Đối với hầu hết ai thường xuyên nuôi mèo, chắc rằng không thể bỏ qua một thứ đó chính là cát dọn dẹp cho mèo. Nhờ gồm nó mà mèo vẫn biết đi vệ sinh đúng chỗ và tinh giảm mùi khai hơn. Tuy nhiên, ko phải người nào cũng đủ điều kiện để liên tiếp mua cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo. Bởi đó, vấn đề tự có tác dụng cát lau chùi và vệ sinh cho mèo sẽ giúp đỡ bạn máu kiệm giá thành hơn khi nuôi mèo. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để biết thêm một vài cách tự có tác dụng ngay trên nhà.

Bạn đang xem: Tự làm nhà vệ sinh cho mèo

*
Cát vệ sinh cho mèo gồm dễ làm không?

1. Tác dụng của vấn đề tự làm cho cát dọn dẹp vệ sinh tại nhà

 Cát lau chùi cho mèo là 1 loại cát chuyên được dùng dùng để ship hàng cho câu hỏi đi dọn dẹp và sắp xếp của các thú cưng, đặc biệt là mèo. Một số loại cát này hay có đường kính siêu nhỏ, chỉ giao động từ 0.003mm – 0.005mm cùng được kết cấu từ các thành phần khác nhau như: giấy vụn, mùn gỗ, mèo thủy tinh, cat đất sét, cát gỗ,… tuy nhiên những các loại cát dọn dẹp và sắp xếp này rất tiện lợi nhưng này lại có ngân sách khá cao. Bởi vì vậy, thay vì chưng mua cát dọn dẹp và sắp xếp được làm cho sẵn thì đa số người lại lựa chọn tự làm cát dọn dẹp vệ sinh tại nhà. Dưới đấy là một số lợi ích của câu hỏi tự làm cát dọn dẹp và sắp xếp tại nhà mang đến mèo:

Tiết kiệm chi phí hơn so với lúc mua cát dọn dẹp được chào bán sẵn.Có thể chủ động làm khi yêu cầu mà không cần chờ đón hoặc mất thời gian đi mua.Giúp thú cưng đi dọn dẹp đúng khu vực hơn. Dựa vào vậy, chúng ta cũng chưa phải mất thời hạn để dọn dẹp.Khử mùi giận dữ của mèo lúc đi vệ sinh.Giúp thú nuôi được sạch sẽ hơn.

2. Các cách tự làm cho cát vệ sinh cho mèo tại nhà

2.1. Lí giải làm cát lau chùi từ giấy báo cũ

Sử dụng báo cũ để triển khai cát dọn dẹp cho thú cưng của bạn sẽ giúp tận dụng được giấy báo cũ, tiết kiệm ngân sách và chi phí được giá cả và ko gây tác động đến đường hô hấp của mèo. Phương pháp làm cát lau chùi cho mèo tự giấy như sau:

Bạn cần chuẩn bị: giấy báo cũ + bột baking soda + nước rửa chén + thau nhựa. Quá trình tiến hành:

Bước 1: chúng ta cắt những tờ giấy báo cũ thành từng miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 2x10cm. Sau đó, các bạn cho giấy đã cắt vào thau nhựa có nước nóng và pha thêm vài giọt nước rửa chén bát vào thâm. Dìm giấy báo cũ trong thau khoảng 15 phút.Bước 2: khi bạn thấy giấy báo thấm nước và bước đầu nhão ra thì đeo stress tay vào cùng vò mang lại giấy vụn ra như bột. Tiếp đến, chúng ta gạn cho phần nước dìm đi, đổ thêm nước nóng vào ngâm tiếp trong thời hạn 5 phút nữa.Bước 3: Bạn cho 1 chút bột baking soda vào thau và dùng tay trộn rất nhiều để baking soda tung trong nước.Tiếp tục ngâm giấy báo cũ trong trong thời hạn 3 phút. Sau đó, các bạn dùng tay vậy hết nước dìm ra rồi đến giấy ra để hong khô từ 1-2 ngày. Sau khoản thời gian giấy khô, các bạn cho cát thông thường lên là có thể sử dụng được.

Với biện pháp này, bạn sẽ tốn hơi nhiều công sức của con người và thời hạn một chút dẫu vậy bù lại, sản phẩm lại có khả năng vón cục giỏi và thuận lợi cho việc vệ sinh của bạn.

*
Cát siêu tiết kiệm từ báo cũ

2.2. Giải pháp làm cat vệ sinh dễ dàng từ xỉ than

Xỉ than tưởng như chỉ là đồ vứt đi nhưng thực chất, các bạn lại có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không bé dại khi sử dụng nó để gia công cát dọn dẹp cho mèo.

Nguyên liệu chuẩn bị: Xỉ than + chế phẩm vi sinh Emuniv + chày giã + thau nhôm. Biện pháp tự có tác dụng cát lau chùi cho mèo từ bỏ xỉ than như sau:

Bước 1: bạn rải xỉ than lên phương diện giấy báo hoặc bìa mèo tông, sau đó dùng chày giã nhỏ xỉ than ra rồi đổ vào thau nhôm.Bước 2: Cho dược phẩm men vi sinh Emuniv vào thau nhôm theo tỉ trọng 10gr chế tác sinh học Emuniv : 1kg xỉ than, kế tiếp trộn gần như lên là có thể sử dụng được.

