Với mùa mèo con sắp tới và việc hạn chế đón nhận mèo bởi COVID-19, MCAS đã tạo ra hướng dẫn này sẽ giúp đỡ cư dân Quận Multnomah phát âm phải làm gì nếu chúng ta tìm thấy hồ hết lứa mèo con và họ hoàn toàn có thể làm gì sẽ giúp đỡ đỡ. 

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách phân biệt mèo nhỏ mà chúng ta tìm thấy gồm thực sự đề nghị được trợ giúp hay không.

Bạn đang xem: Những cách bẫy mèo meo meo

Trung Tâm thương mại & dịch vụ Động đồ Quận Multnomah đang sớm thâm nhập vào nghành nghề mà đa số người trong Ngành phúc lợi Động Vật hotline là “Mùa Mèo Con” và năm nay đưa ra những thử thách mới và thú vị. Không hệt như những năm trước, shop chúng tôi phải để mắt tới sự bình yên và hạnh phúc của cộng đồng nói tầm thường do COVID-19 — và tác dụng là cửa hàng chúng tôi phải chuyển ra quyết định hạn chế tiếp nhận những chú mèo bé khỏe mạnh, không cai sữa.


Theo khuyến cáo quốc gia nhằm đối phó cùng với cuộc khủng hoảng rủi ro COVID-19, MCAS vẫn không chào đón những lứa mèo bé khỏe mạnh, không được cai sữa (có hoặc không tồn tại mẹ).

Chúng tôi mong trấn an xã hội rằng công ty chúng tôi vẫn sẵn sàng đảm bảo tất cả hễ vật, bao gồm cả mèo bé bị ốm, bị thương hoặc đang chạm chán nguy hiểm ngay lập tức lập tức. Tuy nhiên, mèo con mạnh mẽ chưa được cai sữa bao gồm hoặc không tồn tại mẹ hiện diện được xem là khỏe mạnh- với mối cung cấp thực phẩm- cùng không bắt buộc sự can thiệp của nhỏ người. MCAS đã tạo nên hướng dẫn này sẽ giúp cư dân của Quận Multnomah hiểu hầu hết gì đề xuất làm khi bọn họ phát hiện thấy một lứa mèo nhỏ và bí quyết giúp đỡ.

 


*

Alley cat Allies


*

Mèo nhỏ bị lây truyền trùng đường hô hấp trên

If You Find Kittens


Download a Flowchart of What khổng lồ Do

download our flowchart of decisions lớn make if you find kittens.

What To vày If You Find Kittens Flowchart (PDF)

Mèo mẹ rất có thể đang trốn ngay gần đây!

Bạn nghe thấy giờ meo meo trong vườn cùng tìm thấy một lứa mèo con. Bạn sẽ làm gì? mày mò những gì nên tìm và những ra quyết định cần tiến hành để có kết quả tốt nhất cho chúng. 

Khoảng thời hạn từ cuối xuân mang đến đầu thu được call là “mùa mèo con”. trong suốt thời gian này trong năm, những bé mèo kế bên trời, không thay đổi (cả mèo bao gồm chủ nuôi và mèo “lang thang trong cộng đồng”) sản xuất rất sung mãn. Vẫn thường tìm kiếm thấy một lứa mèo con - hoặc một nhỏ mèo nhỏ - dưới hàng rào hoặc hiên nhà hoặc hoàn toàn có thể ngoài vườn nhưng không thấy mèo mẹ. các bạn sẽ làm gì? phiên bản năng đầu tiên của chúng ta cũng có thể là nhặt chúng lên cùng đưa chúng vào trong bên hoặc có thể đưa cho trung trọng điểm cứu trợ động vật hoang dã tại địa phương của bạn. Dẫu vậy hãy ngóng đã, điều cực tốt cho mèo nhỏ là để chúng ở chỗ chúng đang ở.

