Đối với những người dân mới nuôi mèo, có tương đối nhiều lựa chọn phải quyết định trước khi đưa chú mèo mới vào nhà, một trong số đó là đưa ra quyết định chọn nuôi mèo đực hay mèo cái.

Bạn đang xem: Phân biệt mèo đực mèo cái

Cả mèo đực với mèo cái hầu như là những người dân bạn sát cánh đồng hành tuyệt vời, nhưng có thể có một số biệt lập giữa chúng. Nhiều người nuôi mèo hoàn toàn có thể có sở thích khác biệt về chú mèo họ vẫn nuôi.

Trong bài viết này, hãy cùng shop chúng tôi khám phá sự khác hoàn toàn giữa giống mèo đực và mèo cái sẽ giúp đỡ bạn – những người dân mới nuôi mèo – chỉ dẫn được đưa ra quyết định sáng xuyên suốt về vấn đề thích nuôi mèo ở nam nữ nào hơn.

Cụ thể, họ sẽ khám phá sự khác hoàn toàn giữa mèo đực bị thiến với mèo chiếc bị triệt sản.

Điều quan trọng cần xem xét là những nhỏ mèo không trở nên thiến hoặc ko được triệt sản rất có thể có phần đông hành vi hết sức khác và có rất nhiều vấn đề hơn.

Theo ASPCA, mèo đực không thiến hoàn toàn có thể hung dữ hơn, có rất nhiều khả năng khắc ghi vết nước tiểu trong công ty và có khá nhiều khả năng trốn thoát ra khỏi nhà để tìm mèo cái đang động dục và muốn bảo đảm an toàn lãnh thổ của chúng hơn.

Mèo dòng không triệt sản thường hay kêu gào cùng sẽ say mê mèo đực trường đoản cú khắp chỗ trong thành phố khi bọn chúng động dục.

Vì những vì sao này, cùng với những vấn đề về thú nuôi sinh sản quá nhiều, acpro.edu.vn khuyên chúng ta nên thiến hoặc triệt sản đến mèo.

Nói nôm mãng cầu là làm bớt sự khác biệt về hành vi thân mèo đực cùng mèo cái, với nó để giúp đỡ cuộc sống của doanh nghiệp dễ dàng hơn đôi lúc có mèo trong nhà (ASPCA). Bây giờ, hãy bàn thảo về sự khác hoàn toàn giữa mèo đực với mèo cái.


Mục lục Ẩn

Sự khác biệt giữa mèo đực với mèo loại là gì?

*

Sự biệt lập chính giữa mèo đực và mèo cái là thể chất và hành vi. Mèo đực thường to ra thêm và có không ít khả năng khắc ghi nước tè hơn.

Trái với xem xét của nhiều người, bé đực hay được xem như là tình cảm hơn con cái và con cái thường ác loạn hơn đối với con tín đồ và những bé mèo khác.

Hãy cùng tìm hiểu những sự biệt lập khác kề bên các yếu tố trên nhé!

Sự khác biệt về thể chất giữa mèo đực cùng cái

*

Sự biệt lập rõ ràng tuyệt nhất về thể chất giữa mèo đực với mèo cái là phòng ban sinh dục của chúng. Những bé đực bị thiến có khả năng sẽ bị cắt bỏ tinh hoàn cùng những con cháu bị triệt sản sẽ bị cắt bỏ tử cung.

Thông thường, mèo phải được hoạn hoặc triệt sản trước khi chúng được 5 mon tuổi để phòng chặn các hành vi bao gồm vấn đề.

Tuy nhiên, việc thiến xuất xắc triệt sản sau lứa tuổi này cũng có hiệu quả trong việc giảm các hành vi kia (ASPCA).

Nếu các bạn nhận nuôi một nhỏ mèo xuất phát điểm từ 1 nơi trú ẩn dành cho động vật, thông thường, con mèo sẽ ảnh hưởng thiến hoặc triệt sản trước khi bạn mang mèo về nhà.

Một số khác hoàn toàn về thể chất khác vẫn được báo cáo giữa mèo đực cùng mèo cái. Mèo đực thường lớn hơn mèo cái, quan trọng nếu chúng không được thiến cho tới khi trưởng thành.

Ngoài ra, những con mèo đực ko được âu yếm thường cải cách và phát triển má lớn do testosterone khiến khuôn mặt to cùng tròn hơn so với bé cái.

Đôi má này là tín hiệu thể hiện sức mạnh thể chất của chúng đối với con chiếc và bé đực khác.

Sau lúc mèo bị thiến, mèo có thể giữ lại đặc điểm này tại 1 mức độ nhất định. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng nhận nuôi một bé mèo đực to tuổi hơn, bạn có thể nhận thấy song má to hơn và đáng yêu và dễ thương này.

