Cách làm cho trụ cào móng mang lại mèo ko phải người nào cũng biết. Bởi thế từ bây giờ Nhà mang lại chó mèo sẽ hướng dẫn làm đồ cào móng đến mèo trên nhà cực đối kháng giản, không tốn nhiều thời hạn và bạn rất dễ thành công. Hãy thuộc học làm cho ngay thôi nhé!


Nội dung

2 kết cấu và tác dụng của trụ cào móng đến mèo2.0.1 kết cấu trụ cào móng mang lại mèo2.1 b/ tính năng của bên cây3 hướng dẫn bí quyết làm đơn vị cây mang lại mèo đối kháng giản3.1 a/ sẵn sàng vật liệu4 b/ bí quyết làm đơn vị cây đến mèo

Vì sao chúng ta nên làm trụ cào móng mang lại mèo?

Trụ cào móng đến mèo là đồ dụng rất cần cho mèo giải trí trong nhà. Trường đoản cú việc thiết kế trụ cào móng đến mèo, chúng ta cũng có thể làm luôn nhà cây đến mèo nhằm mèo kết hợp leo trèo và bao gồm chổ sinh hoạt luôn! câu hỏi làm này sẽ giúp đỡ bạn phần nào tránh khỏi tổn thất trong bên do những cái móng mèo tạo ra.

Bạn đang xem: Cách làm nhà cây cho mèo

Nếu nhà của bạn có nuôi mèo, mình chắc chắn là những cái ghế sofa là hầu hết thứ nhưng mà bạn chắc chắn rằng sẽ thấy móng chân mèo trên đó. Tường nhà, vật đạt trên kệ hay sách vở,… là thứ mà lại mèo rất có thể và yêu thích phá hoại nhất! Đơn giản sở trường của bọn chúng là cào cấu mà!

Video về trụ cào móng cho mèo

Chính vì vậy, việc lộ diện các trụ cào móng cho mèo hay những nhà câu đã phần nào giúp cho mèo tất cả nơi để leo trèo, phá phách và chơi giỡn. Kề bên đó, mèo là loài ưa thích leo trèo phải việc thi công cho mèo một nhà cây nhằm mèo có thể leo trèo là một việc trọn vẹn nên làm bạn nhé! từ bây giờ mèo sẽ sở hữu được nơi để vui chơi xả stress cho mình. Bọn chúng sẽ do vậy mà giảm phá đồ vật đạt hơn.

Cấu tạo và chức năng của trụ cào móng mang đến mèo

Cấu chế tạo ra trụ cào móng cho mèo

Trụ phòng đỡ được bao quanh bởi sợi xizan. Bạn cũng có thể xem đó là trụ mài móng đến mèo dạng đứng. Dây xizan là loại dây bền với mài mòn, có chức năng làm mòn móng mèo khi mèo cào móng ở trụ này. Không ít người chọn gia công bằng chất liệu trụ là mộc nhưng cũng có thể có người lại thích hợp chọn cấu tạo từ chất là ống nhựa. Tùy vào từng người xây dựng mà bao gồm cách làm không giống nhau nhé! Trụ cào móng bao gồm loại như sau:

Dạng trực tiếp đứng

Dạng trực tiếp đứng phù hợp với những các loại mèo hay gồm tư cố gắng đưunsg cào móng. Các loại trụ cào móng mang đến mèo này với phương pháp làm dể, lại không nhiều chiếm diện tích s nên được nhiều người làm. Tuy vậy khi làm trụ này, bạn phải làm đế thật chắc chắn để trụ không xẩy ra đổ về phía trước lúc mèo dancing lên. Nếu nhằm bị đổ những lần rất rất có thể mèo bạn sẽ chán không thích chơi đó nhé!


