Nên cho Mèo bé Uống Sữa gì? những loại sữa mang đến mèo sơ sinh tốt, chất lượng và phía dẫn phương pháp cho mèo nhỏ uống sữa đơn giản dễ dàng và cân xứng nhất.

Bạn đang xem: Mèo uống sữa tươi không đường được không

 


Nội dung bài bác viết:

1. Sữa mang lại mèo bé có cần thiết không?

2. Bắt buộc cho mèo nhỏ uống sữa gì?

3. Phương pháp cho mèo con uống sữa

4. Các câu hỏi phổ biến đổi về sữa đến mèo


*
Mèo bé sơ sinh đề nghị sữa chị em

Mèo con sơ sinh cho dưới 4 tuần tuổi phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mèo mẹ để thu nạp chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cơ thể. Trong trường hợp mèo con bị mất mẹ từ lúc sơ sinh hoặc tách lũ sớm thì rất cần được cho uống sữa gì và phương pháp cho mèo uống sữa như thế nào?

Cùng acpro.edu.vn tò mò ở nội dung bài viết bên dưới nhé.  

1. Sữa mang đến mèo con có thật sự quan trọng không?

Sữa đến mèo là cực kỳ quan trọng cho mèo sơ sinh cho dưới 4 tuần tuổi. Cũng chính vì thế, trong trường phù hợp mèo nhỏ dưới 4 tuần tuổi, sữa mèo chị em là rất là quan trọng, và nếu không tồn tại sữa mèo người mẹ thì người nuôi cần bổ sung sữa cân xứng cho mèo nhỏ lúc này.

Tuy nhiên, lúc mèo sẽ cai sữa và hoàn toàn có thể ăn các loại thức ăn loãng thì sữa mang đến mèo lúc này không còn nên thiết, mèo hoàn toàn có thể lấy những chất bồi bổ từ thức ăn từng ngày hoặc thậm chí là nếu lân dụng có thể ảnh hưởng đến mức độ khoẻ của mèo.

*
Mèo không phải sữa khi vẫn trưởng thành

Ngoài ra, mèo ở những giai đoạn khác ví như mèo đang với thai cần bổ sung dinh dưỡng hoặc mèo đang đau ốm, mèo già việc siêu thị và tiêu hoá khó khăn thì tất cả thể bổ sung cập nhật sữa đến mèo tương xứng và đúng cách.

*
Mèo mang bầu cần bổ sung sữa  

2. Yêu cầu cho mèo nhỏ uống sữa gì?

Khi ước ao tìm sữa cho mèo thì nhiều phần các nhà nuôi đang nghĩ đến những loại sữa bò, các loại sữa uống của người.

Tuy nhiên, khung hình của mèo khó khăn thể hấp phụ được dinh dưỡng đến từ những loại sữa bò, đa số sẽ phản nghịch ứng cùng với lactose bao gồm trong sữa và biểu đạt qua những triệu bệnh như: mửa ói, tiêu chảy, lờ đờ, mệt mỏi mỏi…

*
Mèo cứng cáp dị ứng cùng với lactose

Chính vì chưng thế, khi muốn bổ sung sữa cho mèo thì bạn cần bảo đảm an toàn tìm đúng những loại sữa dành riêng cho mèo. Trên thị trường hiện này có các nhiều loại sữa cho mèo thông dụng như:

– Sữa bio cho mèo con: Đây được coi là dòng sữa đến mèo dân dã với giá thành khá tốt trung bình khoảng tầm 35.000 đồng/100gr và bạn có thể tìm thấy ở hầu như các shop thú cưng.

*
Sữa bio cho mèo con

– Sữa bột đến mèo nhỏ Petlac: thương hiệu sữa đến mèo của Mỹ cung cấp đủ những chất dinh dưỡng, được khuyên cần sử dụng cho mèo không tồn tại sữa mẹ. Giá bán bán: vừa phải 250.000 đồng/300gr.

