Mèo bị đốm black ở mũi là tín hiệu của dịch gì? Thông thường, một dấu mới mở ra trên thú cưng của chúng ta cũng có thể khiến các bạn lo lắng, nhưng rất nhiều vết này thường rất có thể dễ dàng giải thích.

Bạn đang xem: Mèo bị đốm đen trên da

Lý do thịnh hành nhất cho đầy đủ đốm đen này là do bệnh vẩy nến, một chứng trạng di truyền, trong các số đó có sự ngày càng tăng số lượng tế bào hắc tố biểu bì.

Trong trường hợp những đốm gray clolor hoặc đen phẳng bỗng dưng nhiên mở ra trên viền mũi, môi và mí đôi mắt của mèo, bạn có thể không cần lo lắng gì cả. Hãy cùng mày mò những đặc điểm đó là gì và liệu các bạn có nên lo ngại hay không thuộc acpro.edu.vn nhé!


Mục lục Ẩn
1. Tại sao mèo bị đốm đen ở mũi?
2. Tín hiệu của bệnh Lentigo ngơi nghỉ mèo là gì?
3. Tại sao của bệnh dịch Lentigo ở mèo là gì?
4. Bệnh Lentigo nghỉ ngơi mèo được chẩn đoán và điều trị như vậy nào?
5. Những vì sao khác khiến cho mèo bị đốm đen ở mũi

Tại sao mèo bị đốm black ở mũi?

*

Lý do phổ cập nhất cho phần nhiều đốm black này là vì bệnh vảy nến (hay còn được gọi là bệnh Lentigo), một tình trạng di truyền, trong những số đó có sự gia tăng số lượng tế bào hắc tố biểu bì. Khi các tế bào sản xuất sắc tố này nhân lên, những đốm nhỏ tuổi màu black hoặc nâu sẽ mở ra trên phương diện mèo.

Các đốm black cũng lộ diện ở mèo có màu lông đồi mồi, tam thể, vàng và xiêm. Mèo từ bỏ trung niên đến bự tuổi thường bị ảnh hưởng nhất, nhưng căn bệnh lang ben này hoàn toàn có thể xuất hiện ở mèo xuất phát điểm từ 1 tuổi trở lên.

Dấu hiệu của bệnh Lentigo sinh hoạt mèo là gì?

Khi lần thứ nhất Lentigo mở ra ở mèo, nó thường nổi lên trên mặt môi bên dưới dạng đông đảo chấm nhỏ, trước khi lan cho tới mí mắt, nướu cùng mũi. Khi mèo già đi, các đốm black sẽ ngày càng lan rộng và hoàn toàn có thể phát triển béo hơn. Thông thường, một nhiều đốm nhỏ dại sẽ cải tiến và phát triển cùng nhau chế tạo ra thành một mảng béo sắc tố.

Các lốt đốm bé dại có thể xuất hiện gần nhau, làm chuyển màu sắc một vùng to hơn. Những vết đốm gồm màu nâu hoặc đen, kích thước nhỏ tuổi và thường phẳng, nhưng rất có thể nổi lên.

Với mặt đường viền được khẳng định rõ ràng, không có mẩn đỏ hoặc các chuyển đổi da khác bao bọc tổn thương. Mèo cũng tỏ ra dễ chịu và thoải mái với số đông “đốm tàn nhang” này bởi chúng bên cạnh đó không khiến ngứa ngáy hay khó khăn chịu.

Nguyên nhân của căn bệnh Lentigo ngơi nghỉ mèo là gì?

*

Mặc dù mèo bị đốm đen ở mũi có tương quan đến vấn đề tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nghỉ ngơi người, tuy thế nguyên nhân đúng chuẩn của bệnh dịch tàn nhang sinh hoạt mèo vẫn chưa được biết thêm rõ. Sự xuất hiện của các nốt tàn nhang sống mèo này dường như không trùng với việc tiếp xúc những với ánh nắng mặt trời. Bất kể là nguyên nhân cơ bản nào, các đốm đen là kết quả của các tế bào phân phối sắc tố được call là tế bào hắc tố tạo ra nhiều hắc tố hơn ở vùng domain authority xung quanh.

Bệnh Lentigo ngơi nghỉ mèo được chẩn đoán cùng điều trị như thế nào?

Các chưng sĩ thú y thường xuyên chẩn đoán dịch Lentigo dựa vào khám sức mạnh tổng quát, các dấu hiệu lâm sàng mở ra và bằng cách kiểm tra bất kỳ tình trạng sức mạnh nào khác.

Đôi khi, mèo bị đốm black ở mũi có thể xuất hiện tựa như như khối u ác tính tính, do vậy chưng sĩ thú y có thể lấy kim bé dại chọc hút vào một trong những điểm đáng ngờ để tìm những tế bào ung thư bên dưới kính hiển vi.

Lentigo không phải là một trong những dạng ung thư, với nó đã không cải cách và phát triển thành ung thư. Điều đáng quan ngại tuyệt nhất là các đốm sần có thể che dấu các đốm khối u ác tính tính, điều này khiến cho việc theo dõi các cuộc bình chọn thú y định kỳ trở đề nghị quan trọng.

