Chăm sóc mèo con mới đẻ đề nghị sự khôn khéo để mèo cải tiến và phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt là cùng với mèo con bắt đầu đẻ không thể mẹ.

Chủ nuôi ngoài việc bảo đảm dinh dưỡng còn hệt như một vị trí dựa ý thức để thú cưng cảm thấy an toàn và tin tưởng. 


Cách chăm sóc mèo con new đẻ vẫn tồn tại mẹ

Khi mèo người mẹ sinh nở

Khi cô mèo nhà bạn sẵn sàng sinh em bé, việc bạn buộc phải làm là sẵn sàng ổ đẻ, an ủi mèo bà mẹ để cô yên trọng tâm và cảm giác được chăm sóc.

Lúc mèo người mẹ sinh, bạn nên làm đứng tự xa quan liêu sát, kiêng lại gần gây mất tập trung. Trường hợp cần thiết như mèo người mẹ khó đẻ new vào trợ giúp.

Bạn đang xem: Chăm sóc mèo con mới đẻ

Lúc này, hãy chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn như cháo loãng cùng nước nóng có pha một ít muối nhằm khi mèo bà bầu sinh chấm dứt sẽ ăn cho lại mức độ và làm sạch ruột. 


*

Mèo con bắt đầu đẻ hơi yếu ớt nên bạn cần chăm sóc bé cẩn thận.


Theo quan niệm của người xưa, lúc mèo sinh, cần tránh tiếp xúc với mèo con và dịch rời ổ đẻ, câu hỏi làm này sẽ tạo nên mèo chị em phải vía, cắm chết mèo con. Tốt nhất ở thời gian này, chúng ta nên để thời hạn cho mèo bà bầu nghỉ ngơi và gần gũi với con của mình.

Dinh dưỡng mang đến mèo mẹ

Dinh dưỡng cho mèo mẹ bây giờ vô cùng đặc biệt bởi không những phục hồi mức độ khỏe, mèo mẹ cần có sữa cho bé bú. Thời hạn này, khung hình mèo mẹ vẫn còn đấy yếu cho nên hãy cho cô mèo nạp năng lượng thức ăn mềm, dễ dàng tiêu hóa.

Quan trọng tuyệt nhất là sau khoản thời gian mèo đẻ 1-2 ngày chúng ta nên thay ổ, lót chuồng và vệ sinh sạch sẽ vị trí ở thú cưng.

Dinh dưỡng đến mèo con

Mèo con sau sinh vẫn bú bà bầu hoàn toàn. Bởi thế, trong thời hạn này, bạn không nên chủ cồn can thiệp vào vượt trình chăm sóc dinh dưỡng mang lại mèo con. Chỉ một số trong những trường hợp quánh biệt, khi mèo người mẹ không vừa sức nuôi con thì các bạn hãy hỗ trợ cô ấy nhé. 


*

Hãy làm cho mèo chị em tự chăm lo bé theo tự nhiên, bạn tránh việc can thiệp những vào quá trình này.


Bạn phải thường xuyên để ý quan tiếp giáp nếu thấy mèo con kêu liên tục là mèo chị em không đầy đủ sữa cho nhỏ bú. Vì vậy cần bổ sung thêm sữa ngoại trừ để nhỏ nhắn no bụng và cải cách và phát triển khỏe mạnh.

Tập cho mèo bé đi vệ sinh

Mèo con được 4 tuần tuổi phải dạy bé xíu tự đi lau chùi và vệ sinh để ổ mèo thật sạch sẽ hơn cùng việc chăm lo của chúng ta cũng lỏng lẻo hơn.

Thông thường, vào tự nhiên, mèo bà mẹ sẽ tiến hành thiên chức của bản thân mình là dạy mang đến mèo nhỏ đi dọn dẹp vệ sinh trong cat và từ bỏ liếm láp có tác dụng sạch bản thân.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách chủ hễ đặt bé nhỏ mèo con vào khay cát chuyên dụng, để bé xíu tập cào và lấp chất thải.

Lâu dần, hành động này sẽ trở nên thói quen và hỗ trợ cho mèo rất có thể tự đi dọn dẹp và sắp xếp trong khay vệ sinh cho mèo dễ dàng.