– Sữa đến mèo KMR: thương hiệu sữa cho mèo tới từ Mỹ này có thể sử dụng cho số đông mọi độ tuổi và yêu cầu của mèo và quan trọng đặc biệt giúp mèo con tăng cường sức đề chống và thể trạng cơ thể. Giá bán bán: trung bình khoảng 380.000 đồng/170gr.

*
Sữa mang lại mèo KMR

– Sữa cho mèo Royal Canin Babycat Milk: Loại sữa cho mèo con này có công thức gần giống như sữa mẹ tự nhiên, giúp mèo bé sơ sinh nhận được dinh dưỡng cần thiết. Mặc dù nhiên, chi phí của một số loại sữa mang đến mèo này lại khá cao, mức độ vừa phải khoảng: 561.000 đồng/300gr.

*
Sữa đến mèo Royal Canin

Vậy, các câu hỏi đặt ra là:

Mèo nhỏ uống sữa tươi không mặt đường được không?

Mèo con có uống được sữa TH True Milk không?

Hay tất cả nên đến mèo bé uống sữa Vinamilk?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN!

Đối với những loại sữa này và những loại sữa trườn nói thông thường thì kề bên việc gây ra tình trạng không dung nạp lactose sinh sống mèo làm mèo bị mửa ói, tiêu chảy… còn rất có thể gây mất thăng bằng hoặc thiếu vắng dinh dưỡng mang đến mèo khi trong sữa có không ít chất khủng nhưng lại thiếu hụt đi chất đạm yêu cầu thiết.

*
Không đề nghị cho mèo uống sữa bò

3. Cách cho mèo nhỏ uống sữa

Hầu hết mèo nhỏ sinh ra đa số có bạn dạng năng mút sữa, vày vậy để cho mèo nhỏ uống sữa bạn chỉ cần dùng bình sữa bao gồm núm vú mang lại thú bé dại đưa ngang miệng mèo con, mèo bé sẽ tự động bú sữa cho đến khi chúng cảm thấy no.

Tuy nhiên, cần kiểm soát điều hành dòng sữa chảy ra từ bình bú thật chậm rãi, tránh trường hợp sữa chảy ra nhiều và nhanh có thể khiến mèo bé bị sặc, hoặc nghiêm trọng hơn là bị ngạt thở.

*
Dùng bình bú sữa mang lại mèo nhỏ

Trong trường hợp mèo sơ sinh quá yếu ko thể tự bú, bạn hãy mớm sữa mang đến mèo bé bằng ống xi lanh, nhỏ từng giọt một cách chậm rãi vào miệng để mèo bé có thể nuốt xuống.

Xem thêm: Nhật Vật Hoạt Hình Ảnh Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch Hình Ảnh

*
Dùng xi lanh góp mèo uống sữa dễ hơn

Cần cho mèo nhỏ uống sữa từng nào lần mỗi ngày?

Mèo sơ sinh cần được đến bú thường xuyên. Trong một tuần đầu đời, mèo bé cần được mang đến bú khoảng chừng sau từng 2-3 tiếng đồng hồ. Tiếp đến đó giãn bí quyết lên 4-5 giờ. Mỗi lần cho khoảng chừng 10-15ml sữa.

*
Mèo sơ sinh đề nghị cho uống sữa hay xuyên

Đến khi nào thì mèo con hoàn toàn có thể cai sữa?

Nên mang lại mèo bé bú trọn vẹn bằng sữa vào 3-4 tuần đầu đời. Sau đó, hãy mang đến mèo nhỏ tập cai sữa và có tác dụng quen cùng với thức nạp năng lượng lỏng bằng cách nghiền nát thức ăn và dìm vào sữa của mèo bé trộn thành hỗ phù hợp mịn. Sau 2 tháng chúng ta có thể cắt hẳn sữa và gửi sang thức nạp năng lượng rắn phù hợp với bé bỏng mèo.