Cú mèo là một trong những loài chim sở hữu một khuôn mặt vô cùng lạnh lùng và cũng rất đặc biệt. Hiện nay nhiều người vẫn cho rằng đây là một loài chim mang trong mình một điềm xấu vì thế chúng không được ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lựa chọn những chú Cú mèo cảnh để nuôi trong nhà như một loài chim cảnh thực thụ. Và trong bài viết này, acpro.edu.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài chim này và biết được chúng có thực sự xui xẻo như nhiều người nghĩ không nhé.

Bạn đang xem: Chim cú mèo ăn gì


1. Vài nét về loài Cú mèo cảnh

Cú mèo hay Họ cú mèo có tên khoa học là Strigidae, chúng là một trong những loài chim thuộc bộ Cú và có một loài nữa cũng thuộc bộ này đó là họ Cú Lợn. Họ Cú mèo hiện nay có khoảng hơn 189 loài và phân bố trong 24 chi. Loài chim này được tìm thấy trên toàn thế giới trừ khu vực lạnh giá nhất hành tinh đó là châu Nam Cực.

Hiện nay, theo quan niệm của nhiều người thì loài cú mèo này mang nhiều vận xui xẻo và không may mắn đến với con người. Thế nên chúng thường không được yêu thích cũng như không được ưa chuộng trong việc nuôi cảnh. Một phần nữa là chúng sở hữu một ngoại hình với khuôn mặt vô cùng khác lạ so với phần còn lại của giống chim. Thế nên nhiều người vẫn cảm thấy ái ngại hoặc sợ hãi loài chim này.

Phân loại khoa học

Giới: AnimaliaNgành: ChordataLớp: AvesBộ: StrigiformesHọ: Cú mèo

*
*
*
*
*
*
*

Có thể bạn quan tâm: Chim Sơn Ca ăn gì

6. Chim cú mèo cảnh giá bao nhiêu?

Theo chúng tôi tìm hiểu, thì hiện này giá thành của loài chim cú mèo trên thị trường khá rẻ. Nguyên nhân chủ yếu là loài chim này không nhận được sự ưa chuộng của nhiều người, do đó chúng ít được mua, được nuôi nên giá thành thường ở mức khá rẻ. Cụ thể:

Cú mèo con được khoảng 2 tháng sẽ có mức giá dao động từ khoảng 100.000 – 200.000 vnđ/con. Còn nếu như bạn nuôi loài cú lợn thì mức giá rẻ hơn, chỉ từ 50.000 – 80.000 vnđ/con.Những chú cú mèo trưởng thành, thường có mức giá cao hơn, dao động từ 500.000 – 700.000 vnđ/con. Còn những con có màu sắc nổi bật thì mức giá có thể lên đến hơn 1 triệu/con.

Hiện nay số lượng loài chim cú này trên thị trường không quá nhiều, bởi nhu cầu mua của người chơi chim khá ít. Tuy nhiên, theo một số người kinh doanh chim cảnh, thì một vài năm trở lại đây số lượng hỏi mua loài chim cảnh này đang tăng lên khá nhiều. Do đó, chắc một thời gian tới thì giá thành của loài chim cảnh đặc biệt này sẽ có sự gia tăng khá đáng kể.

Xem thêm: 30+ Ảnh Mèo Thần Tài Đẹp, Hình Nền Mèo Thần Tài 3D, Hình Nền Mèo Thần Tài Đẹp Nhất

Như vậy, trên đây acpro.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên, cũng như giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan tới Chim cú mèo cảnh ăn gì? Nuôi thế nào? Mua ở đâu uy tín? một cách cụ thể và chính xác nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay có đóng góp thêm cho bài viết, vui lòng để lại phần bình luận chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.