Thấy những con mèo bị bỏ rơi mặt vệ đường, phần nhiều là vừa mới được sinh ra, nhỏ dại xíu, lông còn ướt, cô sinh viên Tuyết Nhi mang đến nhà nuôi. Cứ thế, trong khoảng nửa năm qua, nàng sinh viên này sẽ nhặt 8 bé mèo con đem về nhà.

Bạn đang xem: Nuôi mèo có xui không

Ra mặt đường hay gặp gỡ mèo bị vứt rơi

Theo khám phá của Thanh niên, phái nữ sinh trong câu chuyện trên là Dương Thị Tuyết Nhi (21 tuổi, sv trường Đại học tập Khoa học thoải mái và tự nhiên - ĐHQG TP.HCM). Tuyết Nhi phân chia sẻ, khi ở ngoài đường thì dễ thấy những bé mèo bị bỏ rơi. Lừng chừng là gồm duyên hay sao mà cứ các lần cô sẽ ngang là "các nhỏ nhắn kêu lên, bên cạnh đó kêu thiệt to" đề xuất Nhi tạm dừng và mang lại nhà.

Cô sinh viên gồm duyên với mèo

Nhiều tín đồ hay nhắc đến điềm gở khi với mèo về nhà cơ mà Nhi nhận định rằng đó là quan niệm lỗi thời. Cô mang đến hay mình thậm chí còn nhặt được mèo vào phần đông ngày cận đầu năm mới hoặc tháng 7 âm lịch, nắm nhưng cuộc sống vẫn mạch lạc không gặp trở ngại thuận lợi. “Thật ra mình nghĩ lúc cứu hồ hết sinh mạng khác, của cả là loài vật gì đi nữa thì như mong muốn sẽ đến. Giả dụ sợ xui thì có thể chụp ảnh đăng lên hội nhóm, sẽ có được người mang lại cứu”, Nhi phân tách sẻ.

Con mèo trước tiên được Nhi mang lại nhà vào trong 1 ngày cận tết Nguyên đán. Lúc nghe tới tiếng mèo kêu khôn cùng thảm thiết trong dãy nhà trọ, cô đã đi kiếm nơi phát ra tiếng kêu cùng phát hiện tại 3 chú mèo con. Nhi ôm các bé nhỏ đi vòng vòng xóm để hỏi công ty nhưng vẫn không một ai nhận. Rứa là cô chuyển mèo về nhà, làm dọn dẹp vệ sinh và ủ ấm. “Tết kia mình cần ở lại thành phố sài thành để chuyên các nhỏ bé luôn do chúng còn vượt nhỏ. Đến khoảng tầm mùng 4 Tết, mình dựa vào được khu vực bạn chăm lo hộ, cơ hội đó bắt đầu về quê đón tết với gia đình”, Nhi kể.

Tuyết Nhi mặt chú mèo mà lại cô nhặt được ngoài đường

Cô kể, phần nhiều mèo nhưng cô nhặt được đều nhỏ xíu xíu, gồm con vào thùng giấy carton ở không tính đường, tất cả con bị quăng quật trong đám cỏ.

Thông thường, sau khi nhặt về, trường hợp mèo còn quá bé dại thì Nhi lau người, còn nếu to hơn một chút thì cô tắm bởi nước nóng rồi mang tới bác sĩ thú y nhằm tẩy giun và tiêm phòng để tránh những loại bệnh.

Ước ý muốn làm một foster chính thức

Trong căn nhà trọ nhỏ dại của cô sv Tuyết Nhi hiện tại đang nuôi 3 bé xíu mèo. Bọn chúng là Thỏ, con chuột và bò Sữa được cô để đúng theo màu lông của từng đứa. Nhi phân tách sẻ, bao gồm duyên nhặt được nhiều mèo là vậy, cơ mà với tài chính eo bé nhỏ của một sinh viên, Nhi cần yếu nuôi hết. Sau khoản thời gian mèo lớn hơn một chút, cứng cáp và khỏe mạnh mạnh, Nhi sẽ tìm chủ new cho chúng. Hay thì Nhi trao cho những người quen hay bằng hữu để tiện thể cùng chăm sóc và hỗ trợ.

Những chú mèo Nhi sẽ nuôi hiện tại

NVCC

Nhi trung khu sự, tiền nuôi mèo cực kì tốn hèn so với một sinh viên. Từng tháng, ko kể tiền nạp năng lượng thì còn không ít khoản ngân sách chi tiêu khác như giá thành y tế, đồ vật dụng. Là 1 trong sinh viên đã còn dựa vào vào cung cấp tài thiết yếu của gia đình, Nhi cũng buộc phải khéo thu vén. Ngoài câu hỏi học nghỉ ngơi trường, Nhi còn làm thêm nhằm kiếm thu nhập từ các việc dịch truyện online.

Xem thêm: Công Dụng Của Dấm Táo Mèo Và Cách Sử Dụng, 6 Lợi Ích Và Cách Uống Không Gây Hại

Nhi cho thấy có kinh nghiệm tay nghề nuôi mèo từ bé dại nên rất rành con kiến thức chăm lo mèo. Mèo nhà Nhi đa số được dạy dỗ tự đi lau chùi và vệ sinh trong toilet. Tuy vậy mà cũng có thể có đứa cạnh tranh chịu, ỏng ẹo dữ lắm. Như bé bỏng mình nhặt cách đây không lâu kén ăn khủng khiếp, nạp năng lượng thịt không ăn uống mỡ, ăn cá thì không nạp năng lượng da cá. Nếu không phải yêu thương động vật thì đúng là không thể nào chịu nổi”, Nhi nói.

Theo cô phân tách sẻ, trong số những giai đoạn bi đát bực, bị áp lực thì những người bạn bốn chân này khiến cô cảm giác được an ủi rất nhiều.

Nói về những dự tính trong tương lai, Tuyết Nhi cho biết cô đang nỗ lực để sau này có một quá trình làm ổn định định, để có thể trở thành một foster ưng thuận (người chuyên âu yếm chó mèo bị quăng quật rơi trong một tổ chức, hội nhóm cứu trợ chó mèo).

#mèo bị bỏ rơi #cưu với mèo #sinh viên #TP.HCM #cưu mang mèo hoang #chó mèo

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ

lời giải thành công của bắt tay hợp tác giữa gameshow ca nhạc với uy tín ngân hàng

home Credit - Đối tác số 1 tăng trưởng doanh số giao dịch từ Visa Award