Hé lô…! lại là quang đãng nè. đi dạo này có rất nhiều bạn giỏi hỏi bản thân về cách âu yếm những bé bỏng mèo con chưa mở mắt. Bắt buộc sẵn phía trên Q phân tách sẽ ghê nghiệm của chính bản thân mình cho mọi fan cùng tham khảo luôn luôn ha.

Bạn đang xem: Mèo con mấy ngày mở mắt

Mèo con thường đang mở mắt sau khoản thời gian sinh tự 7-10 ngày. Trong suốt thời gian này cứ nhằm mèo mẹ chăm sóc con một cách thoải mái và tự nhiên nhất. (Trước khi mèo mẹ đẻ sẵn sàng cho nó mẫu ổ ở nơi khuất bạn và im tĩnh. Sinh hoàn thành thì mèo mẹ có thể chăm con luôn luôn ở đó. Chúng ta hạn chế dịch chuyển mèo nhỏ đi vị trí khác).

Ghép đàn

Nếu vì tại sao nào này mà mèo người mẹ mất hoặc thiết yếu chăm bé trong tiến độ này. Cách rất tốt là nhờ cất hộ cả đàn mèo mang lại ở cùng một con mèo bà mẹ đang nuôi bé khác. Tuy nhiên cần chú ý những điều sau để câu hỏi ghép đàn được giỏi hơn, đàn con nuôi và nhỏ ruột tránh việc quá khác biệt về lứa tuổi hoặc giống như loài.

Vd: ghép mèo bé 3 ngày tuổi vs mèo nhỏ 1 tháng tuổi tuyệt ghép Chihuahua cùng với Becgie.

*
Cách âu yếm mèo con

Cách ghép lũ mèo sơ sinh

Trước ghi ghép đàn, tạm bí quyết ly bọn con đẻ trung bình 2-3h. Đồng thời dùng khăn mềm thấm nước tiểu và phân của bọn con đẻ thoa lên body toàn thân của đàn con chuẩn bị nhập vào. (Nhớ là ngấm rồi bôi dịu lên thôi chứ không nạm cả cục phân mà chét lên tội mấy đứa nhỏ tuổi nhé). Sau đó cho mèo người mẹ tiếp xúc với bọn con nuôi để bọn chúng quen hơi. Rồi cho cả lũ mới củ trả lại về ổ của nó.

Quan liền kề nếu thấy mèo bà bầu cho bé bú nghĩa là việc ghép bọn thành công rồi nhé. Bổ sung cập nhật thêm khẩu phần ăn uống cho mèo chị em vì lúc này chúng chăm nhỏ cực hơn.

Tự quan tâm mèo con

Trong trường hợp bạn không ghép được thì chắc bạn nên tự chăm lo thay luôn luôn cho mèo bà bầu rồi. Sau đấy là kinh nghiệm thực tế của bản thân mình chăm mấy đứa mèo con chưa mở mắt bị vứt rơi quanh đó chợ.

*
Cách quan tâm mèo nhỏ chưa mở mắtB1: có tác dụng ổ sưởi ấm

Bạn lấy dòng thùng giấy hoặc thau hộp gì đó lót khăn mềm, đồ gia dụng củ rồi để nó vào. Thắp bên trên một bóng đèn sợi đốt hiệu suất vừa phải kê sưởi ấm. (Lưu ý gia nuốm chắc chắn, kẻo đèn rơi trúng làm rộp mèo con)

B2: Cho nạp năng lượng uống

Bạn sở hữu bình mút sữa của em bé bỏng (hoặc mang chai nước nhỏ tuổi mắt dọn dẹp và sắp xếp thật không bẩn cũng được) tiếp nối pha sữa Bio với nước ấm (Sữa bột chuyên giành riêng cho chó mèo), nếu như chưa sở hữu được sữa này thì dùng tạm sữa tươi vô trùng không con đường (trụng cả túi qua nước nóng để triển khai ấm sữa).

Dùng ngón trỏ và ngón mẫu vòng từ sau cổ ra phía trước, hé mở miệng to chó mèo con ra rồi đưa miệng bình vào cho bú sửa. Ban sơ nó chưa quen ngậm ti bình sữa thì bạn cũng có thể mồi bằng cách bóp bóp núm cao su thiên nhiên cho tia sữa phun vào mồm chúng, sau vài lần tự nó uống những ít sẽ auto nhay núm cao su thiên nhiên để sữa tự rã ra. Mỗi ngày cho uống sữa trường đoản cú 4-5 lần.

B3: Đi vệ sinh

Việc này cũng quan trọng không nhát đâu nhé, mèo con chưa mở mắt chưa tự đi vệ sinh được nên bạn dùng khăn mượt thấm nước nóng lau tại phần hậu môn và vị trí đi tiểu của nó như mèo chị em liếm nhằm mục đích kích thích chúng đi vệ sinh, nếu không chúng sẽ bụng chướng không nhà hàng siêu thị và kêu la. Lau chùi từng bé riêng lẽ sau khoản thời gian ăn khoản vài ba phút.

Xem thêm: Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết, Top 10 Giống Mèo To Nhất Thế Giới

Đối cùng với chó đứa bạn cũng thể ghép bầy và chăm sóc tương từ bỏ như mèo con.

Kinh nghiệm của bản thân mình chỉ bao gồm thế, chúng ta nào biết thêm kinh nghiệm tay nghề khác thì góp ý thêm vào cho mình nhé!