đã chuẩn bị trước đó. Bạn hãy kiên nhẫn tập mỗi ngày để mèo quen dần. Từ đó, chúng sẽ biết rằng nơi đây chính là chỗ nó sẽ đi vệ sinh. Đây là bước khởi đầu thành công cho cách dạy mèo đi vệ sinh vào toilet.


Sau khi mèo đã quen và biết chỗ nào dùng để đi vệ sinh thì chúng ta sẽ chuyển khay đó vào nhà vệ sinh. Đầu tiên bạn nên để chậu cát mèo ở trên nắp bồn cầu. Hãy kiên nhẫn trong vài lần đầu hướng dẫn mèo đi vào đây. Từ đó sẽ hình thành thói quen khi cần đi vệ sinh thì vào đây.

Khi mèo đã quen với nhà vệ sinh, hãy đặt khay cát vào trong miệng bồn cầu. Chú ý để nắp vành nhựa xuống sẽ giúp mèo khi đứng trên thành bồn cầu không bị trợt. Và nên cho ít hạt hoặc thức ăn ưa thích của chúng ngay cạnh bồn cầu. Sau đó lấy một hạt dí vào mũi mèo rồi từ từ đặt lên thành bồn cầu. Đây là cách dụ mèo nhảy lên bồn cầu.

Khi mèo tự ý thức và nhảy lên được thì hãy thưởng cho chúng rồi vuốt ve âu yếm. Lặp lại thao tác trên để khuyến khích hành động nhảy lên bồn cầu này. Bạn có thể kê ghế nhỏ để làm bậc cho mèo dễ dàng nhảy lên bồn cầu hơn.

Tập cho mèo quen với nước trong bồn cầu

Khi mèo đã làm quen được với cách đi vào khay cát được đặt trong bồn cầu thì bạn có thể bắt đầu khét một chiếc lỗ nhỏ trong khay cát. Cứ cách khoảng 2 – 3 ngày sau thì lại khét lỗ đó to hơn. Hãy kiên nhẫn thực hiện cho đến khi phân mèo đã có thể lọt qua chiếc lỗ đó thì bạn đã có thể lấy khay cát ra khỏi bồn cầu.


Như vậy mèo của bạn đã có thể đi vệ sinh vào bồn cầu rồi đó. Quá trình này hơi khó khăn và cực nhọc một chút. Nhưng chỉ cần có kiên nhẫn bạn nhất định sẽ thành công. Dù có thất bại thì cũng đừng nạt nộ chú mèo mà thay vào đó hãy làm lại ở bước mà mèo của bạn chưa thực hiện tốt.


Làm sao cách huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả nhanh?

*

Bạn cần phải kiên nhẫn và từ tốn khi thực hiện hướng dẫn mèo đi vệ sinh vào bồn cầu. Và đừng quên khen thưởng nó sau mỗi lần làm tốt bằng cách cho ăn loại chúng thích hoặc ôm ấp, vuốt ve nó.Chọn loại cát và khay phù hợp với kích cỡ của mèo. Nếu mèo nhà bạn đã dùng cát trước đó thì hãy duy trì tiếp loại cát này. Điều này sẽ giúp rút ngắn cách dạy cho mèo đi vệ sinh vào bồn cầu.Nên dừng lại một khoảng thời gian nếu mèo khó chịu và không chịu hợp tác.Thường xuyên dọn khay cát của mèo nếu thấy nó bẩn hoặc ẩm ướt. Bởi thói quen của các chú mèo là chỉ thích chỗ khô ráo.

Lợi ích cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

*

Chúng ta phải tốn một khoảng thời gian dài và nhiều công sức để hoàn thành tốt cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu. Đổi về là các lợi ích lâu dài.

Tiết kiệm thời gian khi phải dọn dẹp phân mèo.Tiết kiệm chi phí khi phải thường xuyên mua cát vệ sinh.Giúp môi trường sống luôn sạch sẽ, nhất là khi bạn sử dụng máy lạnh. Bởi dù bạn có dọn thì vẫn có mùi hôi.Bảo vệ sức khỏe cho mèo khỏi các bệnh về đường hô hấp bởi việc hít ngửi nhiều cát cũng không tốt.

Xem thêm: Thời Gian Mang Thai Của Mèo Mang Thai Bao Lâu? (2020) Mèo Có Bầu Ăn Gì

Trên đây là cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu được nhiều người áp dụng và khá hiệu quả. Hy vọng các bạn cũng sẽ thành công khi thực hiện đủ các bước này. Hãy suy nghĩ về lợi ích lâu dài khi đã chọn mèo làm thú cưng trong nhà. Chỉ cần đủ kiên nhẫn thì bạn hoàn toàn tự do về thời gian, thoải mái hít thở bầu không khí trong lành cùng chú mèo ngay tại không gian riêng tư như phòng ngủ.