Chờ Đợi với Quan Sát

Một mèo bà bầu sẽ thường xuyên rời ổ để tìm tìm thức ăn. Nếu khách hàng nhìn thấy những bé mèo con không tồn tại mẹ, rất có thể mèo mẹ sẽ cù trở lại. Ko có gì quá xa lạ khi mèo bà mẹ đã đi ra ngoài trong vài ba giờ. Mèo bà mẹ cũng hoàn toàn có thể đang trong thừa trình di chuyển mèo con - điều đó thường xảy ra khi mọi người tìm thấy mèo con một mình bên ngoài. Mèo người mẹ thậm chí có thể đang theo dõi chúng ta từ một khoảng cách an toàn, đợi để quay trở lại ổ của mình cho tới khi nó không còn phát chỉ ra sự hiện tại diện của người sử dụng - quan trọng đặc biệt nếu nó lo sợ hoặc không hòa nhập với nhỏ người. Mèo bà mẹ sẽ trở về ổ trong vòng vài giờ nếu khách hàng lặng lẽ quan tiếp giáp từ xa (ít duy nhất 35 feet). Một cách thuận lợi để biết coi mèo mẹ có ở bao bọc đó hay không (mà không cần phải ngồi và theo dõi vào vài giờ) là rắc bột mì hoặc phấn bột trẻ nhỏ xung xung quanh ổ của mèo con. Sau đó, chúng ta cũng có thể kiểm tra lại một vài ba lần trong ngày để xem liệu bao gồm dấu chân hoặc dấu hiệu nhiễu loạn cho thấy rằng mèo người mẹ đã quay lại hay không.

KHÔNG đặt thức ăn uống gần mèo bé để dụ mèo mẹ. Mèo mẹ đa số luôn cố ý giấu ổ của chính mình tránh xa mối cung cấp thức ăn vì chị em biết rằng thức ăn sẽ say đắm những con mèo khác cùng cả phần nhiều kẻ săn mồi bự hơn!

Điều quan trọng là bạn không được gửi mèo bé sau cai sữa thoát khỏi mẹ của chúng. Mèo con trước lúc cai sữa (dưới 4 tuần) nếu không tồn tại mẹ sẽ khá khó âu yếm và xác suất tử vong cao. Mèo con cần phải thường xuyên được bú sữa sữa bí quyết thay thế một ngày dài lẫn đêm, và nhiều bé chỉ dễ dàng là "không trở nên tân tiến được" nếu không tồn tại sự quan tâm của bà bầu chúng.

ví như mèo con có biểu lộ khỏe táo tợn và thoải mái, chúng ta cũng có thể yên trọng điểm đợi 4-6 giờ để mèo mẹ quay trở về nếu mèo nhỏ từ 4 tuần tuổi trở xuống. Giả dụ mèo bé trên 4 tuần tuổi, rất có thể để chúng một mình trong 8-10 giờ.

Đánh giá bán sức khỏe cụ thể của mèo con:

Trong khi bạn đang quan cạnh bên từ một khoảng cách an toàn, hãy để ý đến biểu hiện phía bên ngoài của mèo bé và môi trường thiên nhiên xung xung quanh chúng. Giả dụ mèo con có biểu lộ khỏe mạnh mẽ và ở một vị trí tương đối an toàn, chúng rất có thể sống sót mà không có mẹ lâu dài hơn so với khi bị nhỏ xíu và trọng điểm một kho bãi lầy. 

Bộ lông của chúng trông bao gồm khỏe mạnh, đầy đủ và mềm mại không? tuyệt chúng có bị dơ không? tất cả bị nhỏ không? Mắt tất cả chất nhầy không?Chúng tất cả ngủ yên ổn không? Chúng có co tròn thành một đống không? hay chúng có đang khóc không? Kêu gào ầm ĩ?Chúng có khô ráo không? hay chúng đang bị ướt/ướt sũng?

Đánh giá chỉ môi trường. Hầu hết chú mèo con có chạm chán nguy hiểm ngay TỨC THÌ từ:

Trời mưa to? Nước đọng/ngập lụt?Động vật dụng hoãng dã? Chó?Giao thông – lưu rất nhiều người đi bộ? xe đạp điện hay ô tô?

Nếu mèo con có biểu lộ khỏe bạo phổi nhưng không ở phần an toàn, hãy thử đặt chúng nó vào hộp hoặc vị trí trú ẩn tương tự như ở một nơi bình yên càng gần nơi các bạn tìm thấy chúng càng xuất sắc và liên tục quan gần cạnh để ngóng mèo người mẹ xuất hiện. 

Biết rằng mèo bé khỏe mạnh rất có thể tồn tại một vài giờ mà không phải thức ăn uống miễn là chúng còn ấm. Mèo nhỏ sơ sinh có nguy hại bị hạ thân nhiệt cao hơn nhiều so với lúc bị đói. Trong ‘mùa mèo con’ thường thì (trong đầy đủ tháng cuối xuân và hè), việc chờ đón lâu hơn giúp thấy mèo chị em có quay lại không thường siêu an toàn.