*
Trụ cào móng mang đến mèo dạng thẳng đứng
Dạng nghiêng

Nhiều chú mèo với sở trường vừa cào móng vừa ngồi thì làm cho trụ cào móng dạng nghiên sẽ là sự việc lựa chọn hợp lý cho bạn. Nhưng việc làm dạng nghiêng này vẫn chiếm diện tích s hơn và khó khăn giữ nó thắt chặt và cố định hơn dạng đứng. Cũng chính vì vậy, bản thân khuyên bạn nếu làm dạng này thì chúng ta có thể làm dạng đơn vị cây có trụ đứng với trụ nghiên để buổi tối ưu hơn cho các chú mèo nhà của bạn nhé!


*
Trụ cào móng mang lại mèo dạng nghiêng cố gắng này chiếm các diện tích
Nhiều tầng

Loại trụ cào móng những tầng này là loại mà mèo vô cùng thích. Nhiều bạn thiết kế dạng các tầng và có tác dụng nhà cây đến mèo bên trên đó nhằm mèo rất có thể chơi mãi mà phân vân chán. Nếu như bạn nuôi các mèo thì câu hỏi làm này càng tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn vì những chú mèo đã tha hồ chơi nhởi trên bên cây này. Nhưng bài toán làm bên cây nhiều tầng đã tốn kém về chi phí rất nhiều. Bởi vậy các bạn hãy nghiên cứu kỹ ngân sách rồi hãy thực hiện nhé!


*
Trụ cào móng đến mèo dạng nhiều tầng
Dạng bên cây

Đỉnh cao của trụ cào móng cho mèo là xây đắp trên đó một chuỗi đều nhà cây. Công ty cây đang là nơi mang lại mèo rất có thể chui ra chui vào chơi nhởi thỏa thích. Không tính ra, cùng với một hệ thống nhà cây, mèo hoàn toàn có thể tự do leo trèo tùy ý thích. Đây cũng được coi là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ nếu bạn thiết kế đa tầng đẹp mắt để phân phối trong nhà đất của bạn. Để say đắm mèo hơn, những trụ cào móng cũng như các công ty cây nên để catnip nhằm mèo dể lại ngay gần hơn nhé!


*
Đỉnh cao của trụ cào móng mang đến mèo là thi công trên kia một chuỗi rất nhiều nhà cây.
Cấu tạo bề mặt nhà cây

Bề mặt là gỗ bỏ trên trên những trụ nhằm mèo hoàn toàn có thể thoải mái leo treo và có chổ đứng khi ở trên công ty cây. Mặt phẳng này được phủ đều lớp đệm êm ái, mèo có thể được thoải mái leo trèo cùng nằm nghỉ ngơi trên đó. đa số chúng ta thiết kế thành 1 căn nhà ấm áp và êm ái mang lại mèo. Nhưng nhiều bạn chỉ để nệm lên ở trên thôi.

Có nhiều kiến tạo chỉ bao gồm một trụ nhưng cũng có rất nhiều thiết kế đến 3 – 5 trụ. Bởi vì vậy tùy vào số lượng mèo mà các bạn chọn một số loại nào tương xứng nhé!

b/ công dụng của đơn vị cây

Nơi để mèo cào móng thư giản

Việc làm cho nhà cây với những trụ cào móng đã giúp cho mèo nhà của bạn có địa điểm thư giản cùng nghịch ngợm. Với những trụ nhằm mèo có thể chạy nhảy đầm lèo trèo cùng mài móng của mình, mèo sẽ tiến hành thư giản rộng với hồ hết trò tinh nghịch của bản thân trên công ty cây.

Với kiến tạo đẹp cùng tạo không gian cho mèo, bên cây vẫn thu hút mèo với từ đó trang bị đạt của bạn trong đơn vị cũng giảm sút những lốt xước vị mèo gây ra.


Video về các mẫu trụ cào móng, nhà cây mang đến mèoNhà cây là nơi vui chơi cho mèo

Mèo là loài mê thích leo trèo. Do vậy nếu có nơi nhằm mèo ta leo trèo thì sẽ là vấn đề mà mèo siêu thích. Các nhà cây mang đến mèo với thiết kế đặc sắc có sẵn hầu như khu vui chơi hay nơi mèo nằm, mong trượt,… vẫn là nơi để mèo rất có thể giải trí cùng thư giản.


