Theo những nhà khoa học, ngôi sao Gliese 710 hoàn toàn có thể đi vào hệ phương diện trời của bọn họ trong 1 triệu năm tới, dẫn tới bài toán hàng triệu thiên thạch đã lao cho tới Trái Đất, tạo thành viễn cảnh về ngày tận thế.Vào những đêm siêu trăng, kích cỡ của khía cạnh Trăng sẽ mập và sáng sủa hơn thông thường do bao gồm vị trí ở hết sức gần Trái Đất.

Bạn đang xem: Tin tức thiên văn học mới nhất

 Bầu trời lấp lánh lung linh và đổi khác màu sắc liên tục. Chúng chuyển động mãnh liệt, lúc nhảy múa cách điệu nhấp nhô, dịp bắn lên chầu trời như pháo bông. Nếu tất cả giàn nhạc phụ họa, địa điểm đây chẳng khác gì một sảnh khấu tràn ngập ánh sáng sủa lộng lẫy.Những tình nhân thiên văn học tại việt nam sẽ tất cả cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhật thực hình khuyên thứ nhất của thập kỷ vào ngày 21/6.Không chỉ được ngắm hết sức trăng sau cùng của năm 2020, tối 7/5, tình nhân thiên văn còn có cơ hội ngắm nhìn hai trận mưa sao đổi ngôi khác. Đây là lần riêng lẻ hai hiện tượng kỳ lạ thiên văn cùng diễn ra một lúc. Đêm 22 và rạng sáng sủa 23/4, những người yêu thiên văn học hoàn toàn có thể quan giáp mưa sao băng nếu như thời ngày tiết thuận lợi.


Đêm 22, rạng sáng ngày 23/4, những người yêu thiên văn học vẫn có cơ hội ngắm trận mưa sao đổi ngôi đạt cực đại với 10 - trăng tròn vệt sáng mỗi giờ.


Vào đêm 9 rạng sáng sủa 10/3, đông đảo người yêu thiên văn ở nước ta và các nước vẫn có cơ hội ngắm siêu trăng.


Hình ảnh thực tế hố black được chào làng cũng là lúc người ta mong muốn những khúc mắc lớn trong khoa học thiên văn sẽ tiến hành các chuyên viên nhanh chóng giải quyết.


Được ca ngợi là bên thiên văn học nữ đẩy đà nhất trong kế hoạch sử, tuy nhiên vì sự tách biệt giới tính, danh tính cùng những góp phần của bà không nhiều được ghi nhận


Mưa sao băng Geminid đang đạt đỉnh vào ngày đêm 14/12 – rạng sáng ngày 15/12 theo giờ Việt Nam. Đây là trận mưa sao băng lớn số 1 và cũng là sau cuối của năm 2018, NASA đến biết.


Mới đây, một nhà kỹ thuật của NASA sẽ tuyên cha rằng fan ngoài hành tinh rất có thể đã gạnh thăm Trái Đất.


Vào rạng sáng sủa ngày 13/8 cho tới đây, bạn Việt sẽ sở hữu cơ hội ngắm nhìn trận mưa sao băng lớn nhất trong năm cùng với tần suất lên đến mức 100 vệt từng giờ.


Rạng sáng 28/7, những người yêu thiên văn ở các tỉnh quá thiên Huế cùng trở vào Nam cỗ đã gồm một đêm thức trắng nhằm ngắm nguyệt thực.


Đêm 27/7, rạng sáng ngày 28/7, hàng triệu tình nhân thiên văn trên khắp nhân loại đã có cơ hội ngắm nhìn hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất cố kỉnh kỷ.


Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, quản trị Hội Thiên văn học tập trẻ Việt Nam, khí hậu ở tp hà nội mưa to, người yêu thiên văn sẽ khó khăn có thời cơ xem được nguyệt thực đặc biệt quan trọng nhất vậy kỷ.


Những người yêu thiên văn ở vn sẽ được nhìn trọn mưa sao đổi ngôi Thiên cố gắng (hay nói một cách khác là Lyrids) vào trong ngày 22 với 23/4 này.

Xem thêm: Nhau Thai Mèo Để Làm Gì - Nhau Thai Mèo Có Tác Dụng Gì


Một trạm không gian của trung quốc có kích thước bằng một loại xe buýt chuẩn bị rơi xuống Trái Đất, theo dự đoán của những nhà khoa học. Mặc dù nhiên, không có ai biết nó sẽ rơi đúng mực xuống địa điểm nào.