Chú ý: áp dụng Port 0 của PLC để tiếp xúc với HMI và Port 1 của PLC để media với trở nên tần theo chuẩn chỉnh Modbus RTU.

Bạn đang xem: Truyền thông giữa plc và biến tần

Bước 1: Tiến hành viết 1 đoạn công tác PLC đơn giản và dễ dàng để tinh chỉnh và điều khiển biến tần chạy/dừng cùng đặt vận tốc cho trở thành tần thông qua HMI

1.1. Thiết lập thông số media trên Port 0 (Giao tiếp với HMI):Trong phần mềm Auto
Station, tại cửa sổ Project Manager -> System Block -> Communication Port

*

Tab Communication Port hiện tại ra, tại phần PLC Communication Port (0) setting triển khai làm như hình vẽ:

*

Cửa sổ Modbus Protocool hiện tại ra, triển khai chọn các thông số kỹ thuật như: Baud rate, Data bit, Stop bit, Parity check, Station no. Riêng rẽ ở thông số Master/Slave mode bắt buộc chọn là Slave Station (PLC luôn luôn là Slave, còn HMI là Master. Port 0 của PLC dùng để giao tiếp với HMI).

*

Sau khi chọn kết thúc Click OK

Lưu ý: Các thông số Baud rate, Data bit, Stop bit, Parity check, Station no. Khi cài đặt trong Auto
Station nên giống khi thiết lập trong VT-Designer (VT-Designer là ứng dụng lập trình HMI).

1.2. Thiết đặt các thông số truyền thông trên Port 1 (Giao tiếp với đổi mới tần):

Cũng tại Project Manager -> System Block -> Communication Port

*

Tab Communication Port hiện tại ra, ở đoạn PLC Communication Port (1) setting tiến hành làm như hình vẽ:

*

Cửa sổ Modbus Protocool hiện nay ra, thực hiện chọn các thông số kỹ thuật như: Baud rate, Data bit, Stop bit, Parity check, Station no. Riêng rẽ ở thông số Master/Slave mode buộc phải chọn là Master Station (PLC luôn luôn là Master, còn biến hóa tần là Slave, địa chỉ cửa hàng của biến hóa tần với PLC ko được trùng nhau. Port 1 của PLC dùng để giao tiếp với vươn lên là tần).

*

Lưu ý: Các thông số kỹ thuật Baud rate, Data bit, Stop bit, Parity check, Station no. Khi setup trong Auto
Station bắt buộc giống khi cài đặt trong thay đổi tần.

1.3. Sau thời điểm đã tùy chỉnh các thông số media tại Port 0 & 1 của PLC, thực hiện viết 1 đoạn lịch trình truyền thông đơn giản dễ dàng như sau:

*

Chú thích:Network 4: Đặt vận tốc cho biến tần trải qua ô lưu giữ D100Network 3: mét vuông ON, Mov quý giá 5 vào ô lưu giữ D0 (Stop biến chuyển tần)Network 2: M1 ON, Mov quý hiếm 1 vào ô lưu giữ D0 (Run trở nên tần)Network 1: Điều khiển chạy/dừng phát triển thành tần thông qua Modbus, D0 là ô nhớ cất giá trị đề nghị ghi xuống đổi mới tần. Nếu D0 = 1: đổi mới tần Run, D0 = 5: biến tần Stop. (Tham khảo thêm Manual của phát triển thành tần INVT phần truyền thông)Lệnh MODRW trong công tác trên là lệnh dùng làm ghi/đọc quý giá của đổi thay tần, kết cấu lệnh như sau:

*

Bước 2: chế tác 1 giao diện đơn giản trên HMI

*

Sau lúc đã chế tạo 1 giao diện đơn giản dễ dàng trên ứng dụng VT Designer, tiến hành Set các thông số để HMI giao tiếp với PLC. Tại cửa ngõ số Project Manager -> liên kết -> liên kết 1, cửa sổ links Properties hiện tại ra:

*

Chọn Tab Parameter:

*

Sau lúc Set hoàn thành Click OK.