*
Cat tree đã là địa điểm để mèo rất có thể giải trí và thư giản.

Việc được leo trèo cùng nằm giữa những căn nhà gồm nệm đầm ấm cũng là 1 phần mèo khôn cùng thích. Bọn chúng sẽ cảm thấy hưng phấn hơn rất thỉnh thoảng có một khu chơi nhởi riêng mang đến chúng.

Là nơi mèo rất có thể tập thể dục

Nếu các bạn nuôi mèo trong nhà và không có nơi để bọn chúng leo trèo thì các chú mèo đang ù lì với thích nằm ngủ nhiều hơn. Câu hỏi có một vài ba trụ mài móng hay là 1 bộ đơn vị cây để giúp mèo có nơi nhằm vận động tương tự như bạn có khu vui chơi công viên hay phòng thể hình để bè bạn dục vậy!


*
việc chạy nhảy sẽ giúp đỡ mèo trở buộc phải năng đụng và lanh lẹ hơn

Việc chạy nhảy sẽ giúp mèo trở cần năng rượu cồn và nhanh lẹ hơn, giúp mèo xả bao tay khi không tồn tại chủ kề bên.

Ngôi công ty trong mơ của các chú mèo

Mỗi đơn vị cây đều có thiết kế một chổ ở mini cho mèo ngủ. Những nhà cây xây đắp một ngôi nhà mẫu mã hộp chữ nhật cùng với lối vào hình tròn. Nhiều nhà cây khác lại thiết kế mang đến mèo bằng nền phẳng cùng trải thảm lên. Có rất nhiều nhà cây được thiết kế võng đến mèo đong gửi hay lồng đến mèo cũng rất được rất nhiều chú mèo yêu thương thích.


*
Đây là căn nhà mơ ước của những chú mèo

Những xây cất như vậy vừa có không khí riêng, vừa ấm cúng sẽ giúp cho mèo bao gồm nơi riêng tứ cho mình nhằm ngủ. Đó là vấn đề mà chúng tương đối thích kia nhé!

Hướng dẫn phương pháp làm đơn vị cây đến mèo đối chọi giản

a/ chuẩn bị vật liệu

Dây thừng

Loại dây thừng được dùng nhiều cho trụ cào móng là những loại dây bền chắc, bao gồm màu thân cận với mèo như màu gỗ cây. Dây thừng được thiết kế từ vỏ cây đay là một số loại dây rất tốt cho việc này. Hiện nay trên thị phần mình thấy nhiều mình muốn sử dụng các loại dây thừng sisal nhằm làm. Nhiều loại dây này bền và có thể sử dụng được lâu. Dây cũng có thể có màu tương xứng thân thiện mang đến mèo.


*
Dây thừng dùng để làm quấn trụ cào móng mang lại mèo

Bạn nên chọn lựa loại dây từ bỏ 5 – 6 ly nhằm mèo lúc cào không cào trúng thân trụ. Nhiều loại này cũng phù hợp với mèo cùng cũng giúp móng mèo không bị tổn thương.

Không cần dùng sợi len tuyệt cotton để gia công dây quấn trụ. Bởi vì 2 nhiều loại này dể bị hỏng, tưa ra với khi mèo cào vào thì dể làm mất dính vải.

Vậy làm thế nào để chọn bao nhiêu dây thừng để mua? chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp sau:

Số dây đề nghị mua = (Chiều cao cột : Độ dày của dây) x chu vi cột x 110%

Bạn nên mua thêm 10% nữa chống hờ thiếu hụt dây thì gồm cái để thực hiện nhé!

Đế gỗ

Đế gỗ đang là địa điểm giúp trụ cào móng mang đến mèo đứng vững, chúng ta cũng có thể dùng đế dạng vuông hoặc tròn các được. Hoặc hoàn toàn có thể một chất liệu khác có thể thay thế.