Mèo dòng có một trong những lợi cụ hơn mèo đực, chẳng hạn như mèo cái mở mắt sớm hơn mèo đực, được cho phép chúng nhìn thế giới sớm hơn.

Con mẫu cũng thành thục sinh dục sớm hơn khi 7 – 12 tháng tuổi, đối với 9 – 12 mon tuổi của bé đực.

Mèo cái cũng rất được cho là sống lâu hơn mèo đực, mặc dù có tương đối nhiều yếu tố quyết định tuổi thọ bên cạnh giới tính của mèo.

Nếu bạn muốn khám phá các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tuổi lâu của mèo, thì hãy đọc bài viết của shop chúng tôi về bài toán mèo sống được bao lâu.

Mèo đực cũng có một nhược điểm mập về thể chất. Mèo đực dễ bị ùn tắc đường tiểu rộng mèo cái bởi vì chúng gồm niệu đạo nhỏ tuổi hơn.

Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến một vài vấn đề, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát.

Trong một trong những trường hợp hiếm hoi và nghiêm trọng, mèo đực rất có thể phải phẫu thuật để không ngừng mở rộng niệu đạo, được hotline là phẫu thuật giảm niệu đạo tầng sinh môn hoặc phẫu thuật mổ xoang PU (ACVS).

Sự biệt lập về hành vi thân mèo đực và cái

*

Những con cái và nhỏ đực bị hoán vị được xếp hạng dựa trên 12 đặc điểm hành vi.

Mèo chiếc được xếp hạng là đáng sợ và ác loạn hơn đối với con bạn và những bé mèo khác. Mèo đực được xem là vui tươi, hòa đồng và tình yêu hơn.

Vì nhỏ đực hoàn toàn có thể nghịch ngợm hơn, điều này có nghĩa là chúng có không ít khả năng trở yêu cầu hư lỗi và chạy xung quanh nhà vào khoảng nửa đêm. Mèo đực cũng được report là dành riêng nhiều thời gian đi long dong trong nhà hơn mèo cái.

Một số công ty nuôi báo cáo rằng mèo đực của họ có xu thế hòa đồng với những nhỏ mèo không giống trong nhà, bất cứ giới tính của bé mèo kia.

Mèo đực cũng khá được ghi thừa nhận là có tương đối nhiều khả năng ra đời mối quan lại hệ chặt chẽ với những bé mèo khác trong nhà, ngay cả khi chúng không phải là bạn cùng lứa.

Mặt khác, một số trong những chủ sở hữu cho thấy có các xung bỗng nhiên hơn giữa mèo đực, đặc biệt là nếu bọn chúng không được hoạn trước khi cứng cáp và hay đi ra phía bên ngoài hơn.

Mèo đực có động cơ đảm bảo an toàn lãnh thổ của mình, đặc biệt là khỏi những bé mèo đực khác, bởi vì vậy việc nhận nuôi hai con mèo đực hoàn toàn có thể gây ra các hành vi tranh nhau lãnh thổ tiếp tục như lưu lại nước tiểu và gây hấn.

Mèo cái được báo cáo là tất cả thái độ khác biệt hơn đối với con bạn và hễ vật không quen thuộc.

Mèo cái cũng hoàn toàn có thể cố gắng duy trì lãnh thổ bọn chúng thích hoặc thậm chí còn với tín đồ chúng thương yêu so với các động đồ vật trong cùng một gia đình.

Do thực chất lãnh thổ của chúng, mèo cái có không ít khả năng vươn lên là chủ gia đình và sẽ thể hiện cụ thể tình cảm của chúng so với những con mèo không giống trong nhà.

Con mẫu không ưng ý chơi các như bé đực; điều này đặc biệt đúng đối với trò chơi thô bạo và lộn xộn.

Hầu hết những người nuôi mèo cái cho biết rằng mèo cái hiếm khi hình thành mối liên kết đủ khỏe mạnh để có thể ôm ấp hoặc chải chuốt, nhưng lại mèo cái gồm thể âu yếm hoặc chải chuốt cùng với mèo đực, đặc biệt là bạn thuộc lứa cùng với mèo đực.

Một trong số những điểm biệt lập chính về hành vi thân mèo mẫu và mèo đực là xu hướng đánh dấu nước tiểu bên phía ngoài khay vệ sinh.

Mèo đực tất cả xu hướng khắc ghi nước tiểu cao hơn nữa nhiều, khoảng tầm 10% mèo đực có hành vi này.

Độ tuổi mà mèo đực bị thiến không tồn tại sự khác biệt về kỹ năng chúng khắc ghi nước tiểu, tuy nhiên những con đực không có kinh nghiệm có không ít khả năng đánh dấu nước tiểu rộng những con đực bị thiến.

Sự phối kết hợp giới tính nào xuất sắc hơn?

