Đối với những người dân nuôi mèo, câu hỏi các bé bỏng mèo liên tiếp đi nặng nhiều nơi trong nhà đang quá quen thuộc. Vậy “làm sao để huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ” vẫn luôn là nỗi trăn trở của không ít người nuôi mèo như chúng ta. acpro.edu.vn sẽ nhảy mí cho mình các cách dạy mèo đi vệ sinh đúng khu vực thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Chuẩn bị hầu hết thứ sau để dạy mèo đi vệ sinh

Đầu tiên, để giúp “boss” xuất hiện thói quen đi vệ sinh đúng chỗ quy định thì bạn cần sẵn sàng những đồ vật sau đây:

Chọn khay dọn dẹp vệ sinh có size lớn.

Khay lau chùi và vệ sinh là một vật dụng rất quan trọng, không thể không có cho những gia đình có nuôi mèo. Khay lau chùi giúp mang lại mèo bao gồm nơi nhằm đi tiểu tiện cùng đại tiện. Ngoại trừ ra, còn làm cho chủ vật nuôi rất có thể dễ dàng lau chùi sau khi chúng đi vệ sinh.

Mèo là một loại động vật có kiến thức xoay người lại, dùng chân để bới cát đậy giấu chất thải sau khoản thời gian đi. Vì chưng đó, nếu chọn lựa khay vệ sinh chật làm cho mèo nặng nề di chuyển, xoay tín đồ thì chúng sẽ bị bí bách, lâu ngày dẫn đến stress. Bọn chúng sẽ bới chất thải, cat văng ra công ty hoặc vẫn đi dọn dẹp ở kế bên khay để tỏ cách biểu hiện không chấp thuận với công ty nhân.

Vì thế, nên lựa chọn một khay dọn dẹp có kích cỡ rộng rãi, đủ phệ để mèo có thể dễ dàng trong việc loại bỏ chất thải của chúng. Kích thước tuyệt vời nhất nhất của một khay dọn dẹp cho mèo là to hơn chiều lâu năm mèo khoảng tầm 1,5 lần, như vậy thì mỗi lần đi dọn dẹp vệ sinh mèo mới gồm đủ không gian để luân phiên người.

Xem thêm: Mèo Hello Kitty To Màu Hello Kitty Đẹp Nhất, 100+ Mẫu Tranh Tô Màu Hello Kitty Đẹp Nhất

*
*
*
*
*
Giữ khay của mèo sạch sẽ

Hằng ngày, nhà của các bé xíu mèo đề xuất kiểm tra khay vệ sinh. Nếu tất cả chất bẩn thì nên cần dùng xẻng hốt đi nhằm tránh mùi hôi cũng tương tự để mèo không khó tính trong lần dọn dẹp vệ sinh tới.