*
Chọn gỗ tròn tuyệt vuông là tùy vào kiến thiết của bạn

Số lượng gỗ cây đã tùy vào thiết kế của bạn như cố gắng nào nhé! trong khi bạn nên chuẩn bị thêm ván để thiết kế nhà cây mang lại mèo. Nếu như bạn không muốn kiến tạo nhà cây đến mèo thì bạn chỉ việc chuẩn bị trụ đứng với một đế đỡ là phải chăng rồi.

Các vật dụng khác

Ngoài 2 vật tư chính trên thì các bạn cũng cần sẵn sàng thêm hồ hết vật dụng quan trọng khác như:

Một vật dụng khoanCưa tayĐinh ốc với búaGiấy nhámKeo dán gỗGhim bấm loại lớn
*
Một vài hiện tượng dùng để làm trụ cào móng cho mèo

Chuẩn bị mọi vật dụng này là các bạn hoàn toàn có thể làm ra trụ cào móng mang đến mèo hoặc một bên cây đơn giản và dễ dàng rồi nhé!

Cắt các vật liệu theo kiến tạo của bạn

Dựa theo phiên bản thiết kế của chúng ta về dựng bên cây mà chúng ta cũng có thể cắt các phần gỗ hay ván ra cho phù hợp để triển khai lắp ráp một giải pháp dể dàng hơn.


*
Tháp mèo – một loại trụ cào móng đến mèo cao cấp tại Petto

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái cắt bởi cưa tay bởi ván tốt gỗ cũng nhẹ với dể cắt. Tuy nhiên phần ván để gia công chổ cho mèo ở thì bạn nên cắt cho phù hợp với trụ nhằm khi mèo ở lên không biến thành sập nhé!

Với số đông cạnh thô giả dụ bạn không tồn tại ý định bọc lại nhằm tránh tổn thương cô bạn thì bạn có thể cắt mang lại nó tròn đi cho bình yên nhé!

Chuẩn bị phần đề cứng cáp chắn

Đế giữ cho những phần trụ nay đơn vị cây không ngã nên nó đóng góp một vai trò khôn cùng hơn trong việc thực hiện. Tương tự như nó chính là nền móng mang đến ngôi nhà của bạn vậy.

Nếu các bạn làm dạng trụ cào móng bé dại nhẹ, chúng ta cũng có thể cắt 2 miếng ván hình vuông 60x60cm rồi dán với nhau là có thể có một loại đế vững chắc rồi!

Còn nếu khách hàng làm mô hình nhà cây kiểu béo thì nên lựa chọn loại đế là kim loại và nặng để giữ trụ của doanh nghiệp luôn kiên cố khi mèo trèo lên nhé! tiếp theo mình sẽ chỉ dẫn bạn chi tiết cách tự có tác dụng nhà cây mang đến mèo nhé!

b/ biện pháp làm đơn vị cây mang lại mèo

Bước 1: thêm thảm vào đế

Trước khi chúng ta gắn trụ cào móng thì nên phủ trên đế một tờ thảm hoặc vải. Giảm thảm phù hợp với size đế là được. Nếu như bạn cẩn trọng có thể làm cho dư thêm vài centimet để up ngược xuống bên dưới cho thẩm mỹ và làm đẹp nhé!

Bạn hoàn toàn có thể dùng súng bắn ghim hoặc keo dể cố định và thắt chặt thảm vào đế! quanh đó ra, ở các góc thì bạn cũng có thể cắt một đường bé dại và gấp gọn lại nó xuống bên dưới nhé!

