Nga vừa giảm đứt việc truy vấn vào những trang website của một loạt cơ sở báo chí quốc tế vì Nga buộc tội rằng các đài, báo này phân phát tán thông tin sai lệch về trận chiến của bọn họ ở Ukraine.

Bạn đang xem: Tin tức thế giới bbc

Cơ quan thống trị truyền thông của Nga hôm thiết bị Sáu 4/3 cho biết họ vẫn chặn những trang website của BBC, Đài ngôn ngữ Hoa Kỳ (VOA), Đài châu Âu từ bỏ do/Đài trường đoản cú do, Deutsche Welle và các hãng truyền thông media khác.

"Một loạt các nguồn thông tin thuộc về của nước ngoài đã trở nên hạn chế truy nã cập", cơ quan quản lý có thương hiệu là Roskomnadzor nói vào một tuyên bố.

"Về căn cứ để hạn chế việc truy cập vào các nguồn thông tin này trên bờ cõi Liên bang Nga, chính là họ viral có chủ kiến và có hệ thống các tin, bài chứa thông tin sai lệch", theo tuyên ba của phía Nga.

Cơ quan cai quản của Nga nói rằng những cơ quan truyền thông media kể trên sẽ tung tin thất thiệt về "bản hóa học của chiến dịch quân sự quan trọng ở Ukraine, về bề ngoài của chiến dịch, các cách thức tác chiến (nào là tấn công vào dân cư, nào là tiến công vào hạ tầng dân sự), về tổn thất của lực lượng vũ khí Nga và các nạn quần chúng sự", một đoạn khác trong tuyên bố viết.

BBC khẳng định họ sẽ không còn nao núng bởi các biện pháp ngăn chặn của Nga.

"Tiếp cận thông tin chính xác, độc lập là quyền cơ phiên bản của bé người, ko thể gồm chuyện fan dân Nga bị phủ nhận quyền này, hàng triệu con người Nga dựa vào BBC News mặt hàng tuần", đài bbc nói.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để bbc News vẫn xem được, nghe được sinh sống Nga, và trên toàn núm giới", vẫn lời của BBC.

Liên hiệp châu Âu trong tuần này sẽ cấm những hãng truyền thông do bên nước Nga kiểm soát và điều hành như RT và Sputnik. Facebook trực thuộc Meta, Google nằm trong Alphabet, YouTube và TikTok phần nhiều đã chặn việc truy cập vào RT cùng Sputnik ở hòa hợp Châu Âu.

Twitter cho thấy họ sẽ tuân hành lệnh cấm của EU.

BBC hôm 2/3 cho biết thêm họ sẽ bước đầu phát đi tin tức bằng tiếng Anh vào 4 tiếng từng ngày trên đài phát thanh sóng ngắn sinh hoạt Ukraine và một trong những vùng của Nga, hồi phục một technology kiểu cũ từng được thực hiện thời cuộc chiến tranh Lạnh để vượt qua sự kiểm duyệt của phòng nước.

Ở Nga, các trang web giờ đồng hồ Nga của đài truyền hình bbc và Đài ngôn ngữ Hoa Kỳ (VOA) chẳng thể mở được hôm 4/3 còn nếu như không sử dụng VPN (Mạng riêng biệt ảo), một phóng viên Reuters cho biết. Trang web tiếng Anh của VOA có thể truy cập được, nhưng bbc thì không.

Xem thêm: Giấm Táo Mèo Mua Ở Đâu ? Giấm Táo Mua Ở Đâu? Giấm Táo Mua Ở Đâu

Các nhà chỉ huy phương Tây trong nhiều năm qua đang nêu quan tiền ngại về việc thống trị của truyền thông nhà nước sinh sống Nga với nói rằng các quyền tự do giành được khi Liên Xô sụp đổ vào thời điểm năm 1991 đã trở nên Tổng thống Vladimir Putin đẩy lùi.