Vinamilk từ tương đối lâu đã danh tiếng là uy tín Việt được người sử dụng yêu quí tin sử dụng với tương đối nhiều chiến dịch truyền thông media ý nghĩa. Chiến dịch “Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam” được Agency Mediacom Vietnam thực hiên trong thời điểm tháng 8 năm 2016 là một trong số đó. Chiến dịch pr của Vinamilk lưu lại hành trình Vinamilk 40 năm lẹo cánh cho những thiếu nhi tương lai của khu đất nước, Vinamilk đã triển khai TVC để gửi gắm hồ hết ước mơ và lòng tin giúp cho trẻ em vn ngày một vươn cao.

Bạn đang xem: Thông điệp truyền thông của vinamilk


Mục lục:
Ẩn
1 1. Bối cảnh tiến hành chiến dịch
2 2. Kim chỉ nam của Vinamilk
3 3. Kế hoạch quảng cáo của Vinamilk
4 4. Ý tưởng lớn bao phủ
5 5. Triển khai tiến hành chiến dịch truyền bá của Vinamilk
5.1 5.1 TVC
5.2 5.2 Social truyền thông
5.3 5.3 Kích hoạt
5.4 5.4 Tuyến bài viết PR
5.5 5.5 event
6 6. Công dụng chiến dịch

1. Bối cảnh thực hiện chiến dịch

“Vươn cao Việt Nam” là thông điệp không mới, đã làm được Vinamilk triển khai từ năm 2008, gắn sát với các chuyển động CSR của Vinamilk nhằm nâng cao thể chất trẻ em Việt. Tuy nhiên, vào chiến dịch PR lưu niệm 40 năm thành lập, “Vươn cao Việt Nam” còn mang thêm tầng nghĩa sâu hơn, thể hiện vóc dáng của Vinamilk gắn sát với dáng vóc quốc gia, sự cách tân và phát triển của Vinamilk đi liền với sự cách tân và phát triển của khu đất nước.

Điều này diễn tả rõ trong số sản phẩm media như MV “Vươn cao Việt Nam” hay các thông tin báo chí hướng về việc Vinamilk vẫn dần thay mặt cho nước ta bước ra Quốc tế. Các vận động PR được Vinamilk thực thi bao gồm: CSR, Loạt nội dung bài viết trên Báo chí, event và TVC “Vươn cao Việt Nam”.

2. Kim chỉ nam của Vinamilk

Mục tiêu của chiến dịch “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” là branding, media cho sự kiện lưu niệm 40 năm thành lập và hoạt động Tập đoàn Vinamilk.

3. Kế hoạch quảng cáo của Vinamilk

Thông điệp “Vươn cao Việt Nam” được khai thác với tương đối nhiều góc độ khác nhau trong các vận động và thành phầm truyền thông, nỗ lực thể:

Chiến dịch “Quỹ sữa Việt Nam” tặng kèm sữa mang đến 40.000 trẻ nhỏ nghèo tại 40 tỉnh thành cực nhọc khăn
TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”Các bài viết trên các báo cùng truyền hình khai thác theo những hướng:Những quyết định lịch sử dân tộc của bà Mai Kiều Liên – CEO Vinamilk.Theo dòng sự kiện “Vinamilk nhấn huân chương độc lập”, “Quỹ sữa Việt Nam khuyến mãi sữa mang lại 40.000 con trẻ em”, “Lễ lưu niệm 40 năm Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt”.TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.Những thành công trên thị phần chứng khoán cùng kinh doanh.Các sản phẩm nhiều năm và thành công của Vinamilk trên thị phần quốc tế.

4. Ý tưởng lớn bao trùm

Ý tưởng lớn bao che chiến chất dịch này là “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”. Dựa trên ý tưởng này, Vinamilk đã tiến hành triển khai thông điệp theo phần đa kênh ví dụ như sau.

