Có buộc phải cắt móng đến mèo không hay giảm móng chân mang đến mèo giỏi hay không giỏi là những câu hỏi được đa số chúng ta nuôi mèo quan lại tâm.

Bạn đang xem: Có nên cắt móng cho mèo

Là một nhà nuôi mèo bạn cần hiểu rõ tính năng bộ móng của mèo. Đừng để vì không hiểu biết mà giới thiệu những ra quyết định sai lầm tác động đến sự cải tiến và phát triển của thú cưng. 


Tìm câu trả lời: có nên cắt móng cho mèo không?

Mèo là trang bị nuôi thân mật trong nhiều gia đình. Chúng tương đối đáng yêu thương và giống hệt như một người chúng ta tri kỷ. Đối cùng với những mái ấm gia đình có nhỏ nhỏ, các bé còn tiếp tục nô đùa, ôm ấp, vuốt ve sầu mèo. 

Tuy nhiên, một trở ngại lớn số 1 là móng chân mèo khôn xiết sắc nhọn, thường có tác dụng tổn thương bé người trong những lúc chơi đùa quá khích.

Thêm nữa, chúng thường xuyên cào lên những bề mặt mềm như sofa, xốp xuất xắc đệm và làm hỏng đông đảo thứ. Vậy gồm nên giảm móng cho mèo không?


*

Móng mèo nêu không được cắt sạch sẽ thì bé nhỏ sẽ vô tình làm cho hỏng những vật dụng trong nhà.


Tác dụng của việc cắt móng mang đến mèo

Cắt móng mang đến mèo để tránh bài toán móng mọc quá dài có nguy hại bị sứt, mẻ, gãy làm cho tổn yêu mến phần tủy bên trong.

Cắt móng cũng là giải pháp để mèo không làm cho tổn thương những em nhỏ bé hay vật dụng trong nhà. Móng chân thừa dài làm cho thú cưng di chuyển khó khăn hơn. Vào trường hợp móng mọc ngược sẽ đâm vào phần làm thịt làm nhỏ nhắn đau đớn, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Cắt móng đến mèo có tạo ra hại không?

Chúng ta thường nghĩ mèo say mê nghịch ngợm. Động tác cào của mèo giống như một hành vi phá hoại quản lý nuôi rất khó chịu.

Tuy nhiên, vấn đề sâu xa đó là khi chúng cào, tức là đang bạn bè dục. Vấn đề này vừa giúp rèn luyện móng, vừa có tác dụng căng cơ. 

Thứ hai, móng vuốt chính là vũ khí nhằm mèo từ vệ, khi giảm cụt móng của mèo, bọn chúng sẽ cảm giác tự ti, không an ninh và ráng vào sẽ là những hành động cắn phá.


*

Bạn nên bắt đầu cắt móng cho mèo tự khi nhỏ bé còn bé dại để nhỏ xíu làm quen dần dần với việc móng được cắt gọn gàng.


Thêm vào đó, cỗ móng như một mức sử dụng thăng bằng khi thú nuôi di chuyển. Lúc bị cắt bỏ, mới đầu, mèo sẽ dịch chuyển khó khăn hơn. Chúng sẽ phải tập đi. Vấn đề cắt móng cũng có tác dụng giảm năng lực leo trèo của em nó.

Ngoài ra, khi không làm đúng thao tác, cắt móng quá sâu vẫn cắt cần lớp thịt bên phía trong móng. Không những làm vật nuôi khổ sở mà còn tác động lớn đến trung khu lý, hoặc tạo nhiễm trùng và mọi tổn yêu thương về sau.

Có yêu cầu cắt móng đến mèo không?

Cắt móng mang lại mèo đem đến nhiều công dụng cho con người nhưng đối với mèo thì hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, giả dụ được thực hiện đúng cách thức việc cắt móng cho mèo sẽ không còn làm tổn sợ đến thú nuôi nên chúng ta vẫn có thể cắt móng mang lại mèo được. Và bọn họ chỉ cần cắt đi phần móng nền mọc quá dài mà không khiến tổn sợ gì mang đến thú cưng.

Cách để giảm móng bình yên mèo chúng ta nên biết!

Chuẩn bị

Mèo thường có tâm lý cảnh giác cùng phản ứng từ vệ mỗi lúc cảm thấy bị tấn công. Vì chưng vậy bạn tránh việc cắt móng khi không có sự sẵn sàng trước.

Khoảng 1 tuần trước lúc cắt móng, các bạn nên liên tiếp tâm sự, vuốt ve với hãy tập đụng vào phần móng nền vuốt lâu năm của mèo. Vấn đề này cũng biến thành làm thao tác làm việc cắt móng sau đây nhanh hơn, thuần thục hơn và không làm thú cưng sợ hãi. 