Với giải pháp này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian nhằm thực hiện, túi tiền cực thấp và kỹ năng khử mùi cũng rất tốt. Mặc dù nhiên, một số loại cát vệ sinh này có khả năng vón viên kém cùng cát cũng tương đối dễ kết dính vào chân mèo. Đặc biệt, các bạn sẽ khó có thể tìm được xỉ than trong khi mọi người chủ yếu sử dụng bếp gas và bếp từ.

2.3. Cát dọn dẹp và sắp xếp tiết kiệm có tác dụng từ lúa mì

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng mình đang nhìn nhầm. Dẫu vậy thực sự, chúng ta có thể làm cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo tự lúa mì. Nguyên vật liệu này đã có giá thành đắt hơn nhiều so với giấy báo cũ với xỉ than. Rứa nhưng, bù lại nó có khả năng vón cục xuất sắc và bình an cho thú nuôi của bạn.

Hướng dẫn cần chuẩn bị: lúa mì + sản phẩm xay tiểu mạch + quả mọng lúa mì. Và giải pháp làm cát lau chùi và vệ sinh cho mèo từ tiểu mạch như sau:

Bước 1: đến lúa mì vào thiết bị xay, để máy ở chính sách xay thô và triển khai xay.Bước 2: Thả thêm một số trong những quả mọng tiểu mạch vào và xay cùng. Lúa mì càng mịn thì kỹ năng vón viên sẽ càng tốt. Nuốm nhưng, bạn không nên xay lúa mì mịn như bột.

Chỉ với 2 bước đơn giản và dễ dàng như trên, bạn đã sở hữu ngay sản phẩm cát vệ sinh cho mèo tự làm.

2.4. Tự làm cho cát dọn dẹp cho mèo với mộc vụn

Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng gỗ vụn để triển khai cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo. Bí quyết này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được giá cả trong khi thời gian để tiến hành lại không thật nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn chỉnh bị: bột gỗ + baking soda + 1 chiếc thau. Bí quyết làm cát dọn dẹp từ mộc vụn như sau:

Bước 1: Đổ bột gỗ cùng baking soda vào thau.Bước 2: Trộn các 2 nguyên vật liệu trên để được hỗn hợp đồng nhất là hoàn toàn có thể sử dụng làm cát vệ sinh cho mèo.

Loại cát lau chùi và vệ sinh tự chế này có tác dụng vón viên cao với khử mùi tốt. Mặc dù nhiên, nó lại dễ dính vào vào chân mèo nên chúng ta có thể sẽ nhận thấy cát ở bất kể đâu vào nhà.

2.5. Chi tiết làm cat cho mèo với lông gà

Lông con gà thường được mọi bạn ném đi như một nhiều loại rác thải. Gắng nhưng, so với những ai nuôi mèo thì lông con gà lại rất có thể được sử dụng để gia công cát vệ sinh. Biện pháp này vừa đem đến nhiều lợi ích khi sử dụng, mặt khác lại giúp cho mình tiết kiệm được một lượng tiền vì chưa phải mua cát vệ sinh có sẵn. Bạn cũng có thể tự làm cho cát vệ sinh cho thú nuôi từ lông gà theo công việc sau đây:

Bước 1: mang lại lông kê vào khay, kế tiếp đổ baking soda ra với trộn đều. Baking soda sẽ giúp khử mùi được tốt hơn.Bước 2: tiếp tục cho thêm khoảng tầm ¼ cốc muối nở vào khay trên và trộn đều. Bạn có thể thêm một ít dăm gỗ vào nhằm đem lại kết quả cao rộng khi sử dụng.

Với biện pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu nhưng nó cũng có thể có một số điểm yếu kém như: dễ thu hút loài chuột hoặc có thể làm lây lan vi trùng cho thú cưng của bạn. Vị đó, bạn phải thường xuyên lau chùi hộp dọn dẹp vệ sinh cho mèo để ngăn ngừa một số trong những nguy cơ trên.

*
Lợi ích từ các việc tự làm mèo cho mèo trên nhà

3. Có nên tự làm cát lau chùi cho mèo tại nhà?

Hiện nay, trên thị phần có chào bán 4 nhiều loại cát dọn dẹp và sắp xếp chính đến mèo, bao gồm: cát thủy tinh, cat sinh học, cat hữu cơ và mèo Bentonite. Trong đó, mèo thủy tinh và mèo cát Bentonite là 2 các loại cát vệ sinh tốt nhất có thể vì nó có công dụng thấm hút tốt, khử mùi và kháng khuẩn hiệu quả. Mặc dù nhiên, 2 loại cát đó lại không thể từ bỏ chế được tại nhà mà bạn phải bỏ ra một khoản giá thành để tải chúng.

Đối cùng với 2 nhiều loại cát dọn dẹp và sắp xếp còn lại, chúng ta cũng có thể tự làm tận nhà nhưng công dụng sử dụng cũng không cao bởi số đông khả năng khử khuẩn và khử mùi của nó rất kém. Ngoại trừ ra, có các cách làm cát lau chùi và vệ sinh cho mèo ngay tận nhà cũng tốn khôn xiết nhiều công sức của con người và thời gian. Bởi vì vậy, giả dụ có đk thì chúng ta nên tìm tải những loại cát vệ sinh rất tốt cho mèo.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Bánh Gato Hình Mèo Kitty Đẹp Dễ Thương Cho Bé Gái

Trên đấy là một số biện pháp tự làm cho cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo nhưng acpro.edu.vn muốn share đến bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã biết thêm rất nhiều cách thức tự chế cát lau chùi và vệ sinh cho mèo để sử dụng khi phải thiết. Chúc bạn áp dụng thành công các cách trên.