những nhà thiên văn học đang phát hiện 3 tiểu hành tinh gần trái đất đang lẩn khuất bên trong quầng sáng của phương diện trời, một trong các này là thiên thể có thể đe dọa địa cầu với kích cỡ lớn nhất trong khoảng 8 năm.


*

dùng keo dán tín đồ vào xương khủng long thời tiền sử để bội nghịch đối chính sách khí hậu của Đức


Hai nhà vận động môi trường đã sử dụng keo dán mình vào một bộ xương khủng long trong kho lưu trữ bảo tàng ở Berlin để phản đối các chế độ về khí hậu của chính phủĐức


*

Tiểu hành tinh suýt rà tòa nhà tối đa thế giới lao mang lại trái đất dịp Halloween


Theo trang Live Science, tiểu địa cầu này tên thường gọi 2022 RM4, với 2 lần bán kính ước tính 330-740m, gần bởi tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa sinh hoạt Dubai (584,5 m, UAE), cùng dự kiến tới điểm gần nhất với trái đất ngày 1.11.


*

Phá hoại bức tranh vô giá ‘Thiếu nàng đeo hoa tai ngọc’ để phản đối phá hủy môi trường


Những hành động tuyên truyền bảo đảm an toàn môi trường bằng phương pháp nhằm vào những tác phẩm nghệ thuật như bức ảnh Thiếu cô bé đeo hoa tai ngọc của danh họa Johannes Vermeer bị viện bảo tàng tại Hà Lan cực lực lên án.

Bạn đang xem: Tin tức lạ thế giới


*

tìm ra "cư dân" cổ đại cất mặt trong tim sao Hỏa?


vi trùng cổ đại có thể đang ngủ say bên dưới bề mặt sao Hỏa, nơi những trăm triệu năm qua chúng liên tiếp được bịt chắn bình an trước bức xạ ô nhiễm từ vũ trụ.


*

không tắm rửa trong gần 70 năm, ‘người ở dơ dáy nhất nạm giới’ vừa mới rồi đời


Người bọn ông ko tắm rửa trong gần 70 năm với biệt danh “người ở nhơ nhất ráng giới” vừa rồi đời trong tuổi 94.


các nhà khảo cổ học biển Thụy Điển đã tìm thấy xác tàu chiến tên Applet, bé tàu mẹ của Vasa vốn bị ngập trong chuyến hải trình đầu tiên, theo Đài CBS News dẫn tin tức từ bảo tàng xác tàu đắm Thụy Điển.


hơn 2.100 năm trước, công ty thiên văn Hipparchus (Hy Lạp) lập nên bản đồ thiên văn, được đặt tên Star Catalogue, và đây được xem như là nỗ lực lâu đời nhất của nhân loại nhằm mục tiêu gán tọa độ số cho các thiên thể trên thai trời.


các kỹ sư cho biết thêm FOD là một trong những từ gồm 4 chữ cái, chỉ tất cả những mẩu thiết bị thể lạ có khả năng gây ra thảm họa cho các vụ phóng phi thuyền, và FOD trong một sự cố tiên tiến nhất là một sợi tóc.


kết quả đo đạc đúng chuẩn nhất trường đoản cú trước tới lúc này về cấu trúc và vận tốc giãn nởcủa vũ trụ đã có tác dụng nổi lên ngờ vực về hiểu biết trước ni của con fan về vũ trụ.


Sự mở ra của một bé rắn còn sống làm nên ra hoảng loạn trên vùng thương gia của sản phẩm bay hãng United Airlines, trong chuyến cất cánh từ Florida mang lại New Jersey ngơi nghỉ Mỹ.


Một người lũ ông sống bang Bắc Carolinacủa Mỹ đã đề nghị ngồi tầy trong 24 giờ do không đeo khẩu trang trong phòng xử án.

Xem thêm: 11 Nguyên Nhân Khiến Mèo Nôn Ra Dịch Nâu, Mèo Nôn Ra Máu


Lần trước tiên trong lịch sử hào hùng bang, những đội tàu nghỉ ngơi Alaska sẽ không cần phải chống chọi cái lanh tanh của đại dương cả để đánh bắt cua tuyết cùng cua nhà vua ở biển cả Bering theo truyền thống, bởi cua ngay gần như bặt tăm tại đây.


Sự kiện nở rộ tia gamma (GRB), dạng bùng nổ điện từ phóng thích tích điện mạnh tốt nhất trên toàn vũ trụ, vừa được những kính viễn vọng trái khu đất ghi dìm hôm 9.10.


Một nhạc sĩ được phẫu thuật rước khối u tại một bệnh viện ở Rome (Ý) trong triệu chứng không phần nhiều tỉnh táo bị cắn dở mà còn thổi kèn saxophone suốt 9h phẫu thuật. Ca giải phẫu thành công và bệnh nhân đã xuất viện.


Các nhà hoạt động môi trường sẽ tạt xúp quả cà chua lên bức ảnh "Hoa hướng dương" của danh họa Van Gogh tại một bảo tàng ở London, Anh, vào trong ngày 14.10.