5. Triển khai tiến hành chiến dịch quảng bá của Vinamilk

5.1 TVC

Được ra mắt chính thức vào trong ngày 31/7, TVC là điểm nổi bật mạnh mẽ tốt nhất của Vinamilk trong cục bộ chiến dịch. TVC kỷ năm 40 năm thành lập và hoạt động Vinamilk (1976-2016) được quay với màu sắc chủ đạo là cỗ trang phục màu trắng và xanh của không ít đứa trẻ với hai con mắt sáng lung linh và niềm vui rực rỡ. Với Thông điệp “Hãy tiếp tục đồng hành và share niềm tin thuộc Vinamilk nuôi dưỡng cầu mơ “Vươn Cao nước ta – vượt bậc Thế Giới”.


Tuy nhiên, các ca từ của ca khúc chỉ “chạm” khôn xiết nhẹ đến sản phẩm và yêu quý hiệu, cầm vào kia là khai quật trọn vẹn cảm giác về khu đất nước, về thông điệp “Vươn cao Việt Nam” một bí quyết xuất sắc. Chú ý chung, quality của sản phẩm này là khó rất có thể phủ nhận. Nó xứng danh là một điểm sáng mạnh mẽ trong toàn bộ chiến dịch của Vinamilk bởi vì đã tạo ra sự rung động cảm hứng qua hầu hết hình hình ảnh đẹp mênh mông và kinh điển của đất nước, sự hồn nhiên của trẻ em em.

Kênh truyền tải cũng khá được Vinamilk tập trung chi tiêu kỹ lưỡng. MV lộ diện với tần suất sum sê trên quảng cáo Youtube, giờ đá quý VTV, rạp CGV…, những kênh thuộc vị trí cao nhất đầu. Dựa vào vậy, Vinamilk đã bao phủ sóng ca khúc tới gần như toàn cục các đối tượng người sử dụng công chúng tại nước ta hiện nay.

5.2 Social Media

Vinamilk sử dụng một số trong những lượng to KOLs trong nhiều lĩnh vực: bên văn, nhà báo, ca sĩ, diễn viên và các trang fanpage lớn nhằm lan tỏa thông điệp “40 năm Vinamilk” thông qua MV “40 năm Vinamilk – Vươn cao Việt Nam”.

Ca sĩ Tóc Tiên cover bài hát “Vươn cao Việt Nam” bên trên Facebook

Điểm trông rất nổi bật trong chiến dịch quảng cáo của Vinamilk lần này là đã sử dụng các bề ngoài chia sẻ khác nhau so với từng KOLs hoặc kênh nhằm tạo xúc cảm tự nhiên nhất. Người đọc, tiếp nhận thông tin sẽ xúc cảm mình được nhận được phần nhiều chia sẻ mang tính chất cá nhân thay vày những tin tức PR đối chọi thuần.

Cover bài hát: Miu Lê, Tóc Tiên, Hoàng Bách.Lipsync MV: Thái Trinh, Hòa Minzy.Chia sẻ tạo nên hiệu ứng:KOLs nổi bật: Phan Ý Yên, trung khu Bùi, hồ nước Quang Hiếu, 365 Band, Minh Hằng, Nguyễn Ngọc Thạch, Chipu, Miu Lê, Đông Nhi, Trọng Tấn, Hariwon, Trấn Thành, trường Giang, Cu Trí.Fanpage nổi bật: Phở, Yeah1 TV, Kenh14, Yan News, a
Family.

*

Bài quảng bá về chiến dịch bên trên báo Afamily

5.3 Kích hoạt

Song tuy vậy với các hoạt đông truyền thông online, Vinamilk tiếp tục tác rượu cồn vào nhấn thức của người sử dụng Việt qua các hoạt động activation.

Nằm trong chiến dịch lưu niệm 40 năm, Vinamilk đã tiến hành “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” mang đến 40.000 trẻ nhỏ nghèo tại 40 tỉnh giấc thành trở ngại trên cả nước. Chiến lược media của Vinamillk vào suốt đông đảo năm vừa mới rồi đó là desgin giá trị đến xã hội, cho hầu như địa phương còn khó khăn. Tinh thần trách nhiệm vì xã hội mang đến hi vọng mà Vinamilk vẫn luôn muốn sản xuất “Mọi trẻ nhỏ đều được uống sữa mỗi ngày”.

