Mèo thần tài Maneki-Neko hay còn được gọi là mèo may mắn có nguồn gốc từ Nhật Bản, trong những số ấy “Neko” nghĩa là bé mèo còn “Maneki” mang chân thành và ý nghĩa là sự hấp dẫn, mời gọi, rất có thể hiểu là Mèo vẫy hotline hoặc Chiêu tài. Chú mèo này được xem như như là thiêng vật giúp chiêu dụ như ý về tiền tài và sức khoẻ, được không ít giới tởm doanh

Mèo thần tài Maneki-Neko

sử dụng vào công việc, buôn bán. Hình như còn bao gồm các tính năng về cầu duyên, mong gia đạo. Mèo thần tài hay được trưng bày trong các shop kinh doanh, trung trung tâm thương mại… mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng biết về nguồn gốc, địa điểm đặt với ý nghĩa, màu sắc của từng nhiều loại mèo.

Bạn đang xem: Mèo thần tài maneki neko

Nguồn gốc mèo thần tài

Tại Nhật, có khá nhiều truyền thuyết về sự thành lập của mèo Maneki Neko, tuy nhiên bắt đầu của bọn chúng được nghe biết chủ yếu hèn thông qua thần thoại cổ xưa về một ngôi đền nhỏ tuổi có thương hiệu là Gotokuji.

Người ta méc nhau nhau rằng, vào tầm thế kỷ 17, gồm một thầy tu hành nghèo sống cực khổ trong ngôi thường ở Tokyo. Dù cuộc sống vô cùng nặng nề khăn, ông vẫn share phần ăn của bản thân cho chú mèo cưng có tên là Tama.

Ngôi đền Gotokuji

Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên phố đi săn bỗng gặp mặt cơn mưa bão đã dừng chân trú ở một chiếc cây to sát đền. Trong những lúc đang đứng trú dưới cội cây thì ông thấy một con mèo cứ giơ tay vẫy hotline mời ông vào đền. Cảm thấy tò mò, ông đã tiến về phía đền để nhìn cho rõ rộng chú mèo lạ mắt kia. Ko ngờ, lúc ông vừa rời gốc cây thì một tia sét béo giáng xuống ngay khu vực gốc cây đó. Vị lãnh chúa đã như ý thoát bị tiêu diệt nhờ chú mèo. Để đãi đằng lòng biết ơn chú mèo đã cứu vớt sống mạng mình, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ đến ngôi đền. Ông đã cho người đến thay thế nó trở phải khang trang hơn và thay tên thành đền rồng Gotokuji vào thời điểm năm 1697. Sau khi mèo Tama chết, chú đã có được chôn tại 1 nghĩa địa riêng dành riêng cho loài mèo sinh sống trong ngôi đền, cùng với đó bọn họ dựng một bức tượng mèo có tên là Maneki Neko để tưởng niệm chú mèo đặc biệt này đã thành lập và hoạt động từ đó.

Mèo Maneki Neko – hình tượng may mắn của bạn Nhật

Kể từ khi xuất hiện, mèo Maneki Neko được nhìn nhận là biểu tượng của may mắn, mang lại vận may cho gia đình và những siêu thị cũng như doanh nghiệp kinh doanh. Hình ảnh mèo Maneki Neko thường thông dụng tuyệt nhất là chiếc vòng cổ có gắn chuông. Điều này là do vào thời Edo (1603-1868) mèo là 1 loại đồ gia dụng nuôi đắt tiền bắt buộc để duy trì nó không chạy mất hút người ta hay đeo vào cổ mỗi bé mèo một mẫu chuông. đa số chú mèo Thần Tài có mang lục lạc đá quý hay chuông rubi lại càng mang ý nghĩa may mắn về tài lộc, như bài toán khai vận, chiêu phúc, hút tài về gia đạo. Mèo thần tài vẫy tay được gia công từ chất liệu gốm sứ thời thượng với nhiều hình mẫu thiết kế và màu sắc nổi bật. Tay của mèo được thiết kế từ nhựa, tất cả gắn cồn cơ mặt trong. Mèo có thể vận động bằng sạc pin hoặc điện.

Màu nhan sắc của mỗi chú mèo thần tài đem về những ý nghĩa sâu sắc khác nhau như: color hồng: cầu may mắn mắn, tình duyên, màu sắc đỏ: cầu sức mạnh dồi dào, khỏe khoắn mạnh, color trắng: cầu may mắn, màu sắc đen: mong bình an, xua xua tà ma, trừ xui xẻo, màu xanh lá cây biển: ước công nên danh toại, cầu đường học thuận lợi, màu sắc vàng: cầu sự nghiệp phồn vinh, vững vàng chãi, màu tím: ước sức khỏe, xinh đẹp, ngôi trường thọ, blue color lá: mong sự nghiệp mau chóng thành công.

Với đều chú mèo giơ cả hai tay lên có chân thành và ý nghĩa là cầu chúc may mắn, phát tài phát lộc phát tài. Còn chuông hoặc thỏi vàng mà lại mèo Thần Tài ôm trước vùng ngực là biểu trưng của bài toán mời hotline nhân duyên, kêu gọi tài khí, phúc khí.

Những chú mèo Maneki Neko với những ý nghĩa khác nhau

Nếu có dịp mang đến thăm nước Nhật, các bạn sẽ bắt chạm mặt hình ảnh của chú mèo này ở phần đông các cửa hàng, công ty hay bank tại đây.

Tại Việt Nam, nếu bao gồm dịp, hãy ghé thăm văn chống của ngôi trường Đại học tập Y khoa Tokyo việt nam để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chú mèo Maneki Neko các bạn nhé.

Xem thêm: Top 9 Giống Mèo Không Lông Sphynx Giá Bao Nhiêu, Giá Mua Bán Uy Tín Mèo Sphynx Thuần Chủng Ở Vn

Mèo Maneki Neko tại Trường Đại học tập Y khoa Tokyo Việt Nam

Lê Thị Thanh Thủy

*************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Lê Thị Thanh Thủy đã tốt nghiệp thạc sĩ trên Trường Đại học kỹ thuật tổng vừa lòng nhân sinh (Nhật Bản) với siêng ngành sức mạnh thể chất và tinh thần. Không chỉ là có vậy, cô còn có không ít kinh nghiệm thao tác làm việc tại những bệnh viện bự ở hà nội thủ đô và những tỉnh thành khủng khác vào cả nước. Cô đã có gần 3 năm thao tác và góp sức tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.