Cách tự có tác dụng cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo dễ dàng và đơn giản tại công ty – chắc rằng khi nuôi mèo, chúng ta thường nên dùng cát sẽ giúp đỡ mèo dọn dẹp đỡ khai hơn. Bạn bao gồm thể học đều cách tự tay thiết kế cát vệ sinh cho mèo tại nhà theo bí quyết phía dưới để máu kiệm chi phí và đỡ nhọc công đi cài đặt cát đến mèo nhé.

Bạn đang xem: Tự làm cát vệ sinh cho mèo


Cát lau chùi cho mèo là một trong thứ bắt đề nghị làm khi bạn mong muốn nuôi mèo, chúng giúp mèo đi vệ sinh đúng địa điểm, đỡ tốn công dọn dẹp và đỡ hương thơm khai hơn. nếu điều kiện tài chính không có thể chấp nhận được bạn liên tiếp mua cát lau chùi cho mèo thì đừng quá sợ, hãy học tập ngay những cách làm cát lau chùi tại đơn vị vô cùng đơn giản dưới đây. Đến với phân mục Kiến thức Handmade ngày hôm nay, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta các cách để tự làm cát lau chùi cho mèo 1-1 giản, tiết kiệm chi phí nhé!


Cát vệ sinh cho mèo là gì?

Cát lau chùi cho mèo về căn bản là một dạng sản phẩm có chức năng thu gom, vón cục nước tiểu cùng phân mèo cho phần đa chú mèo được nuôi vào nhà. Để có hiệu quả, làm từ chất liệu làm cát lau chùi và vệ sinh mèo phải có khả năng thấm hút cao và khử được mùi hương hôi. Mèo có bạn dạng năng tự nhiên và thoải mái là mong muốn tự chôn phân của mình, Vì vậy điều quan tiền trọng là cát dọn dẹp cần buộc phải làm sạch được cẳng chân của mèo khi chúng đi lau chùi và vệ sinh xong.

Cát vệ sinh cho mèo có xuất phát từ một sự tò mò tình cờ, mặc dù con người đã bắt đầu nuôi mèo trường đoản cú 10,000 năm trước. tuy nhiên đến trong những năm 1940, cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo có tác dụng từ đất sét mới được bán trong xã hội người sử dụng. ngày nay, những tất cả hổn hợp thấm hút dạng hạt mà chúng ta thường hotline là ‘cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo’ xuất xắc ‘cat litter’ đã ra đời khi Edward Lowe giới thiệu cho những người hàng xóm dùng chất dung nạp công nghiệp trong hộp dọn dẹp và sắp xếp mèo của mình. Tức thì sau đấy, anh bắt đầu đóng gói và xuất bán cho những fan nuôi thú cưng.

lợi ích của việc tự làm cát lau chùi tại nhà

Cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo là một trong loại cat chuyên dụng dùng để giao hàng cho việc đi dọn dẹp và sắp xếp của những thú cưng, quan trọng duy nhất là mèo. Nhiều loại cát này thường xuyên có đường kính siêu nhỏ, chỉ giao động từ 0.003mm – 0.005mm và được cấu trúc từ những thành phần không tương đương nhau như: giấy vụn, mùn gỗ, mèo thủy tinh, cat đất sét, cát gỗ,… mặc dù các loại cát dọn dẹp này hết sức tiện lợi nhưng nó lại có giá tiền khá cao. Chính Vì vậy, thay vì chưng mua cat vệ sinh được làm sẵn thì nhiều người lại chọn tự làm cát vệ sinh cho mèo trên nhà. Phía dưới là một vài ích lợi của việc tự tay thiết kế cát dọn dẹp vệ sinh tại nhà đến mèo:

Tiết kiệm khoản chi hơn đối với khi cài cát lau chùi và vệ sinh được cung cấp sẵn.có thể chủ động có tác dụng khi buộc phải mà ko cần chờ đợi hoặc mất thời gian đi mua.Giúp thú nuôi đi dọn dẹp vệ sinh đúng vị trí hơn. nhờ vào điều đó, bạn cũng chưa phải mất thời hạn để dọn dẹp.Khử mùi khó tính của mèo khi đi vệ sinh.Giúp thú cưng được sạch sẽ hơn.

