Mục đích của việc tiêm phòng ở mèo là giúp các bé ngăn ngừa các loại virus, bệnh nguy hiểm. Thú cưng không chỉ là vật nuôi mà còn là thành viên quan trọng trong gia đình. Bởi vậy, hãy cùng mình tìm hiểu bảng giá tiêm phòng cho mèo để cùng nhau chung tay bảo vệ các bé cưng, bạn nhé!


Các loại vắc xin tiêm phòng dành cho mèo

Hiện nay, bảng giá tiêm phòng cho mèo rất đa dạng. Tùy vào tình trạng của mèo như độ tuổi, tiền sử bệnh hay cân nặng, môi trường sống mà chọn các loại vaccine thích hợp. Trong đó, vaccine được chia làm 2 loại:

Loại bắt buộc phải tiêm

Đây là loại cần thiết và quan trọng được các bác sĩ thú ý khuyên nên tiêm cho tất cả các giống mèo. Bao gồm 4 loại chính:

Vaccine phòng chống bệnh Dại Vaccine phòng chống bệnh viêm mũi, bệnh liên quan đến khí quản truyền nhiễm Vaccine phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèoVaccine phòng bệnh do Herpesvirus

Loại nên tiêm

Loại này có mức độ cấp thiết thấp hơn so với loại vaccine bắt buộc phải tiêm. Bạn nên dựa vào môi trường, thời tiết và lối sống của thú cưng để quyết định nên chọn vacinen nào phù hợp.

Bạn đang xem: Bảng giá tiêm phòng cho mèo tphcm

*
Tiêm phòng đúng lịch để đảm bảo hiệu quả của vaccine

Lịch tiêm phòng cho mèo

Mũi thứ nhất: Tiêm vào tuần thứ 7-8 của mèo con và phải tiêm trước khi mèo 4 tháng tuổi. Ở giai đoạn này, bạn chọn mũi 4 in 1 bao gồm các bệnh viêm mũi, giảm bạch cầu, viêm phế quản và bệnh do Herpesvirus gây ra. Mũi tiêm thứ hai: Tiêm cách mũi đầu tiên từ 4-6 tuần. Mũi này cũng có tác dụng tương tự như lần đầu tiên. Mũi thứ ba: Thực hiện cách mũi thứ hai ít nhất 4 tuần.

Khi mèo của bạn bước sang tuần tuổi thứ 16, tức chuẩn bị sang tháng 4, bạn cần nhanh chóng cho bé tiêm phòng dài. Trước khi bé tròn 1 tuổi, tất cả các liệu trình tiêm vaccine cần được hoàn thành đầy đủ. Sau đó, tiêm nhắc lại mỗi năm 1 lần.

Tốt nhất, bạn nên đưa bé đến các trung tâm thú y để được tư vấn và tiến hành đúng theo lịch trình khoa học.

Bảng giá tiêm phòng cho mèo

Giá vaccine phải tiêm

Vaccine 4 in 1

Để phòng bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi và bệnh do Herpesvirus bạn nên chọn Leucorifelin hoặc PureVax. 2 loại này còn được biết đến với tên gọi phổ thông hơn là vaccine 4 trong 1 – 4b.

Trong đó, về mức độ phổ biến, PureVax được sử dụng nhiều hơn so với Leucorifelin. Giá của 1 liều rơi vào khoảng 200 nghìn VNĐ.

Ngoài 2 loại trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại vaccine nhập khẩu Mỹ, Hà Lan. Điển hình là vaccine 5 trong 1 (5b). Tuy nhiên, đừng nghe theo lời quảng cáo ở những cơ sở không uy tín về loại vaccine 6 trong 1 vì trên thực tế loại này vẫn chưa được sản xuất.

Vaccine phòng bệnh dại

Đối với loại bệnh này, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Trong đó, loại sản xuất trong nước sẽ rẻ hơn so với nhập khẩu nước ngoài.

Xem thêm: Nhau Thai Mèo Để Làm Gì - Nhau Thai Mèo Có Tác Dụng Gì

Giá của loại này gia động trên dưới 100 nghìn đồng, không quá đắt.

Giá vaccine loại nên tiêm

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên đến các nguồn kênh chính thống như trung tâm thú y, website về thú cưng uy tín để tiếp cận trực tiếp.

*
Tham khảo bảng giá tiêm phòng cho mèo tại 1 trung tâm thú y tại Hà Nội

Lời kết

Tùy vào loại vaccine mà bạn lựa chọn mà bảng giá tiêm phòng cho mèo cũng sẽ khác nhau. Nhưng có một lưu ý cần phải đặc biệt tuân thủ: Đó là chỉ tiêm khi mèo của bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt cũng như đảm bảo các yếu tố vô trùng của thuốc.