Chỉ giúp đỡ mèo con khi bọn chúng đang gặp mặt nguy hiểm ngay mau lẹ HOẶC nếu chúng tất cả vẻ nhỏ yếu và căn bệnh tật.

Theo khuyến cáo quốc gia nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19, MCAS sẽ không chào đón những lứa mèo bé khỏe mạnh, chưa được cai sữa (có hoặc không tồn tại mẹ). 

Nếu mèo mẹ trở về…

Nếu mèo mẹ trở về, mà lại không thoải mái khi có bạn bên cạnh, và khu vực này kha khá an toàn, nhằm mèo con một mình với mèo mẹ cho đến khi chúng cai sữa (5-6 tuần). Những con mèo không thoải mái với người xung quanh thường trở yêu cầu rất mệt mỏi trong môi trường thiên nhiên trong nhà với thậm chí hoàn toàn có thể trầm trọng hơn trong môi trường trú ẩn mà chúng ít kiểm soát điều hành môi trường của chúng hơn - nhất là khi chúng gồm mèo nhỏ để bảo vệ. Căng thẳng có thể gây ra căn bệnh tật, hành vi khiêu hấn và tác động tiêu cực mang đến khả năng quan tâm mèo bé của mẹ - stress thậm chí hoàn toàn có thể khiến mèo mẹ phủ nhận mèo con. Vui lòng không đem mèo con ra khỏi mèo người mẹ mà sống quanh đó trời/không tiếp xúc thôn hội. 

Bạn hoàn toàn có thể giám sát môi trường và cung cấp chỗ làm việc (cho mèo bà mẹ một vài chắt lọc là hành động hữu ích cùng tăng thời cơ mèo chị em sẽ thực hiện nó) và hỗ trợ thực phẩm tiếp tục cho mèo bà bầu ở những khoanh vùng an toàn, được bảo vệ … tuy thế để thức nạp năng lượng và địa điểm ở phương pháp xa nhau. Mèo người mẹ sẽ search thức ăn uống nhưng vẫn không gật đầu nơi ở cơ mà bạn cung cấp nếu thức ăn uống ở gần đó, cũng chính vì mèo mẹ sẽ không còn muốn say đắm những bé mèo không giống - hoặc bất kỳ động vật ăn thịt nào không giống - mang lại gần ổ của mình.

Nếu gồm thể, mèo con đề nghị được nghỉ ngơi lại cùng với mèo mẹ ít nhất 6 tuần. Mèo con không chỉ có nhận được những chất dinh dưỡng và chống thể quan trọng từ mèo bà bầu mà còn tồn tại các khả năng xã hội hóa quan trọng. Lúc được 6 tuần tuổi, bao gồm thể bình yên để tách mèo con thoát ra khỏi mẹ và tiến hành xã hội hóa chúng để nhấn nuôi. Urban cat League cùng Alley cat Allies đều có hướng dẫn hoàn hảo nhất về biện pháp xã hội hóa mèo con, bao hàm cả links đến video! 

Nếu mèo mẹ trở về và thoải mái và dễ chịu khi sinh sống bên nhỏ người, trước hết hãy bảo vệ mèo mẹ chưa phải là mèo nuôi trong nhà/ngoài trời của một người nào đó. Thật không may, vẫn còn đấy nhiều mèo gồm chủ sở hữu, không xẩy ra thay đổi, được phép đi lang thang phía bên ngoài và một trong những chọn nuôi mèo con bên phía ngoài nơi chúng có thể đã tìm kiếm thấy một địa điểm yên tĩnh hơn. Phần lớn mèo mẹ cảm thấy dễ chịu với những người xung quanh có thể được giám sát phía bên ngoài hoặc - nếu khách hàng có một căn phòng yên ổn tĩnh, còn trống để phương pháp ly mèo mẹ và chúng ta đã kiểm tra xác nhận rằng mèo mẹ không có chủ nuôi - chúng ta cũng có thể đưa mèo người mẹ và mèo con vào nhà đất của bạn. Xem dưới để biết gợi ý và đoạn phim về phương pháp nuôi chăm sóc mèo chị em cùng mèo con.

Di đưa Mèo con Khỏi Một Vị Trí

Mèo Mẹ mang về cho mèo bé của mình cơ hội sống sót giỏi đối, bởi vì vậy hãy CHỜ ĐỢI và QUAN SÁT càng thọ càng tốt. Thức ăn tốt nhất cho mèo bé là sữa mẹ. Mèo chị em sẽ cung ứng cho mèo con không chỉ có dinh dưỡng cân nặng bằng phù hợp mà còn hỗ trợ các chống thể rất cần thiết và cung cấp hệ thống miễn dịch! Mèo con càng mập tuổi, chúng càng gồm thể duy trì lâu hơn mà không phải mẹ. 

