Mắt mèo hay còn được gọi là Mai dương, trinh nam, trinh thiếu nữ nâu, trinh thiếu phụ đầm lầy, là loài cây mọc không ít ở Việt Nam. Loại cây này là họ hàng với cây Trinh nữ, một chủng loại thực thứ thuộc bỏ ra chi Trinh nữ, phân chúng ta Trinh nữ của họ Đậu.


Bạn đang xem: Cây mắt mèo mọc ở đâu

Cây mai dương có thể mọc cao cho tới 2 m, mọc chen chúc ở vùng đất độ ẩm ướt. Thân và lá cây có rất nhiều gai cứng dẫn từ bỏ gốc mang lại ngọn, quả cây có không ít lông ngứa. Sau 6 mon thì ra hoa và kết quả. Mỗi lần sinh sản hoàn toàn có thể sinh ra khoảng 9.000 hạt mới, với lan đi cực kỳ nhanh. Vì có chức năng xâm lấn mạnh, nó có thể hủy hoại các hệ sinh thái cây bụi đã có ở một nơi nào đó.
*

Có đựng hợp hóa học gây ngứa: tinh dầu thực vật Urushiol. Loại dầu này cực kỳ độc, thường bay trong ko khí và đọng lại trên cây cỏ. Chỉ cần một trong những phần tỷ của một gam (nanogram) tinh chất dầu này là đủ cho một tín đồ phải gãi như điên khùng. Các bác sĩ hay ví von rằng mong mỏi làm toàn bộ mọi người trên trái đất phải gãi, họ chỉ việc không cho tới 10 gam chất dầu Urushiol.Dĩ nhiên, phương pháp tốt độc nhất vô nhị là mặc quần áo kín đáo đáo, chớ để da thịt tiếp xúc với cây cỏ... Vào trường hòa hợp lỡ bị ngứa ngáy rồi, hãy làm theo cách thức sau:
*

- cố kỉnh đừng gãi, vị càng gãi nó càng lan rộng ra. Nên nhớ chỉ một phần tỷ g tinh dầu là đầy đủ gây ngứa, và chất độc dễ dàng theo móng tay các bạn đến làm cho ngứa phần đông phần da khác; khiến cho bạn càng gãi, vết ngứa càng lan
*

*
1
Thích
*
Yêu
*
Haha
*
Wow
*
Khóc
*
Giận
*
Thích


Xem thêm: Tiểu Sử Mèo Simmy Sinh Năm Bao Nhiều, Tuổi, Ảnh Đời Thật Và Bạn Trai

blackberry_hpđúng r bạn. Ng dân bản thân thấy nó mọng o đầy vuon, không nhiều ai xem xét lam, nhung nhưng tim am hiểu moi biết