Mèo là con vật gần gũi, là thú cưng mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc đặt tên cho mèo tưởng chừng dễ dàng, đơn giản nhưng cũng khiến khá nhiều người băn khoăn. Nếu chưa tìm được tên cho chú mèo xinh xắn của mình thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết này nhé. Cách đặt tên cho mèo hay, ý nghĩa, hài hước, bựa, ngầu, dễ thương nhất dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn đấy.

Bạn đang xem: Đặt tên cho mèo bằng tiếng hàn


Cách đặt tên cho mèo hay, ý nghĩa

Để có được một cái tên hay, ý nghĩa cho chú mèo của bạn thì trước tiên phải đảm bảo cái tên ấy phù hợp với ngoại hình, tính cách của chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lồng ghép yếu tố độc, lạ để cái tên thêm đặc biệt và ấn tượng hơn nhưng cũng vẫn phải đảm bảo nó dễ nhớ và dễ gọi đấy nhé.

*

Trên thực tế có rất nhiều cách đặt tên cho mèo, ví dụ như:

Đặt tên cho mèo bằng tiếng HànĐặt tên cho mèo bằng tiếng AnhĐặt tên cho mèo bằng tiếng NhậtĐặt tên cho mèo theo màu sắc lông, tính cách, ngoại hình, sở thích của mèo…Đặt tên cho mèo theo sở thích, tên thần tượng của chủ…

Tuy nhiên, dù lựa chọn cách đặt tên cho mèo như thế nào thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Không nên đặt nhiều tên cùng lúc bởi sẽ khiến chú mèo của bạn khó ghi nhớ.Ưu tiên tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gọi: Cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và ai cũng có thể gọi được sẽ giúp mọi người thêm ấn tượng với chú mèo nhà bạn hơn.

1. Cách đặt tên cho mèo bằng tiếng Hàn

Dưới đây là gợi ý những cách đặt tên cho mèo băng tiếng Hàn hay và ý nghĩa. Chắc chắn rằng khi sở hữu những cái tên này, chú mèo nhà bạn sẽ thêm ấn tượng hơn trong mắt mọi người đấy nhé.

Seunglija: Người chiến thắngSeongja: ThánhAmseog: ĐáKal: KiếmSai: NgựaIsanghan: LạAbeoji: ChaGoyohan: Yên lặngAeng Du: Rực rỡAh Rang Ee: Ngôi sao sáng đẹpAh Reum Ee: Đại dươngAh Rong Byul: Sinh vào mùa xuânBul Ggot: Ngọn lửaBul Ta Neun: Mùa thuByul Ee: Ngôi sao thân yêuByul Jji: Mặt trăng thân yêuByul Nim: Cơn mưa ngọt ngàoChi Ta: Tròn trịaChing-Hwa: Khỏe mạnhEun Ee: Bông hoa

2. Cách đặt tên cho mèo bằng tiếng Anh

*

CharlieAngelJackLilyPeanutBabyKikiMittensBaileyCallieLuckyPatchesSimonGarfieldGeorgeLokiMidnightMiloPrincessSophieHarleyMaxMissyBellaTigger

Các cách đặt tên cho mèo đẹp, dễ thương

Dưới đây là những cách tên hay cho mèo, tên mèo đẹp, dễ thương lại dễ gọi. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

MunMiuMeoMimiMonMướpQuàng ThượngHổBáoChóGấuKemMay mắnBa láQuýt

Đặt tên cho mèo đực – đặt tên cho mèo cái dễ thương

*

Tên cho mèo đực tiếng Anh: Pepper, Percy, Henry, Hobbes, Jack, Phantom, Prince, Tigger, Toby, Tom, Tommy, Top, Pumpkin, Rambo, Rebel, Redbull, Remi, Keno, Kitty, Koda, Leo, Loki, Lord, Louie, Louis, Louis, Lucky, Nicky, Oliver, Ollie, Oreo, Oscar, Otis, Ozzy, Calvin, Carl, Casper, Charlie, Chester, Clyde, Alexis, Apollo, Archie, Ash, Bandit, Bear…Đặt tên cho mèo cái tiếng Anh: Diamond, Ella, Ellie, Alice, Baby, Mila, Romani, Rosie, Roxy, Ruby, Milo, Patches, Peaches, Sky, Smokey, Snickers, Sophie, Stella, Stormy, Tiger, Peanut, Millie, Mimi, Min, Bailey, Bella, Angel, Kitten, Kitty, Lacey, Lady, Lala, Annie, Coco, Cookie, Daisy, Danisa, Delilah, Emma, Fiona, Frankie, Freya.Đặt tên cho mèo cái tiếng Nhật: Eri (phần thưởng), Kimi (cao quý), Mana (tình cảm), Ren (tình yêu của hoa sen), Yuri (ngọt ngào), Chile (trí tuệ), Aiko (đứa trẻ được yêu thương), Ayaka (bông hoa đầy sắc màu)…Tên cho mèo đực tiếng Nhật: Akihiro (ánh sáng), Hoshi (ngôi sao), Chibi (trẻ em), Kin (vàng), Kuma (gấu), Seto (trắng), Taru (biển nước), Sho (tài năng), Yori (niềm tin)…

Cách đặt tên cho mèo theo ngoại hình, tính cách, sở thích của mèo

GàoMồm toCụpVểnhLỳThị HớnNgáoNgốcNgốVoiBôngMunBéoÚMậpXoănXùVằnSữaMực

Cách đặt tên cho mèo theo tên của loài vật khác

*

Gấu chóThỏOngHổBáoVoiNgựaLợnHeoVẹtSócCào càoChâu chấuKiếnẾchCócKhỉLợn béoHươuSao biển…

Trên đây là cách đặt tên cho mèo hay, ý nghĩa, hài hước, bựa, ngầu, dễ thương nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được một cái tên hay, ý nghĩa, dễ thương cho chú mèo đáng yêu của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Hộp Đi Vệ Sinh Cho Mèo - Huấn Luyện Lại Cho Mèo Đi Vệ Sinh Trong Hộp Cát

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.