Bước 3: setup thông số đổi thay tầnP0.01 = 2 lựa chọn RUN/STOP thông qua media Modbus
P0.07 = 7 chọn nguồn đặt tốc độ thông qua media Modbus
PC.00 = 02 Chọn add của phát triển thành tần là 2PC.01 = 4 chọn tốc độ media là 19200 bps (Baud rate)PC.02 = 1 chọn khung truyền là 8, E, 1

PLC và đổi mới tần là hồ hết thiết bị luôn luôn phải có trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nay. Sự kết hợp hoàn hảo của 2 vận dụng này còn đem đến rất nhiều tác dụng trong phân phối công nghiệp. Vậy các phương thức và các bước kết nối PLC cùng với biền tần là gì? thuộc PLC Schneider tò mò thật kĩ qua bài viết này nhé.

1.Khái niệm PLC và đổi mới tần

1.1. PLC là gì?

PLC là bộ điều khiển và tinh chỉnh logic khả trình, viết tắt của các Programmable súc tích trong giờ Anh. Đây là thiết bị điều khiển và tinh chỉnh lập trình được (khả trình) có thể chấp nhận được thực hiện linh hoạt những thuật toán tinh chỉnh logic thông sang một ngôn ngữ lập trình.

*
*
*
*
*
*
*
*
Kết nối PLC với thay đổi tần

Để làm cho sự kết hợp hoàn hảo, đồng bộ đó nên phải thực hiện hai bước kết nối, nắm thể:

3.1.Xác định vận tốc động cơ Encoder

Có 2 nhiều loại encoder là encoder hoàn hảo nhất và encoder tương đối.

Encoder hoàn hảo và tuyệt vời nhất là loại mà biểu đạt trả về từ bỏ encoder cho biết được đúng đắn vị trí của encoder, fan dùng không nhất thiết phải xử lý gì thêm. Còn encoder tương đối chỉ tất cả 1,2, hoặc về tối đa 3 vòng lỗ. Những thiết bị dùng để làm kết nối có động cơ AC, DC.

Có đủ thông số kỹ thuật của đổi mới tần.Reset lại hệ thống thông qua bộ phím keypad ngơi nghỉ trên biến chuyển tần.Dựa vào đk bạn cần, máy vẫn có chính sách thích hợp.Đây là khoảng thời hạn để động cơ giảm dần dần tốc độ cho đến khi dừng.-Đặt tần số tham chiếu, tiêu chuẩn chỉnh hóa USS, nhập địa chỉ cửa hàng biến tần và cất giữ các chuyển đổi khi hoàn tất.Cuối thuộc đặt tần số tham chiếu, đặt địa chỉ biến tần (P2011 Index0 = 0 đến 31).

3.2.Sử dụng lệnh USS nhằm lập trình mang lại bộ tinh chỉnh và điều khiển PLC

a.Đầu tiên là lệnh USS_INT

Đây là phương pháp cho phép media trực tiếp giữa PLC và thay đổi tần

Giao thức của USS là thực hiện Cổng 0 (Port 0) đến truyền thông.

Bạn buộc phải lưu ý: Khi sản phẩm hiện về chân Mode là 0 thì tức là bạn khởi tạo ra không thành công xuất sắc USS, và khi trả về một là bạn bắt đầu khởi chế tạo ra được.

b.Tiếp cho là lệnh USS_CTRL

Trong công tác này, lệnh USS_CTRL chỉ được ấn định độc nhất vô nhị 1 lần mang lại riêng 1 Drive khác nhau. Bit EN cần phải được cài bỏ lên trên thì lệnh USS_CTRL bắt đầu được phép thực thi. Với lệnh này luôn luôn luôn ở tầm mức cao trong mức cho phép.

RUN (RUN/STOP) thể thực trạng thái của Drive là on hoặc off. Giả dụ bit RUN đang ở mức cao thì MN sẽ cảm nhận lệnh khởi động ở tốc độ định danh cùng theo chiều đang được chọn từ trước.

Xem thêm:

Kết nối PLC với vươn lên là tần, phương thức điều khiển và tinh chỉnh và công việc kết nối PLC với thay đổi tần cơ bản đã được thông tin phía trên. Hy vọng bài viết có thể giúp ích quý vị.