*

Chương trình Trao tặng ngay sữa cho trẻ em tỉnh An Giang – giữa những động thái CSR của chiến dịch, được thực hiện hồi tháng 8/2016 (Ảnh: báo Giáo Dục)

*

Hoạt đụng trao tặng ngay 13,000 ly sữa cho trẻ nhỏ tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Zing News)

Hoạt đụng CSR của Vinamilk thời hạn này chủ yếu triệu tập vào quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” cùng với chiến dịch khuyến mãi ngay 40.000 ly sữa cho trẻ em nghèo trên 40 tỉnh giấc thành trên mọi cả nước.

5.4 Tuyến bài viết PR

Các góc độ được khai quật trên báo chí vào thời điểm tháng 8/2016:

Những quyết định lịch sử dân tộc của bà Mai Kiều Liên – CEO Vinamilk.Theo chiếc sự kiện “Vinamilk thừa nhận huân chương độc lập”, “Vinamilk vươn tầm quốc tế”, “Quỹ sữa Việt Nam tặng ngay sữa đến 40.000 trẻ em em”, “Lễ lưu niệm 40 năm Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt”.TVC “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”.Những thành công trên thị trường chứng khoán với kinh doanh.Các sản phẩm lâu lăm và thành công xuất sắc của Vinamilk trên thị phần quốc tế.

*

Mai Kiều Liên – Người phụ nữ quyền lực của tập đoàn Vinamilk

5.5 Event

*

Ảnh: người kinh doanh Online

Chương trình đưa fan xem ngược về lịch sử, quan sát lại niềm mơ ước sữa ban đầu từ năm 1976. Xuyên thấu chương trình là những mẩu truyện cảm hễ từ thời kỳ quốc gia khó khăn sau cuộc chiến tranh (1976) mang lại thời kỳ bắt đầu công cuộc đổi mới (1986) và những thách thức cùng niềm từ hào trong quá trình xây dựng, trở nên tân tiến hơn 30 năm qua.

Có vai trò dứt chiến dịch, sự kiện sẽ thành công xuất sắc đẹp, cả trên phương diện tổ chức và truyền thông. Sự kiện đã được phát trực tiếp trên VTV1, Vn
Express cùng Youtube và cung cấp tin bài trên khoảng chừng gần 30 đầu báo to nhỏ.

6. Công dụng chiến dịch

Với cố gắng nỗ lực không ngừng của lực lượng Mediacom, chiến dịch “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk đã đạt được những con số khả quan liêu như sau:

Hơn 200 tin bài bác trên khoảng tầm 50 đầu báo cùng kênh truyền hình.Hơn một triệu lượt xem đoạn phim “Kỉ niệm 40 năm Vinamilk – Vươn cao Việt Nam” được đăng thẳng trên những Fanpage to và KOLs với hơn 100.000 lượt lượt thích share.5 triệu views đoạn phim “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” trên You
Tube và 20 triệu views trên Mp3 Zing.Clip được cung cấp tin trên hơn trăng tròn đầu báo với kênh truyền hình.

Kết luận

Chiến dịch pr của Vinamilk: “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk là một chiến dịch thành công xuất sắc và là một trong những case study chủng loại mực nhằm học hỏi về kiểu cách truyền cài đặt thông điệp và triển khai báo chí. Thông điệp của Vinamilk được đầu tư dài hạn, tất cả chiều sâu, biểu lộ được hình ảnh và đặc điểm xã hội của doanh nghiệp.

Các thông điệp truyền thông được gửi một cách tiếp tục nhưng không quá ồ ạt, ko trùng lặp, đủ để tạo ra sự bàn thảo không bị ngắt quãng.

Công chúng được mừng đón một buổi tiệc đa dạng tự MV ca nhạc, các bài báo cho tới sự kiện. Hình hình ảnh Vinamilk chỉ ra năng động, vững vàng chãi cùng đầy trách nhiệm. Tiềm năng, khoảng nhìn, trách nhiệm xã hội của thương hiệu đã được thổi lên một khoảng cao bắt đầu trong đôi mắt công bọn chúng của họ, dù sẽ là khách hàng, cổ đông hay những quan chức chủ yếu phủ.