Nếu bạn nhận thấy mèo bị đốm black ở mũi, hãy contact với bác sĩ thú y, bởi những đốm nổi lên có xu thế ung thư nhiều hơn nữa những đốm phẳng. Do đốm đen là 1 tình trạng lành tính, giống như tàn nhang hoặc đốm đồi mồi sinh hoạt người, phải không đề nghị điều trị — chỉ cần tận hưởng phần lớn đốm tàn nhang của mèo của bạn.

Những vì sao khác khiến mèo bị đốm đen ở mũi

*

Mặc dù các đốm black do Lentigo hoàn toàn có thể khiến chúng ta giật mình, nhưng bọn chúng là tình trạng lành tính nhất mở ra dưới dạng những chấm black nhỏ. Những vấn đề sức khỏe khác có tín hiệu tương tự có thể tạo ra những vấn đề sức mạnh bao gồm:

Bọ chét và bụi bặm của bọ chét: đa số ký sinh trùng hút huyết này mở ra dưới dạng rất nhiều chấm đen nhỏ dại trên lông mèo và hoàn toàn có thể khó phát hiện giả dụ mèo tốt liếm lông.

Khi mèo của khách hàng ăn bọ chét vào, bọn chúng sẽ truyền máu vẫn tiêu hóa, có cách gọi khác là chất dơ hoặc phân của bọ chét, sẽ mở ra dưới dạng phần đông đốm đen bé dại trên da cùng lông thú nuôi của bạn.

Chải bọ chét mang đến mèo bằng lược răng thưa là cách tốt nhất có thể để chẩn đoán sự việc về bọ chét, vì các chiếc lược đặc biệt này được thiết kế với để kéo bọ chét, trứng và bụi bặm bụi bờ ra khỏi thiết bị nuôi của bạn.

Mụn sinh hoạt mèo: tuy vậy nguyên nhân đúng chuẩn gây ra mụn sinh sống mèo vẫn chưa được biết thêm rõ, nhưng đó là một chứng trạng da khá thịnh hành ở mèo. Lộ diện dưới dạng chấm black ở cằm, nhọt trứng cá làm việc mèo cũng hoàn toàn có thể phát triển thành nhọt mủ sưng đỏ, hoàn toàn có thể vỡ ra cùng chảy mủ.

Vệ sinh đúng chuẩn là điều bắt buộc đối với mèo bị mụn trứng cá, đặc biệt là về thức nạp năng lượng và nước uống. Né dùng chén bát đĩa bởi nhựa và gắng vào kia hãy đưa sang sử dụng đồ gốm, thép không gỉ hoặc thủy tinh. Mụn trứng cá ngơi nghỉ mèo có thể là một đợt bùng nổ không liên tiếp hoặc một triệu chứng mãn tính yên cầu các quy trình dọn dẹp và sắp xếp nghiêm ngặt.

Ung thư hắc tố: Không giống như người, mèo hãn hữu khi bị ung thư hắc tố do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Melanoma đề cập cho sắc tố melanin, được tiếp tế bởi một vài tế bào trong cơ thể.

Với dạng u ác tính tính, các tế bào sắc đẹp tố này cải cách và phát triển ngoài tầm kiểm soát điều hành và rất gồm thể ảnh hưởng đến da, mắt hoặc mồm của mèo. Một số điểm lưu ý phổ biến ở phần đa chú mèo bị ung thư tế bào hắc tố:

U ác tính rất có thể xuất hiện bên dưới dạng một mảng, đốm, cục u hoặc mảng màu sẫm trên da, nướu răng hoặc vào mắt.

Các địa điểm thường bị tác động bao tất cả môi, lợi, lưỡi, mũi, tai cùng mắt.Ở mắt, lốt hiệu trước tiên của u ác tính tính có thể là mống mắt chuyển màu và sẫm lại.Khối khối u ác tính tính rất táo bạo và hoàn toàn có thể nhanh giường lan mang lại phổi hoặc gan, gây nặng nề thở, chán ăn uống và sụt cân.

Nếu bạn lo ngại về đốm black ở nhỏ xíu mèo của mình, đặc biệt là nếu nó chuyển đổi về form size hoặc nổi lên hoặc mềm, hãy tương tác với chưng sĩ thú y của người sử dụng để bố trí một cuộc hẹn. Có khá nhiều khả năng vết đen của mèo chỉ dễ dàng là lốt chàm, nhưng thà an toàn còn rộng phải ăn năn hận về sau.

Xem thêm: Tải Game Nói Chuyện Với Mèo Tom Mới Nhất 2022, Game Talking Tom

Nếu mèo bị đốm đen ở mũi, hãy call cho chưng sĩ thú y ngay lập tức. Đối cùng với các câu hỏi liên quan mang lại sức khỏe, hãy luôn hỏi chủ ý bác sĩ thú y, vày họ vẫn khám cho thú nuôi của bạn, biết lịch sử dân tộc sức khỏe khoắn của thú cưng và hoàn toàn có thể đưa ra những khuyến nghị rất tốt cho thú cưng của bạn.