*

Nếu ai đang nghĩ mang đến việc có nhiều hơn một nhỏ mèo, rất có thể sẽ có bạn nói với bạn rằng có một số trong những sự kết hợp xuất sắc để nuôi được chúng. Núm thể, có vật chứng rằng sự kết hợp đực-cái xuất sắc hơn đực-đực hoặc cái-cái.

Tuy nhiên, một phân tích của Barry cùng Crowell-Davis (1999) cho biết rất không nhiều sự khác biệt về hành vi xã hội lành mạnh và tích cực hoặc tiêu cực một trong những ngôi bên chỉ có mèo đực, chỉ mèo mẫu hoặc phối kết hợp mèo đực và mèo cái.

Mèo đực có khá nhiều khả năng ở thuộc phòng với nhau hơn và mèo chiếc không bao giờ được báo cáo là yêu cầu chải lông mang đến những con mèo khác, nhưng không có sự biệt lập nào khác được báo cáo.

Quan trọng nhất, kết quả của nghiên cứu và phân tích này cho thấy rằng các cá thể mèo khác nhau rất những trong hành vi xã hội của bọn chúng và tính giải pháp của chú mèo đặc biệt quan trọng hơn chú mèo sẽ là đực xuất xắc cái.

Nếu bạn có nhu cầu nuôi nhiều mèo trong nhà, cách đơn giản nhất là dìm nuôi hầu hết chú mèo trong thuộc lứa.

Giới thiệu những bé mèo không không còn xa lạ nhau là một quá trình dài lâu và khó khăn vì mèo bao gồm tính bảo đảm lãnh thổ.

Ngay cả khi chúng ta thực hiện nay đúng phần giới thiệu, không tồn tại gì bảo đảm rằng những bé mèo của các bạn sẽ cảm thấy yêu thích với nhau và trở thành chúng ta của nhau hơn là chỉ rộng lượng với nhau.

Nhận mèo cùng lứa làm vật nuôi bảo đảm rằng các bạn sẽ có hai bé mèo hòa bình và hoan hỉ với nhau. Dấn mèo thuộc lứa làm cho vật nuôi giúp đóng góp phần vào vấn đề xã hội hóa tương thích vì mèo cũng học tập được những hành vi phù hợp của mèo với nhau.

Chúng cũng có thể giải trí và nghịch với nhau hơn là tiến công đôi chân của doanh nghiệp khi chúng cảm giác nhàm chán.

Ngay cả khi bạn không mong mèo con, việc tìm và đào bới bạn thuộc lứa to tuổi hơn để gia công vật nuôi hoặc kiếm tìm kiếm “bạn thân” trong khu vực trú ẩn vẫn xuất sắc hơn là dìm nuôi hai bé mèo không rất gần gũi nhau.

Bạn đề xuất nhận nuôi mèo đực tuyệt mèo cái?

*

Cuối cùng, sự sàng lọc giữa mèo đực tuyệt mèo cái dựa vào vào sở thích cá nhân. Nhà nuôi mèo có thể mất một vài lần demo và tất cả lỗi sai trước khi họ phân biệt sở đam mê của mình.

Một số công ty nuôi mèo rất có thể không bao gồm sở thích ví dụ hoặc tùy ở trong vào bài toán họ chạm mặt con mèo như thế nào ở vị trí trú ẩn mà người ta thích nhất.

Trong lúc một số khác biệt đã được report giữa mèo đực với mèo cái, sự khác biệt thường xảy ra đối với từng bé mèo vì tính bí quyết của bọn chúng hơn là giới tính của chúng.

Có một số biệt lập được báo cáo giữa mèo đực và mèo cái lẫn cả về thể hóa học và hành vi. Cơ mà cuối cùng, tính biện pháp của từng nhỏ mèo là điểm khác hoàn toàn quan trọng nhất.

Mèo đực thường có kích thước lớn rộng mèo cái. Một vài nghiên cứu đã báo cáo rằng mèo đực tình cảm, vui tươi và hòa đồng rộng mèo cái, trong các số ấy mèo cái hung tàn hơn so với con tín đồ và những động vật dụng khác.

Tuy nhiên, những con đực có rất nhiều khả năng đánh dấu nước đái hơn bởi vì xung bỗng nhiên lãnh thổ với dễ bị nhiễm trùng con đường tiết niệu hoàn toàn có thể cần một chính sách ăn uống quan trọng hoặc chăm sóc y tế.

Xem thêm: 6 Cách Trị Rận Mèo Có Lây Sang Người Không ? Có Lây Sang Người Không?

Cuối cùng, sự chắt lọc giữa mèo đực hay mèo cái nhờ vào vào sở thích cá thể của nhà nuôi, với thường thì họ cần thiết cưỡng lại được sức lôi kéo của mèo. Mặc dù là giới tính nào, hãy tìm con mèo khiến bạn cảm thấy vui vẻ nhất.