Bước 2: có tác dụng trụ cào móng mang lại mèo dạng đứng

Sau khi đính thêm thảm vào đế thì tiếp theo là bạn cần phải gắn vào đế một khúc gỗ để triển khai trụ cào móng. Nếu chỉ làm cho trụ cào móng thì bạn có thể gắn 1 – 2 trụ vào là được rồi. Nhưng nếu bạn làm bên cây thì mình khuyên chúng ta nên làm 3 trụ. Với việc làm 3 trụ sẽ tạo nên ra 3 chân cho việc để ván lên trên làm nhà cây cho mèo trở nên chắc chắn rằng hơn.


*
trụ cào móng cho mèo dạng thẳng đứng

Cố định trụ cùng với đế bằng đinh ốc. Hãy đóng đinh từ dưới đế lên trên trụ để đinh rất có thể giữ trụ được. Tiếp theo, bạn chỉ cần quấn dây thừng vào xung quanh trụ và cạnh bên nhau là rất có thể thành trụ cào móng cho mèo rồi đó nhé! để ý khi quấn thì ban buộc phải quấn thêm không nhiều vòng chổ mối thứ nhất để mèo không có dịp phá phần dây đó ra. Cùng với dây ở trên thuộc để kết thúc, chúng ta nên dùng ghim bấm cố định và thắt chặt phần này lại và cần sử dụng ít keo dán giấy dán để làm cho phần này số đông và đẹp. Tránh mang đến mèo chú ý đến phần này.

Để quấn dây trở buộc phải dể dàng với tiện hơn, bạn nên dùng giấy nhám bên mặt trụ cho láng rồi hãy quấn nhé!

Bước 3: lắp giá đỡ tiếp sau lên trụ cào móng mang đến mèo

Sau khi gắn trụ xong, tiếp theo sau bạn đề xuất dùng một lớp ván để triển khai giá đỡ tiếp sau cho công ty cây. Nếu như khách hàng chỉ xây cất một tầng thì phần này các bạn hoàn toàn rất có thể gắn dứt là giới hạn lại. Thường xuyên mình thấy nhà cây thì nhiều các bạn sẽ làm 3 tầng nên sẽ sở hữu được tầng trung gian làm cho giá đỡ.

Việc lắp giá đỡ cũng đơn giản. Bạn cũng có thể khoan 1 lỗ nhỏ trên ván và khoan luôn trụ giữ lại luôn. Dùng đinh ốc để đóng hoặc căn vặn vào bảo vệ cho tấm ván ko rơi. Tiếp đến bạn vẫn như cách cũ là bao phủ một lớp thảm lên đến đẹp.

Cứ thế, nếu bạn muốn làm công ty cây nhiều tầng thì các bạn vẫn cứ tiếp tục xây trụ theo phong cách như mình gợi ý ở trên.

Xem thêm: 30+ Ảnh Mèo Thần Tài Đẹp, Hình Nền Mèo Thần Tài 3D, Hình Nền Mèo Thần Tài Đẹp Nhất

Bước 4: hoàn thành xong nhà cây mang lại mèo

Bước này bạn chỉ cần làm một ngôi nhà bằng giấy cứng bao gồm cổng tròn hoặc bán nguyệt để mèo hoàn toàn có thể chui vào ngủ. Vớ nhiêu đây vẫn là tầng sau cùng thì chúng ta mới xây dựng thêm bên cây nhé!


Trụ cào móng đến mèo bọc vải sau thời điểm hoàn thành

Với những phần trụ ở tầng 2 thì chúng ta cũng có thể dùng dây thừng quấn bí mật lại như cách 2. Giữa các trụ cào móng chúng ta cũng có thể thiết kế thêm dạng trụ cào móng nằm nghiêng cho các loại mèo khác. Ko kể ra, bạn cũng có thể thiết kế đông đảo khu vui chơi cho mèo. Hoàn toàn có thể có võng mang đến mèo ở nữa thì quá hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải ko nào!

Hy vọng hầu như chia vẫn về Cách có tác dụng trụ cào móng mang đến mèo – bên cây mang đến mèo đẹp để giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Lưu giữ follow Nhà mang đến chó mèo để dấn thêm những thông tin có ích nhé.