Chích ngừa cho mèo là cách tốt nhất để bạn giúp cho bé mèo của mình luôn được khỏe mạnh và phòng chống được các bệnh thường gặp. Do đó, vấn đề được khách hàng quan tâm nhất đó là chích ngừa cho mèo bao nhiêu tiền? Thời gian chích ngừa là khi nào hợp lý? Nên chích ngừa ở đâu?… Tất cả các thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây được acpro.edu.vn chia sẻ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

*


Chích ngừa cho mèo nên tiêm vắc xin nào?

Có 4 loại vắc xin cần tiêm cho mèo để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm. Đó là:

Vắc xin phòng bệnh DạiVắc xin phòng bệnh Giảm Bạch CầuVắc xin phòng bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễmVắc xin phòng bệnh do Herpervirus.

Bạn đang xem: Chích ngừa cho mèo bao nhiêu tiền

Đây là 4 loại chính được bác sĩ thú y khuyên nên tiêm cho mèo của mình. Ngoài ra, tùy theo từng giai đoạn, từng thời điểm khác nhau trong quá trình phát triển của mèo mà có tiêm các vắc xin khác nhau. Những điều này bạn có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để có được thông tin tốt nhất.

Bảng giá chích ngừa cho mèo

Tùy theo từng thời điểm, từng vùng mà bảng giá chích ngừa cho mèo có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ giá chích ngừa ở Hà Nội sẽ khác ở TP HCM hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, nó cũng rơi vào khoảng giá tương đương của từng loại vắc xin. Ví dụ như:

Đối với vắc-xin PureWax và Leucorifelin dùng để phòng bệnh giảm bạch cầu, viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, Herpervirus có giá bình quân trên 200.000VNĐ cho 1 lần tiêm.Vắc xin phòng bệnh dại có giá vào khoảng 100.000đ/mũi tiêm.

Để biết chính xác giá tiêm vắc xin ngừa cho mèo thì tốt nhất bạn nên gọi tới địa chỉ bác sĩ thú y gần nơi mình sinh sống nhất. Lúc này bạn sẽ có được giá đúng nhất cho mình.

Chi phí tiêm phòng cho mèo không quá đắt do đó bạn nên đưa mèo của mình đi chích ngừa đúng giai đoạn nhé.

*

Lịch tiêm vắc xin cho mèo

Lịch tiêm vắc xin phụ thuộc vào độ tuổi mèo của bạn như thế nào? Tình trạng sức khỏe ra sao?…. Dưới đây là các thời điểm bạn nên đưa mèo đi tiêm vắc xin.

6 – 7 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp.10 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp + Tiêm viêm thành phế nang12 tuần tuổi: Tiêm phòng bệnh dại.13 tuần tuổi: Vắc-xin tổng hợp; Tiêm phòng bệnh bạch cầu.16 và 19 tuần tuổi: Tiêm vắc-xin tổng hợp.Mèo trưởng thành: Tiêm vắc-xin tổng hợp. Tùy theo sức khỏe của mèo lúc này mà tiêm các loại vắc-xin cho đúng.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Mèo Tai Cụp Bị Dựng Tai, Mèo Anh Tai Cụp Chân Ngắn Và Các Bệnh Phổ Biến

Trên đây là tất cả thông tin về giá chích ngừa cho mèo với từng loại vắc-xin khác nhau. Bạn có thể xem để đưa mèo của mình đi chích ngừa đúng thời gian và đúng loại cần tiêm nhé.

Chúc các bạn thành công!