Công ty cổ phần Sữa nước ta Vinamilk là một công ty sữa lớn số 1 cả nước. Với sự năng động, sáng chế và luôn thay đổi để đưa ra hướng đi đúng mực trong các chiến lược cùng thông điệp truyền thông media của vinamilk là điểm nổi bật. Công ty đang mở rộng thị trường và số người biết đến các thành phầm sữa của Vinamilk đang gia tăng lên là minh chứng cho sự thành công trong các chiến lược này!

*

Các kế hoạch và thông điệp truyền thông media của vinamilk nổi bật

Sử dụng quảng cáo trong những chiến lược cùng thông điệp media của vinamilk 

Sản phẩm làm cho từ sữa mà nguồn cung cấp chủ yếu đó là từ những chú bò buộc phải hình ảnh những nhỏ bò được coi là hình ảnh đặc trưng trong mỗi clip quảng cáo của các thành phầm Vinamilk. Nắm rõ tầm đặc biệt của quảng bá trong chiến lược của bản thân nên công ty luôn khuyến khích sáng chế không xong với quảng cáo nhằm mục tiêu tăng doanh số bán sản phẩm của mình.

Tuy nhiên không vì chưng xuất hiện không ít lần cơ mà hình ảnh các chú bò xuất hiện trong mỗi lăng xê của Vinamilk lại đối kháng điệu, trùng lặp. Ngược lại, hình tượng của chúng luôn ngộ nghĩnh, độc đáo và khác biệt và luôn luôn để lại những tuyệt vời khó quên trong lòng mỗi khán giả.

*

Sử dụng quảng cáo trong các chiến lược và thông điệp media của vinamilk 

Vinamilk đã xoay chuyển biến cái có hại thành bổ ích bằng chiến lược thông minh của mình. Khi báo chí truyền thông đăng tin nườm nượp về các sản phẩm sữa tươi mà lại chứa tỉ trọng bột mì cao tạo xôn xao dư luận, tác động không xuất sắc đến người tiêu dùng sữa tươi. Ngay thời khắc này, các chiến lược và thông điệp truyền thông media của vinamilk “sữa tươi nguyên hóa học 100%” ra đời, vẫn thu hút cùng lấy lại tín nhiệm của khách hàng hàng.

Vinamilk là yêu thương hiệu thứ nhất sử dụng ngôn từ này trong quảng cáo của mình. Mang lại niềm tin cho khách hàng trong là phương châm chính của người tiêu dùng chuyên cung cấp các thành phầm từ sữa Vinamilk.

Sử dụng chương trình tặng kèm để khuyến khích quý khách mua sắm

Hiện nay, hầu như các công ty đều đang làm việc chương trình tặng để khuyến khích khách hàng buôn bán trong những tháng cuối năm. Những chương trình “Tuần lễ vàng” giỏi “Ngày vàng sở hữu sắm” đã thu hút đông đảo người chi tiêu và sử dụng tham gia. Vinamilk cũng đã triển khai tiến hành nhiều chương trình tặng kèm dưới đa dạng chủng loại mọi vẻ ngoài như: bớt giá, chiết khấu cho quý khách hàng là member của Vinamilk,…

Thực hiện cơ chế đổi quà bằng cách sưu tập những nhãn hàng rubi tặng, 15% cân nặng quà tặng ngay nhưng vẫn không thay đổi giá sữa bột, sút 150.000 đồng. Trong khi còn gồm ưu đãi miễn tầm giá 1 thùng 200g củ cà rốt và thức ăn uống dặm heo cà rốt lúc mua 1 thùng sữa bột Vinamilk. 

Cuộc chạy đua về các chương trình khuyến mãi kèm theo đã có tác dụng phát sinh chi tiêu truyền thông khủng, lên tới mức từ 268 tỷ lên 502 tỷ trong những năm 2013. Đây là 1 trong những trong các kế hoạch và thông điệp truyền thông media của vinamilk với lại công dụng vượt trội.

Kết hợp tình dục công chúng với chiến lược và thông điệp truyền thông của Vinamilk

Ngoài vấn đề quảng cáo để giữ lại hình ảnh trong lòng tín đồ tiêu dùng, hầu như các yêu quý hiệu bự vẫn nên chú trọng tới sự việc thể hiện nhiệm vụ xã hội của bản thân mình thông qua các chuyển động lấy xã hội làm cơ sở cho chiến lược marketing.

