Đó là câu chuyện buồn về một cô nhỏ bé người Nhật, cha mẹ tất bật đi làm, cô bé bỏng thì đến trường, cả nhà ít khi chạm mặt nhau. Kế bên giờ học, cô muốn rỉ tai nhưng cũng không tất cả ai để nói chuyện. đồng đội sau lúc học ở trường lại cấp vàng đến lớp thêm, hoặc đùa điện tử, không ai có thời gian ngồi nghe cô nhỏ bé nói chuyện. Cô nhỏ bé cảm thấy cô đơn và sống khép mình hơn. Cơ mà cô bé nhỏ càng như vậy lại càng bị các bạn trêu chọc, giật cặp sách, lag tóc, bao gồm khi cả đánh nữa.

Bạn đang xem: Sự thật về mèo hello kitty

Một buổi chiều, lúc bị nhóm các bạn lớp trên kéo ra làm trò đùa, cô bé bỏng buồn bã đi ra khu dã ngoại công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá cùng khóc. Khóc một lúc, cô bé nhỏ ngẩng đầu lên thì thấy một ông già đang ngồi cạnh mình. Ông già thấy cô bé xíu ngẩng lên thì hỏi:

– con cháu gái, tan học tập rồi sao ko về nhà mà lại ngồi phía trên khóc?

Cô bé lại òa lên tức tưởi:

– Cháu không thích về nhà. Ở nhà bi đát lắm, không có ai hết. không có ai nghe con cháu nói!

– Vậy ông vẫn nghe cháu!

Và cô bé vừa khóc vừa kể đến ông già nghe toàn bộ những uất ức, những buồn rầu vào lòng xưa nay nay. Ông già cứ im thin thít nghe, không một lời phán xét, không một lời nhận định. Ông chỉ nghe. Cuối cùng, lúc cô nhỏ bé kể xong, ông bảo cô đừng bi lụy và hãy đi về nhà.

Từ đó trở đi, cứ tan học là cô nhỏ xíu vào công viên ngồi nhắc chuyện đến ông già nghe. Cô đổi khác hẳn, dũng mạnh dạn, phấn khởi hơn. Cô bé bỏng cảm thấy cuộc sống thường ngày vẫn còn các điều nhằm sống.

Cho cho một hôm, cô nhỏ nhắn bị một bạn trong lớp đánh. Vốn yếu đuối không làm những gì được, cô uất ức với nóng lòng chạy đến công viên để phân tách sẽ cho vơi bớt nỗi bi lụy tủi. Cô nhỏ nhắn vội vã, chạy qua đèn đỏ… điều không may đã xảy ra.

Ngày biết tin cô nhỏ nhắn mất, vẫn trong công viên, vẫn trên mẫu ghế đá mà cô bé nhỏ hay ngồi, gồm một ông lão lặng lẽ âm thầm đốt một hình nộm bởi giấy. Đó là món quà cơ mà ông mong đưa mang đến cô nhỏ xíu ngày hôm trước, cơ mà không thấy cô nhỏ bé đến.

Hình nộm là một bé mèo khôn xiết đẹp, trắng trẻo, tất cả đôi tai to, mắt tròn xoe nhân hậu lành, nhưng không có miệng. Ông già hy vọng nó ở ở bên cạnh cô bé, mãi lắng nghe cô cơ mà không khi nào phán xét.

Từ kia trở đi, trên bàn học tập của mỗi học viên Nhật thường tất cả một búp bê hình mèo không có miệng – Chú mèo hiện giờ đã với hiệu “Hello Kitty” – chú mèo được gia công ra với mục đích lắng nghe tất cả mọi người.

Xem thêm: Tin Tức Về Phạm Tường Lan Thy Bị Tố Đánh Cắp Chất Xám Của Gia Khôi Để Đi Du Học

*

Dù đắn đo “sự tích” Hello Kitty này có thật giỏi không. Nhưng khi đọc mẩu truyện này tôi hiểu được mỗi chúng ta cần phải biết lắng nghe tín đồ khác, đó sẽ là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn toàn bộ với ai đó dịp họ cần.