Dấu hiệu mèo sắp đến đẻ và lưu ý khi mèo đẻ sót con, giữ thai


Mèo mẹ chuẩn bị đến ngày sinh nở khiến cho chủ nuôi lo lắng. Hãy đọc ngay nội dung bài viết này để nỗ lực được mọi dấu hiệu mèo sắp tới đẻ và biện pháp đỡ đẻ mèo tận nơi nhé! Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến những tin tức hữu ích cho mình đọc.

Bạn đang xem: Mèo đẻ xong bụng vẫn to


*

Những dấu hiệu mèo sắp sinh

Mèo sắp đến đẻ bao gồm dấu hiệu riêng lẻ mà công ty nuôi cần phải quan tiếp giáp và theo dõi thì mới có thể phát hiển thị được, cụ thể như sau:

Trước 1 tháng khi mèo đẻ con chúng thường xuyên kêu nhiều, thậm chí còn bỏ nhà đi vài ngày rồi con quay về.Mèo có các dấu hiệu lo lắng, bồn chồn, đi lại chậm rãi chạp.Mèo chuẩn bị đẻ thường xuyên đi loanh quanh search kiếm nơi làm ổ đẻ.Mèo chuẩn bị đẻ kêu nhiều, thở vội gáp, rên rỉ, bụng võng xuống, dáng đi chú ý khệnh khạng.Sờ tay lên bụng mèo thấy nó khá cứng cứng.Gần đến ngày sinh, bụng mèo 2 bên không đồng đều, địa điểm nhô ra, khu vực lòi xuống cùng cứng hơn bình thường.Quan sát phần tử sinh dục thấy sưng to, vú căng và to hơn, sử dụng tay bóp dịu vào đang thấy gồm sữa rỉ ra.Mèo sắp đến đẻ tuyệt liếm láp khung hình và vùng âm hộĐo ánh sáng thấy bớt xuống trong vòng 36,9 - 37,9 độTrước khi mèo đẻ con sẽ ngán ăn, thậm chí còn bỏ ăn và mửa ói.

=> lưu giữ ý: khi quan sát các dấu hiệu mèo sắp tới sinh cơ mà thấy xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ sau buộc phải đưa ngay đến cửa hàng thú y gần nhất để được điều trị

Mèo ra huyết nhiều trước khi chuyển dạ, hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể nhau thai đã bị vỡ.Tại âm hộ mở ra dịch xanh lá hơi vàng, hiện tượng kỳ lạ này là lây nhiễm trùng tử cung rất nguy hiểm.Âm hộ lộ diện dịch màu xanh da trời nhạt, cảnh bảo vấn đề nhau thai bị phân tách.Mèo cạnh tranh đẻ, thai lưu.Mèo đẻ sót bé nhưng không thể tự rặn đẻ được nữa.

Nên cho mèo con ăn uống gì để mập? Mèo con bao lâu thì nạp năng lượng được cơm

Cách đỡ đẻ mang đến mèo tại nhà


*

Cách đỡ đẻ cho mèo tại nhà

Sau khi phân biệt những tín hiệu mèo sắp đến đẻ ngơi nghỉ trên thì các bạn cần chuẩn bị ổ đẻ và hồ hết dụng cụ cần thiết cho công tác làm việc đỡ đẻ đến mèo.

Ổ đẻ rất cần được ấm áp, gọn gàng gàng, không nhiều gió và không có người qua lại. Nếu tất cả điều kiện, bạn có thể mua một dòng ổ riêng cho cô mèo của bản thân mình hoặc cần sử dụng hộp xốp với bìa carton để triển khai ổ cho mèo. Cần trang bị thêm vài miếng vải vóc khô, mỏng mảnh thoáng để giữ ấm cho tất cả mèo con và mèo mẹ.Tiếp theo, sử dụng kéo sẽ qua khử trùng bởi cồn nhằm cắt giảm lông vùng chỗ kín và bầu vú của mèo mẹ. Bởi vậy để bảo vệ sau khi sinh lông sẽ bớt dính bẩn.Chuẩn bị khăn, bông sạch, nước độ ẩm để lau mình đến mèo con mới sinh ra.Tiếp theo, mang gang tay y tế, lúc thấy 50% túi ối lòi ra bên ngoài thì triển khai một tay đỡ ối một cánh tay vuốt bụng theo hướng từ trên xuống dưới để đỡ đẻ.Khi túi ối ra ngoài thì bóc ối và dùng khăn với bông sạch mát lâu đến mèo con.Tiếp đó, cần sử dụng kéo sạch giảm dây rốn mang lại chúng. Cứ như vậy bạn sẽ đỡ đẻ cho đến những chú mèo nhỏ cuối cùng.

Khi mèo sinh dứt cần soát sổ xem khung hình mèo chị em còn sót nhau thai hay không. Trong trường thích hợp sót nhau thai bạn cần lấy chúng ra nhằm tránh bị nhiễm trùng.


Mèo biếng ăn đề xuất làm sao? phương pháp xử lý hiệu quả

Dấu hiệu mèo đẻ sót con


*

Dấu hiệu mèo đẻ sót con

Làm sao để tìm hiểu mèo đẻ không còn conhay chưa bạn phải quan gần kề sau sinh trải qua các tín hiệu sau đây:

Mèo vẫn triệu tập vào rặn đẻ để tiếp nhận em bé kế tiếpKhi để nhẹ 2 ngón tay trên bùng mèo xem còn bọc ối nào xuất xắc khôngNếu ngơi nghỉ viện hoàn toàn có thể siêu âm coi mèo gồm đẻ sót bé hay khôngQuan sát hơi thở của mèo mẹ, nếu như mèo người mẹ thở gấp với hổn hển thì vẫn còn đấy sót con, giả dụ mèo thở cấp tốc thì trọng trách sinh con đã trả thành.

Dấu hiệu mèo bị lưu lại thai


*

Mèo bị thai lưu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Trong quy trình mèo mang thai, ngoài tín hiệu mèo chuẩn bị đẻ thì bạn cần phải để ý tới các dấu hiệu mèo bị giữ thai để cách xử lý kịp thời như sau.

Mèo có biểu hiện chậm chạp, căng thẳng hay nằm ì.Nhiệt độ khung người tăng cao kèm theo tín hiệu sốt, đôi mắt kim dim.Mèo rền rỉ, đau ổ bụng, bỏ ăn kèm nôn mửa, thậm chí nhiều trường hợp hôn mê.Quan sát chỗ kín thấy không bình thường có máu với dịch kèm theo.

Mèo bị lưu lại thai rất có thể do một số nguyên nhân như lây lan trùng, thiếu vắng dinh dưỡng, biến dạng thai nhi, khiếm khuyết phòng ban sinh dục do ảnh hưởng tác động mạnh như chấn thương, thời tiết nóng bức,... Bởi đó, công ty nuôi đề xuất theo dõi để sở hữu biện pháp cung cấp cứu kịp thời.

Xem thêm: Chọn Thức Ăn Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Nhiều Sữa, Cách Nuôi Mèo Con Mới Đẻ

Vừa rồi là hầu như dấu hiệu mèo sắp đến đẻ được chuyên viên GẠO CƯNG đúc rút và share cho quý độc giả cùng hiểu. Hãy theo dõi gaocung.com để xem thêm nhiều bài viết thú vị không dừng lại ở đó nhé.