*

Kết hợp quan hệ tình dục công bọn chúng với kế hoạch và thông điệp truyền thông của Vinamilk

Đây đang trở thành một phần không thể thiếu hụt trong các chuyển động xây dựng yêu đương hiệu. Vinamilk cũng không nằm ngoại trừ dòng rã đó, công ty luôn luôn có đa số chương trình phía đến cộng đồng và làng hội như “6 triệu ly sữa cho trẻ nhỏ nghèo Việt Nam”, quỹ sữa “Rơm Việt Nam”, quỹ học bổng Vinamilk “Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”, …

Chiến dịch “Vinamilk 40 năm Vươn Cao Việt Nam” vì Agency Mediacom Vietnam thực hiện trong tháng 8 năm 2016 là một trong số chiến dịch chân thành và ý nghĩa nhất. Đánh dấu chặng đường 40 năm Vinamilk lẹo cánh cho rất nhiều thế hệ sau này của đất nước. Công ty Vinamilk đã tiến hành TVC nhằm mục tiêu truyền tải ước mơ cùng niềm tin giúp đỡ trẻ nước ta ngày một vươn xa.

Đầy mạnh những phương thức bán hàng cá nhân hiệu quả

Bán hàng cá thể là một hiệ tượng giao tiếp trực tiếp giữa nhân viên bán sản phẩm và người tiêu dùng tiềm năng nhằm quyến rũ sự quan tiền tâm của họ hoặc đắm say họ sử dụng sản phẩm. Hiện tại, Vinamilk đang sở hữu một đội nhóm ngũ nhân viên bán hàng hoàn hảo được đào tạo chất lượng cao, có kiến ​​thức vững chắc và kiên cố về Vinamilk cùng thấu hiểu tâm lý khách hàng.

*

Đẩy mạnh các phương thức bán sản phẩm cá nhân hiệu quả

Phong cách thao tác làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp tốt, luôn luôn nhiệt tình với các bước và sẵn sàng chia sẻ những thông tin của chính bản thân mình cho khách hàng. Đội ngũ bán hàng và tiếp thị tay nghề cao trong việc phân tích và xác định xu hướng của người tiêu dùng. Đồng thời, hỗ trợ các đại diện bán hàng trực tiếp làm rõ thị hiếu của chúng ta thông qua câu hỏi tiếp xúc cùng ghi nhận nhu cầu khách hàng.

Công ty vẫn thành công trở nên tân tiến các chiến lược và thông điệp media của vinamilk  tại thị trường cung cấp sữa cho trẻ dưới 12 tuổi. Trong tháng 12 năm 2007, Vinamilk Milk Kid đang trở thành sản phẩm sữa bán chạy nhất cố giới giành cho trẻ em từ bỏ 6 cho 12 tuổi.

Marketing trực tiếp trong số chiến lược và media của vinamilk 

Đây là phương thức truyền thông media trực tiếp mà đa số các công ty lớn đều nhắm tới và điều đó khiến quý khách có cảm hứng như đang được chăm sóc. Vinamilk luôn luôn thu thập tin tức và đều ý kiến quý khách về sản phẩm và dịch vụ. Dựa trên những bội phản hồi của doanh nghiệp công ty sẽ chỉ dẫn những chiến thuật kịp thời để có những kế hoạch mới nhằm mục tiêu quản trị rủi ro.

Xem thêm: Lmht L Cổng Thông Tin Tức Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới, Liên Minh Huyền Thoại

*

Marketing trực tiếp trong những chiến lược và truyền thông media của vinamilk 

Thông điệp của Vinamilk được chăm nom để với giá trị nhiều năm hạn, bao gồm chiều sâu và mô tả được hình ảnh mang tính thay mặt cho công ty. Các kế hoạch và thông điệp truyền thông của vinamilk được thực hiện liên tiếp nhưng không thật nhiều, không trùng lặp đầy đủ để khiến cho cơn sóng các đàm luận để khách hàng không thể xem nhẹ sản phẩm.