Một người bầy ông Mỹ sẽ trả lại 19 cổ vậtcho 4 đất nước sau lúc đọc những bài báo bên trên tờ The Guardian về bài toán hồi hương các cổ thứ bị tiến công cắp.

Bạn đang xem: Tin tức thế giới trong ngày


*

china nới lỏng pháp luật phòng dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh


Người nước ngoài nhập cảnh vào trung hoa sẽ chỉ đề xuất cách ly 5 ngày, thay vị 7 ngày, nhằm mục đích đề chống Covid-19 theo chính sách mới.


*

Động đất mạnh gần Tonga, nhiều người bồn chồn chạy trốn nguy hại sóng thần


Trận đụng đất bạo dạn 7,3 độ Richter với tâm chấn chỉ ở mức 10 km dẫn đến nguy cơ sóng thần tại khu vực Tonga, trước lúc cảnh báo được tháo bỏ.


*

Ukraine sẽ chế tạo lại thiết bị bay lớn nhất thế giới


Hãng phân phối máy cất cánh Antonov của Ukraine sẽ khi quyết định chế tạo lại chiếc máy bay lớn nhất quả đât An-225, còn có tên là Mriya (giấc mơ).


*

ASEAN bàn bạc về các vấn đề biển cả Đông, Myanmar, xung đột nhiên Nga - Ukraine


Tiếp tục chương trình sáng 11.11, Thủ tướng tá Phạm Minh bao gồm và phái đoàn nước ta đã tham dự tiệc nghị cao cấp ASEAN lần lắp thêm 41 với trọng tâm đàm đạo về quan hệ tình dục đối ngoại của ASEAN, cấu trúc khu vực...


công an đang bị khảo sát vụ giẫm sút Itaewon được phát hiện nay tử vong tận nơi riêng


Một quan liêu chức công an phụ trách mảng tình báo tại quận Yongsan sống Seoul sẽ bị khảo sát liên quan lại vụ giẫm đánh đấm Itaewon đã làm được tìm thấy tử vong ngày 11.11.


Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói rằng 2 năm trước tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden giỏi hơn "so với hầu như các tổng thống mà phần đông người rất có thể kể tên", tuy vậy nhiều cơ chế của ông vẫn gây tranh cãi.


Bộ trưởng Quốc chống Ấn Độ Rajnath Singhngày 10.11 cho thấy thêm Ấn Độ tin rằng an ninh quốc tế phải là kết quả của nỗ lực tập thể chứ chưa hẳn là “trò đùa tổng số bởi không”.


Hiện 54 nước nguy cơ vỡ nợ và cạnh tranh tránh khỏi bao gồm nếu lãi suất liên tiếp tăng, các khoản vay trở yêu cầu tốn hèn hơn và giá năng lượng, lương thực tăng.


Nguy cơ tử vong, nhập viện cùng mắc đông đảo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tăng cường trong các trường phù hợp tái truyền nhiễm Covid-19 so với lần nhiễm lần đầu, theo báo cáo của Đại học Washington sống St. Louis.


Kiểm thẩm tra viên Jeffrey McConney của Trump Organization khai rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ biết khi tập đoàn lớn sai phạm thuế.


Ngày 10.11, tân người chủ của Twitter Elon Musk cảnh báo kĩ năng công ty hoàn toàn có thể phá sản, khép lại một ngày đầy biến động trong khâu nhân sự trước sự ra đi tiếp tục của các giám đốc quản lý cấp cao.


Quân team Ukraine vẫn giành lại hàng trăm khu định cư trong khi lực lượng Nga cần ít nhất 1 tuần để rút khỏi Kherson. Trong những khi đó, Mỹ đã gửi đến 400 triệu USD vũ khí đến Ukraine.


Mỹ sẽ download vũ khí của nước hàn để hỗ trợ cho Ukraine thông qua 1 thỏa thuận bí mật giữa Washington và Seoul, theo tờ The Wall Street Journal.


Nếu lực lượng của Moscow thực thụ rút khỏi TP.Kherson, phía trên sẽ là 1 trong những bước lùi nghiêm trọng đối với chiến dịch của Nga trên Ukraine sau rộng 8 tháng xung đột.

Xem thêm: Tin Tức Mới Nhất Của Song Joong Ki, Song Joong Ki


Lần thứ nhất từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp mặt Chủ tịch china Tập Cận Bình bên lề hội nghị G20 tại Bali, Indonesia vào ngày 14.11.