Cách tự tay thiết kế cát dọn dẹp hữu cơ trường đoản cú giấy loại

Cát lau chùi hữu cơ là một trong các kiểu cát lau chùi và vệ sinh cho mèo đang rất được bán quá nhiều trong xã hội người sử dụng. Để thực hiện được loại cat này, bạn tiến hành như sau:

1. Chuẩn chỉnh bị

Giấy báo cũ + baking soda + nước cọ chén chén + thau nhựa.

2. Quá trình tiến hành

Bước 1. Giảm báo thành từng mảnh nhỏ dại (dài tầm 10cm, rộng 2 – 3cm), cho toàn bộ vào thau nhựa. Mang đến nước nóng có hòa vài ba giọt dầu cọ chén chén bát vào thau, đổ ngập giấy. Dìm 15 phút.

Bước 2. sau khi giấy nhão ra, bạn dùng tay (nhớ mang bức xúc tay) vò nhẹ mang lại giấy nát vụn ra như bột. Chắt bỏ phần nước dìm ấy đi rồi cho lượt nước new vào ngâm tiếp. mặc dù vậy, lần này chỉ cho nước ngấm toàn vẹn vào giấy, ko hòa thêm nước rửa chén. Ngâm 5 phút.

Bước 3: Rắc baking soda vào thau bột giấy ướt, sử dụng tay trộn đều hỗn hợp (nhớ mang căng thẳng tay nhằm tránh mực từ bột giấy cùng soda dính vào tay). Để 3 phút.

Bước 4: sử dụng tay cầm cố bột giấy đang trộn đều baking soda khô hết mức có khả năng. Rải hầu như bột giấy đã nuốm khô ra sàng (hoặc tấm phản, gỗ, tôn,…) phơi khô (quá trình này có thể mất từ một – 2 ngày).sau khi bột giấy thô lại bạn đã có cát dọn dẹp hữu cơ làm cho từ giấy báo cũ mang đến mèo sử dụng. Bước còn sót lại chỉ là cho cát vào khay lau chùi của mèo.

Tự làm cát lau chùi và vệ sinh cho thú nuôi bằng xỉ than

Chuẩn bị

Xỉ thanChế phẩm vi sinh EmunivBúa/ chày giãThau nhôm

Cách thức thực hiện

*

tự tay thiết kế cát dọn dẹp vệ sinh từ xỉ than cùng với hai cách cực dễ dàng

Bước 1: dùng búa hoặc chày nhằm giã nhỏ tuổi xỉ than rồi cho chúng vào thau nhôm

Bước 2: Trộn các chế phẩm vi sinh Emuniv với xỉ than theo phần trăm 10g chế phẩm tương đương 1kg xỉ than.

Chỉ với nhị bước đơn giản như trên là chúng ta đã hoàn thành cát dọn dẹp và sắp xếp từ xỉ than cho thú nuôi rồi đấy.

điểm khỏe mạnh và điểm yếu của cát dọn dẹp và sắp xếp làm từ bỏ xỉ than

Ưu điểm: đơn giản, dễ dàng làm, thời hạn thực hiện nay nhanh, khoản chi thấp và có thể khử mùi xuất sắc do dược phẩm vi sinh Emuniv.

Nhược điểm: khó khăn trong việc đào bới tìm kiếm xỉ than, gây nên bụi bẩn, năng lực vón viên kém, gây khó khăn chịu cho thú nuôi vì mèo mịn dễ dàng bị kết dính chân.