Nếu mèo người mẹ không trở về…

Dưới đó là biểu đồ tuổi của mèo con lưu lại sự phát triển của mèo nhỏ từ 8 tuần tuổi trở lên tương tự như hướng dẫn trọn vẹn về cách nuôi dưỡng và chăm lo mèo bé ở những giai đoạn không giống nhau. Vui tươi đọc kỹ phía dẫn trước lúc đưa mèo bé ra khỏi môi trường thiên nhiên của chúng — và đảm bảo an toàn rằng bạn có đủ nguồn cung cấp và thông tin quan trọng để nuôi bọn chúng mà ko cần bà mẹ của chúng. Nếu như khách hàng cần cung ứng trong việc cho nạp năng lượng và quan tâm mèo nhỏ mồ côi từ bỏ 0-5 tuần tuổi, bạn cũng có thể liên hệ với MCAS theo số (503) 988-7387 để yêu ước "bộ luật khởi động mang lại mèo bé bú bình".

**Xin hãy nhớ, cho đến khi có thông tin mới Trung Tâm dịch vụ Động vật dụng Quận Multnomah không đón nhận những động vật đi lạc khỏe khoắn do COVID-19. Điều này bao gồm mèo bé khỏe mạnh, mồ côi với mèo mẹ. Nếu bạn tìm thấy một bé mèo và/hoặc mèo con bị tí hon hoặc bị thương, vui miệng gọi mang đến trung trung ương cứu trợ theo số (503) 988-7387 trước lúc đưa (các) loài vật đến trung tâm.

Xem thêm: Hình Tô Màu Mèo Hello Kitty Dễ Thương Nhất Cho Bé, Tranh Tô Màu Hello Kitty

Tài Nguyên và Thông Tin bổ sung cập nhật về Mèo Con

Nuôi dưỡng và chăm sóc Mèo nhỏ Mồ Côi 6-7 Tuần 

(Liên hệ MCAS theo số điện thoại cảm ứng (503) 987-7387 để yêu cầu cung ứng thức ăn/cát vệ sinh)

The Kitten Lady hướng Dẫn chăm lo Mèo nhỏ - bao hàm thông tin reviews sức khỏe, âu yếm chung, giảng dạy vệ sinh, cai sữa, v.v.

Chăm Sóc Mèo bà mẹ Mới Sinh Con

Chăm Sóc Mèo bà mẹ Không Hòa Nhập xã Hội new Sinh con Sống trong Nhà

Hãy ghi nhớ rằng, nơi tốt nhất có thể dành mang lại một mèo bà bầu mới sinh nhỏ không hòa nhập làng mạc hội là ở phía bên ngoài trời nếu chúng tại một nơi kha khá an toàn. Mang đến mèo bé ở xung quanh trời, hỗ trợ nước cùng thức ăn thường xuyên cho đến khi mèo nhỏ được khoảng 6 tuần tuổi, khi đó sẽ an toàn hơn khi bóc chúng ra khỏi mèo mẹ. Hoặc, ví như mèo người mẹ đã trở nên gần gụi hơn cùng với bạn, hãy lưu ý đến đưa cả gia đình mèo vào nhà!

** nếu khách hàng nhất thiết phải để bẫy và chuyển mèo mẹ không gần gụi và mèo nhỏ vào nhà, tất cả hai phương pháp. Nuôi giữ trong lồng giành cho những mèo bà bầu không tiếp xúc sát gũi, hoặc sử dụng 1 căn phòng nhỏ, không sử dụng đến. Chúng ta có thể tìm thêm thông tin về các phương pháp này bên dưới. Khi chưa chắn chắn chắn, hãy bắt đầu với câu hỏi nhốt vào lồng lớn. 

Nuôi chăm sóc và quan tâm Mèo nhỏ Từ 8 Tuần Trở Lên 

(Liên hệ MCAS theo số (503) 987-7387 nhằm yêu cầu hỗ trợ thức ăn/cát vệ sinh)

Cách Tiếp Xúc gần cận ("thuần hóa") Mèo bé Lang Thang/Sợ Hãi

Urban cat League đưa tin tuyệt vời và toàn vẹn về biện pháp thuần hóa mèo con hoang dã/sợ hãi cho tới 6 mon tuổi (những kỹ thuật này cũng rất có thể hiệu quả với một vài mèo trưởng thành)