10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO bé MỚI SINH

Từ hồ hết khoảnh khắc đầu đời, mèo con chỉ việc một yêu cầu duy duy nhất là to lên, phân phát triển mạnh bạo và hòa nhập với buôn bản hội. Sau đó là 10 điều thú vị cần biết về mèo con new sinh từ bỏ các lưu ý của bác sĩ thú y.

Bạn đang xem: Mèo con mới sinh bị chết

Răng sửa của mèo nhỏ sẽ bước đầu mọc khoảng chừng 3 tuần

*

Mèo nhỏ sẽ bắt đầu mọc răng sửa trong tầm 3 tuần tuổi. Vào 14 tuần tuổi, chúng sẽ ban đầu rụng dần răng sữa, ban đầu từ những cái răng cửa. Đến khi 6 tháng tuổi, mèo nhỏ sẽ ban đầu mọc răng vĩnh viễn.

Lưu ý:Cách xác định tuổi của mèo

Chúng cân nặng khoảng 85 – 115g khi bắt đầu sinh

*

Mèo con tăng khoảng 115g từng tuần, nghĩa là chúng sẽ nặng khoảng tầm 450g trong khoảng 4 tuần tuổi. Mèo con sẽ liên tục tăng cân nặng mỗi tháng cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi.

Tham khảo: Cân nặng lý tưởng đến mèo con

Mèo bé bú sữa non giúp tăng tốc hệ miễn dịch

*

Trong vòng 24 mang đến 48 giờ đồng hồ đầu tiên, mèo nhỏ sẽ dìm sữa non của mèo mẹ, trong số ấy có chứa gần như kháng thể giúp chống lại dịch tật. Không tồn tại sữa non, mèo con sẽ không thể cách tân và phát triển hệ miễn dịch trẻ khỏe và sẽ có khả năng nhiễm bệnh. Giả dụ mèo sơ sinh ko được âu yếm của mèo mẹ, bạn có thể tiêm bên dưới da cho việc đó những các loại vắc-xin cung ứng miễn dịch. Cuốn rốn đã tự rụng khoảng chừng vài ngày sau khoản thời gian chào đời.

Mèo con chỉ nên uống sữa chị em hoặc sữa sệt chế dành riêng cho chúng, bắt buộc cho mèo nhỏ uống sữa bò hoặc ngẫu nhiên sữa làm sao của người.

Chúng không thể tự kiểm soát và điều chỉnh nhiệt

*

Mèo con đòi hỏi một mối cung cấp nhiệt trong 2 đến 4 tuần đầu, như tấm sưởi giành riêng cho vật nuôi. Nhiệt độ độ môi trường thiên nhiên lý tưởng đến mèo con mới sinh khoảng 32 độ C với 55 – 65% độ ẩm. Điều quan trọng là hỗ trợ cho chúng căn nhà để bò thoát khỏi nơi thừa nóng.

Chúng sinh ra sẽ ảnh hưởng mù với điếc

*

Mèo bé sinh ra với mắt và ống tai đóng, mắt của bọn chúng sẽ mở khoảng từ 7 – 14 ngày và ống ta đã mở khoảng từ 10 – 14 ngày tuổi. Tất cả mèo con khi new sinh sẽ sở hữu mắt màu xanh. Color mắt chuẩn chỉnh của chúng sẽ mở ra rõ rệt vào tuần tuổi đồ vật 8.

Chúng cần ăn uống mỗi 2 – 3 giờ

*

Mèo con bước đầu ăn thức ăn dành cho mèo từ 3 đến 4 tuần tuổi, chúng đề xuất lượng thức nạp năng lượng vừa đầy đủ để không xẩy ra hạ đường huyết – gây nguy hại đến tính mạng. Giảm gluco trong máu đặc trưng nguy hiểm với mèo con, độc nhất là những con mèo tách bóc mẹ từ bỏ nhỏ.

Chúng sẽ không còn thể từ bỏ tắm

*

Mèo con rất cần phải kích mê say để tắm. Trong tự nhiên, mèo bà bầu sẽ tắm mang lại mèo con bằng cách liếm láp. Ví như mèo người mẹ không sinh sống đó, chúng ta cũng có thể dịu dàng tắm mang đến mèo con bởi bông gòn ấm và ẩm hoặc sử dụng sữa tắm mang lại mèo con.

Lưu ý: Làm phương pháp nào nhằm tắm mang đến mèo con?

Chúng ban đầu biết vui chơi từ tuần đồ vật 4

*

Mèo con tập đứng vào 10 ngày tuổi cùng 21 ngày tuổi đến những cách đi. Trong khoảng 4 tuần tuổi, chúng sẽ bắt đầu vui nghịch đùa. Mèo con ban đầu học hồ hết hành vi đặc thù trong khoảng chừng 4 – 7 tuần tuổi. Trên thực tế, ví như mèo nhỏ chơi đùa cùng cả nhà em của chúng, bọn chúng sẽ tiếp thu kiến thức những hành vi của nhau.

Xem thêm: Tin Tức Đà Nẵng Trong Ngày, Tin Tức Đà Nẵng Mới Nhất 24H Ngày Hôm Nay

Chúng có tác dụng bị mất máu vì bọ chét

*

Bọ chét là giữa những nguyên nhân gây ra bệnh thiếu thốn máu sống mèo con. Tuy nhiên phần lớn thuốc diệt bọ chét sẽ không an toàn với mèo con dưới 8 tuần tuổi, bởi vì vậy cách tốt nhất có thể là hãy tắm mang lại mèo con bằng xà phòng bao gồm hoạt tính vơi nhẹ với da.

Chúng sẽ trọn vẹn cai sữa trong vòng 8 tuần tuổi

*

Mèo người mẹ làm rất tốt việc cai sữa cho bé của chúng. Vào 8 tuần đầu của chiếc đời, mèo con rất cần phải ở cùng với mèo mẹ và các anh chị em em của chúng để học hỏi những năng lực quan trọng. Ví như bạn bóc bày cho việc đó quá sớm, chúng hoàn toàn có thể sẽ không đủ những năng lực đó!