Cát lau chùi và vệ sinh tiết kiệm làm cho từ lúa mì

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng bản thân đang chú ý nhầm. tuy nhiên thực sự, Bạn có thể làm cát lau chùi và vệ sinh cho mèo tự lúa mì. Nguyên liệu này vẫn có giá thành đắt hơn nhiều đối với giấy báo cũ và xỉ than. tuy vậy, bù lại nó có khả năng vón cục giỏi và bình an cho thú cưng của bạn.

hướng dẫn cần chuẩn bị: lúa mì + thứ xay tiểu mạch + quả mọng lúa mì. Và bí quyết làm cát lau chùi cho mèo từ tiểu mạch như sau:

Bước 1: đến lúa mì vào sản phẩm xay, đặt máy ở cơ chế xay thô và thực hiện xay.Bước 2: Thả thêm một vài quả mọng tiểu mạch vào cùng xay cùng. Tiểu mạch càng mịn thì năng lực vón viên sẽ càng đáng sử dụng. tuy vậy, bạn không nên xay lúa mì mịn như bột.

Chỉ với 2 bước dễ dàng như trên, bạn đã có ngay hàng hóa cát dọn dẹp cho mèo tự tay thiết kế.

Làm cát lau chùi cho mèo từ mùn cưa

Không ít chủ nuôi mèo dùng mùn cưa làm hàng hóa thay nắm cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo. chọn lựa mùn cưa của mộc thông là hợp lí nhất, Bạn gồm thể mua tốt lại từ các xưởng gỗ hoặc trên các shop thức ăn chăn nuôi.

Mùn cưa có mùi dễ chịu, khử được mùi hôi của phân và nước đái mèo nhưng có nhược điểm là sẽ rất nhanh bị không sạch và độ vón viên kém. vì vậy khi sử dụng công thức thay nạm này, bạn chú ý nên dọn vệ sinh thường xuyên hơn để tránh bốc mùi hương và làm cho mèo nặng nề chịu. Mạt cưa cũng có trend bám bụi, Vì điều đó chúng có thể không phải là tìm kiếm phù hợp cho nhà của không ít người bị không thích hợp bụi.

Làm cát lau chùi cho mèo trường đoản cú vỏ trấu, hạt kê

ngoài những điều ấy ra, Bạn tất cả thể thử sử dụng vỏ trấu, phân tử kê giành riêng cho gà để gia công cát lau chùi cho cho mèo. Kết cấu của vỏ trấu giống như là cát dọn dẹp đất sét và các mảnh lớn hơn của nó cũng ít có thể rơi vãi mọi nhà.

mặc dù vậy, dùng loại thay thế sửa chữa này cũng có một số nhược điểm. Vì được thực hiện từ các loại thực phẩm như vỏ trấu, kê đề xuất nó có thể thu hút bọ hoặc chuột. Đây cũng là một trong trong những Lựa chọn đắt chi phí hơn những cách sửa chữa nêu trên, tuy nhiên chúng ta có thể tiết kiệm bằng việc mua số lượng lớn.

Xem thêm: Ý Nghĩa Hình Xăm Cú Mèo Ở Cổ, Hình Xăm Cú Mèo Ở Cổ Đẹp Nhất 2022

Những lưu ý khi thay thế cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo

Cát dọn dẹp cho mèo tự tay thiết kế có khả năng sẽ nên một thời gian để các nhỏ xíu mèo chấp nhận. Để thay đổi giữa một số loại cát vệ sinh tự làm và cát lau chùi và vệ sinh thương mại mà bạn đang dùng, hãy bắt đầu trộn một lượng nhỏ loại cát new với mèo cũ đang sử dụng của chúng. Sau đó tăng dần số lượng cát mới cùng cơ hội đó giảm số lượng cát cũ. nếu như mèo trầm trồ miễn cưỡng sử dụng cát vệ sinh, hãy dừng quá trình này lại và rứa lại bởi cát cũ của chúng. chúng ta có thể dần dần làm lại quá trình chuyển đổi sau.

Tổng kết

Bài viết trên đang tổng kết rất đầy đủ những bí quyết làm cát lau chùi cho mèo đơn giản và dễ dàng ngay tận nhà mà con sen phải biết. Hi vọng qua nội dung bài viết trên các các bạn sẽ có thể áp dụng cho chính hoàng thượng của mình. Hãy cùng Học may tham khảo thêm nhiều con kiến thức bổ ích qua những bài viết khác của cửa hàng chúng tôi nhé. Chúc chúng ta một ngày tốt lành!