Mèo bị đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc nghỉ ngơi mèo – đây là bệnh mèo dễ dàng mắc nhất và cũng thanh thanh nhất trong nhiều phần trường hợp. Mèo bị đau mắt hoàn toàn có thể do nhiều lý do gây nên. Hãy thuộc Chợ tốt Thú Cưng tìm đọc thêm về bệnh này nhé!

Mèo bị nhức mắt thường có nhiều nguyên nhân không giống nhau, cũng có thể là những vết bụi bẩn, vi trùng hay virut xâm nhập

Dấu hiệu góp sen dấn biết bao giờ mèo bị đau mắt

Xin khẳng định với những sen đây chưa phải là căn bệnh lây truyền, chúng chỉ tạo nên mèo cưng bị cực nhọc chịu. Song nếu ko kịp thời điều trị thì căn bệnh sẽ gửi biến lập cập và ảnh hưởng đến sức mạnh của nhỏ xíu màu, nặng trĩu hơn hoàn toàn có thể dẫn mang lại mù lòa.

Bạn đang xem: Viền mắt mèo bị đỏ

Một số lốt hiệu khiến sen dễ nhận thấy khi mèo trưởng thành và cứng cáp hay mèo bé bị nhức mắt:

Mắt mèo đùng một cái đỏ lên so với thông thường và liên tiếp chảy nước mắt. Dịch mắt hoàn toàn có thể nhìn đậm, rất rõ ràng hoặc tất cả màu xám, vàng, xanh lá cây hoặc thậm chí là màu đen sẫm, rỉ sét.Các tín hiệu khác của bệnh có chức năng thể hiện tại ở đường hô hấp, như hắt xì hơi hoặc rã nước mũi.Mèo có biểu thị dùng chân liên tục dụi mắt mang lại đỡ ngứa.

Chỉ cần các bạn hàng này chú ý theo dõi cùng thường lưu ý đến mắt của chúng thì sẽ nhận thấy sự khác biệt khi mèo bị đau mắt.

Nguyên nhân nào khiến nhỏ nhắn bị đau mắt

Có nhiều lý do dẫn đến việc mèo bị đau mắt

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho mèo bị nhức mắt là do tác nhân lớp bụi và cát dính vào mắt gây tổn thương và dị ứng. Lúc bị vì vậy thì theo phản xạ tự nhiên, mèo sẽ chuyển chân lên dụi cùng gãi, hành động này sẽ vô tình khiến cho mắt mèo bị xước. Chính những vết xước mà lại mèo vô tình tự gây ra để giúp vi trùng tiếp xúc với kết mạc. Từ đó làm mắt chảy các nước, đỏ với sưng lên tạo nhiễm trùng và ảnh hưởng tới đôi mắt của mèo.

Một vì sao nữa ít phổ cập hơn cũng khiến cho mèo bị đau nhức mắt sẽ là trong thời hạn chúng hiện nay đang bị cúm. Khi mèo bị ốm thì mắt bọn chúng sễ tiết ra chất dịch trong veo và có màu, nếu triệu chứng này kéo dãn dài cũng rất có thể làm đôi mắt mèo bị sưng tấy, đỏ ngứa ngáy khó chịu thậm trí loét giác mạc.

Ngoài ra còn một số tại sao khác cũng thể khiến cho mèo bị đau nhức mắt:

Bệnh tự phạt do ảnh hưởng xấu từ môi trường sinh sốngCó khối uBệnh gửi hoáProtein trên đôi mắt xâm nhậpNhiễm nấmBệnh Rickettsia do bọ chét, rận mèo gây ra

Cách chữa trị giúp mèo bị đau nhức mắt mau lẹ khỏi bệnh

Trước tiên, chúng ta cần đảm bảo an toàn chính xác coi mèo cưng của mình bị đau mắt do tại sao nào tạo ra. Dịu nhất là mèo bị đau mắt do bụi bặm tác động, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể điều trị trên nhà bằng phương pháp nhỏ nước muối bột sinh lý hoặc các loại thuốc nhỏ mắt. Khi bạn không biết mèo bị nhức mắt nhỏ dại thuốc gì thì tránh việc tùy tiện thiết lập đại ở nhà thuốc, bạn phải hỏi bác sĩ thú y nhằm họ support cho bạn. Trong thời gian điều trị tránh mang đến mèo yêu cầu tiếp xúc trong chỗ đông người và môi trường không đảm bảo.

Nếu bệnh do vi trùng hoặc các loại virus gây nên thì bạn nên đưa mèo đến các cơ sở y tế tất cả uy tín để các bác sĩ thú y chẩn đoán và chỉ dẫn hướng điều trị phù hợp. Không nên để mèo bị nhức mắt vượt lâu vày tình trạng hoàn toàn có thể trở bắt buộc trầm trọng rộng hoặc dẫn mang lại mù lòa.

Nếu chứng trạng nghiêm trọng buộc phải đưa bé bỏng mèo đi khám và để được chẩn đoán đúng chuẩn hơn nhé

Hiếm gặp, vào một vài ba tình huống đặc biệt như tất cả khối u gây biến chứng làm tăng nhãn áp. Bác bỏ sĩ thú y rất có thể sẽ đề nghị phẫu thuật sa thải mắt. Trường hòa hợp này rất hiếm nhưng nếu xẩy ra thì chúng ta không còn cách nào khác.

Một số biện pháp khắc phục chứng trạng mèo bị đau nhức mắt đỏ

Khi mèo cưng bị mắc bệnh lý này, mắt mèo sẽ cảm giác khó chịu. Bởi vậy, bạn nên dọn dẹp vệ sinh nhẹ nhàng bao quanh mắt mèo bởi bông hằng ngày (lưu ý không nên để bông xúc tiếp vào giác mạc, sẽ gây nên tổn thương nặng nề hơn).

Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng nước muối sinh lý để làm sạch mắt tương tự như trợ góp mèo phục hồi nhanh chóng hơn.

Nước muối hạt sinh lý hoàn toàn có thể diệt khuẩn bên cạnh đó giúp mèo hối hả hồi phục

Ngoài ra, thuốc mỡ Terramycin điều trị bệnh này cũng tương đối tốt, bạn có thể mua bài thuốc này ở các cửa tiệm thuốc thú y hoặc qua mạng.

Cách chăm sóc khi mèo bị đau nhức mắt

Đảm bảo không gian sống của mèo luôn sạch sẽ, thoáng đãng. Dọn dẹp cho mèo liên tiếp nhất là khoanh vùng nuôi mèo. Không để vết mờ do bụi bẩn, hóa học thải dính vào ổ và lông của mèo, tác động tới cuộc sống. Nếu như không phù hợp, chúng ta có thể bắt buộc phải thay đổi chỗ ở mang đến mèo.

Xem thêm: Bộ Tranh: Sự Khác Nhau Giữa Chó Và Mèo Mà Ai Cũng Phải Gật Gù Công Nhận

Sau khi điều trị mang lại mèo hoàn thành cần để ý tới tất cả những dặn dò của bác sĩ thú y. Nhỏ tuổi mắt cho mèo khá nặng nề nhưng đề xuất phải thực hiện vì sức khoẻ của mèo cưng. Mỗi ngày, các bạn hãy dành thời hạn chăm sóc, quan tiếp giáp mèo xem tất cả biểu hiện biến hóa nào không. Cẩn thận hơn, chúng ta cũng có thể hẹn lại bác sĩ thú y nhằm mèo được kiểm tra ví dụ hơn.