Hằng ngày hãy vuốt ve phần móng nền để tạo cho mèo thói quen. Mas sa móng để bọn chúng cảm thấy việc đó là thông thường và tạo ý thức với thú cưng. 

Tiến hành cắt móng chân mang đến mèo

Chuẩn bị trang bị dụng giảm móng. Tìm địa điểm ngồi thoải mái. Và luôn luôn để sẵn bông băng, bột cầm máu phòng trường thích hợp khẩn cấp. Nên chuẩn bị chút thức nạp năng lượng mà mèo thương mến để thưởng đến bé. 


*

Khi giảm móng, các bạn nên chăm chú cắt từng đoạn nhỏ tuổi một, để tránh cắt dính phần thịt, tạo tổn thương mang lại mèo.


Chọn thời khắc cắt móng khôn cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tác dụng cắt móng và hầu như lần triển khai tiếp theo.

Hãy lựa chọn lúc mèo gồm tâm trạng thoải mái. Không đói, ko no, không bi hùng như vậy bé sẽ ngoan ngoãn. Hệt như là một bí quyết khích lệ ý thức và bảo trì sự bắt tay hợp tác cho phần nhiều lần sau.

Bước 1: Bế mèo trên tay, vuốt ve cỗ lông và tâm sự. Truyện trò là cách để mèo cảm xúc được quan tâm và an toàn khi ở bên bạn. Tay ráng bàn chân mong mỏi cắt móng. Massage cẳng chân và cho nhỏ bé đồ ăn yêu thích.Bước 2: lúc mèo đã quen với cảm giác được massage, ấn dịu mu bàn chân để móng nền cần cắt đẩy ra bên ngoài. Bước 3: Xác xác định trí đề xuất cắt. Chỉ nên cắt phần sắc nhọn bên ngoài. Bên trong móng mèo, bạn sẽ nhìn thấy bao gồm phần màu hồng, nằm gần gần cạnh đầu móng hotline là đệm thịt. Nếu sơ ý cắt phải phần này, mèo sẽ bị đau. Lần đầu cắt móng cho mèo bạn tránh việc cắt vượt nhiều rất có thể làm mèo bị đau nhức và sợ hãi. Bước 4: dùng kìm giảm móng đặt vào phần cần cắt với làm hoàn thành khoát để móng không biến thành nứt tốt xước. Mỗi một khi cắt kết thúc một móng hãy khen mèo với thưởng đồ ăn cho bé.

Những chú ý khi giảm móng mang lại mèo

Trong lần thứ nhất cắt móng, bạn tránh việc cắt hết toàn cục mà chỉ cắt từ 1-2 móng. Tiếp nối vài ngày thường xuyên làm tiếp.

Móng chân mèo thường xuyên dài khôn xiết nhanh bắt buộc chủ nuôi cần tiếp tục kiểm tra chứng trạng chúng có thể bị gãy hoặc mẻ.

Nên dùng nhiều loại kìm chuyên được dùng để giảm móng mang đến mèo ráng vì sử dụng kìm giảm của người. Vì bởi vậy sẽ làm cho hỏng móng chân mèo. Không nên cắt thừa sâu phạm vào phần đệm thịt làm cho mèo đau và ý thức hoảng loạn.


*

Không nên làm thương tổn phần đệm của mèo bởi vì đây là thành phần giúp mèo leo trèo tốt.


Trong trường vừa lòng sơ ý cắt vào phần đệm thịt, hãy bình tĩnh. Sử dụng tay bịt chặt nhằm máu không chảy ra và rắc bột cầm và không để mất máu rồi băng lại mang đến thú cưng. An ủi để mèo không run sợ và dừng việc cắt móng lại.

Xem thêm: Mèo Vào Nhà Đẻ Là Điềm Gì ? Là Điềm Tốt Hay Điềm Xấu? Tốt Hay Xấu, Hên Hay Xui

Mèo là chủng loại vật rất giản đơn nuôi với ngoan ngoãn. Khi âu yếm đúng cách, chúng sẽ là người bạn thân tri kỷ của nhà nuôi.

Vì vậy học cách chăm lo mèo, đọc được nhu cầu, tâm tư tình cảm của thú cưng là vô cùng đề xuất thiết. Mong muốn những thông tin trên đã vấn đáp thắc mắc của bạn về mối bận lòng có buộc phải cắt móng cho mèo không.

Cuối cùng, là một người yêu mèo, các bạn hãy tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để chăm lo thú cưng kết quả nhé.