Một ngày thông thường như bao ngày thông thường khác, anh bưu ta nọ phát hiện mình bị mắc ung thư giai đoạn cuối. Anh không quá suy sụp nhưng lại cú sốc này vẫn khiến cho anh kiệt mức độ đến bất tỉnh nhân sự đi ngay lập tức trước cửa ngõ căn hộ. Tỉnh dậy, anh bưu tá thấy kề bên là một kẻ xa lạ. Hắn trường đoản cú nhận bản thân là quỷ ác đến trao thêm cơ hội sống cho anh. Nhưng để thừa nhận được cơ hội này, anh phải chấp nhận đánh đổi: từng ngày sống thêm là 1 trong thứ trên cuộc sống biến mất. Lần lượt điện thoại, phim ảnh, đồng hồ thời trang ra đi. Song khi hung quỷ yêu ước loài mèo bặt tăm khỏi thế gian thì anh bưu tá vẫn phải để ý đến và đi tới quyết định cuối cùng…


Bạn đang xem: Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

*
*
*
*

*Cre: Instagram yurrabbit

Thước phim điện ảnh được bộc lộ qua ngôn từ văn chương

Trước lúc bén nghiệp văn chương, Kawamura Genki vốn là một đạo diễn phim đã khá thành công xuất sắc nên không tồn tại gì không thể tinh được khi Thế gian này nếu không có gì mèo lại đẹp nhất như một đoạn phim điện tới vậy.

Xem thêm: Ghim Trên Trang Phục Dân Tộc Mèo Nam 01, Trang Phục Dân Tộc H'Mông

Trái thực, cống phẩm mang đầy đủ yếu tố của một bộ phim truyện điện ảnh mẫu mực với rất đầy đủ mở đầu, cao trào, xử lý cao trào. Có thể nói, Kawamura Genki đang dùng chính ngôn từ văn chương, sửa chữa thay thế cho ngôn ngữ điện hình ảnh để vạc sóng bộ phim mang thương hiệu Thế gian này nếu chẳng còn mèo. Thước phim hiện tại thực xen kẹt huyền ảo tuy vậy vẫn vô cùng mực dung dị rõ nét Nhật Bản, vừa truyền thống, vừa hiện đại với mọi con bạn vẫn chới cùng với giữa loại đời còn lắm sự chọn lựa nghiệt ngã. Anh bưu tá không mang tên cụ thể, vày anh là “tôi”, cũng có thể là bạn, là tất cả chúng ta; sinh sống hôm nay, chưa biết ngày mai vẫn ra sao, buộc phải chỉ liên tiếp sống, bởi sự yên tâm rất mực để chào đón thanh âm cuộc sống dội về.

Và với vị trí là cuốn đái thuyết đầu tay của Kawamura Genki thì Thế gian này nếu chẳng còn mèo thật sự ghi dấu thành công đầu tiên của anh vào sự nghiệp văn chương, lân cận sự nghiệp điện ảnh vốn sẽ nở rộ.