Cách quan tâm mèo con mới đẻ mất mẹ

Với mèo con new sinh không thể mẹ, vai trò của người sử dụng trong việc quan tâm mèo con mới đẻ bây giờ vô thuộc quan trọng.

Bởi không chỉ có là vụ việc cho mèo ăn, mèo bé cần bảo đảm an toàn được giữ ấm. Chúng phải sự quan liêu tâm chăm sóc từ các bạn để luôn cảm thấy yên ổn tâm.

Làm ổ mang lại mèo

Làm ổ mang lại mèo con mất bà mẹ không dễ dàng như làm cho ổ cho mèo con bao gồm mẹ. Ổ mèo ở cần bảo vệ đủ nóng và an toàn. Tránh hầu như nơi gió lùa hay gần những con thiết bị nuôi không giống trong nhà. Chúng ta cũng có thể dùng hộp giấy kích thước vừa phải, gồm thành cao làm cho ổ đến mèo.

Bên vào lót chăn bông cũ giỏi vải mềm. Nếu như trời lạnh hoàn toàn có thể thắp điện sưởi nóng cho mèo con không trở nên cảm lạnh. Nhiệt độ phòng thích hợp với việc nuôi mèo là khoảng 37 độ C. 

Cho mèo nhỏ uống sữa


*

Trong giai đoạn này, sữa rất là quan trọng cùng với sự phát triển của mèo con.


Trước khi chọn thiết lập sữa, bạn cần chú ý đến khối lượng và tương tự của mèo để chọn một số loại sữa và khối lượng sữa tương xứng để bé nhỏ uống từng ngày. Nếu bạn chưa rõ, có thể căn cứ theo giới hạn tuổi như sau nhằm cho bé xíu mèo uống sữa phù hợp:

Mèo con dưới 2 tuần tuổi: các bạn cho mèo con uống sữa 3 lần/ngày. Lượng sữa hôm nay 2-5ml/lầnMèo bé dưới 4 tuần tuổi: thời điểm này, bé xíu mèo rất có thể tự uống sữa vị thế chúng ta có thể đổ sữa ra đĩa để mèo từ liếm. Cho mèo ăn 4-5 lần từng ngày. Mỗi lần khoảng 7ml sữa.Mèo 2-3 tháng tuổi: bạn cũng có thể cho bé nhỏ ăn các thức ăn uống mềm như pate hay hạt ướt để bé bỏng tập có tác dụng quen với thức ăn. Bạn vẫn bắt buộc cho nhỏ bé uống sữa, cơ mà giảm tần suất lại (2 lần/ngày) để bổ sung cập nhật thêm dinh dưỡng quan trọng cho sự cải tiến và phát triển của mèo.

Hỗ trợ mèo con đi vệ sinh

Cách đơn giản dễ dàng nhất để chúng ta tập đến mèo nhỏ đi dọn dẹp trong khay cát kia là liên tục bỏ chúng nó vào trong khay khi chúng bắt đầu muốn đi vệ sinh.

Hành động này có 2 mẫu lợi. Tác dụng đầu tiên là các bạn tạo thói quen đến mèo con đi vệ sinh trong khay cát, lúc quen rồi, nhỏ xíu sẽ tự cho tới khay cát để đi vệ sinh.

Lợi ích trang bị hai là để giúp mèo con xác định được khay cát chỗ nào để từ kia giúp cho bé có thói quen đi lau chùi và vệ sinh ở một chỗ duy nhất.

Xem thêm: Con Mèo Chết Trong Nhà Có Xui Không, Là Điềm Báo Gì? Khi Gặp Mèo Chết Cứng Trong Nhà Báo Hiệu Điềm Gì


*

Nếu không có mèo mẹ, chúng ta cũng có thể chủ cồn huấn luyện bé xíu đi dọn dẹp trong cát.


Nên tránh âu yếm vuốt ve khi mèo còn quá nhỏ

Tuy rằng thiếu hơi nóng từ mẹ, nhưng các bạn không nên vì vậy mà bồng bế mèo con một ngày dài để an ủi bé. Câu hỏi này không tốt cho chúng.

Mèo con dưới 2 mon tuổi nên giảm bớt bế trên tay tuyệt vuốt ve trừ lúc ăn uống xong. Vì khung người mèo còn nhỏ, sức đề kháng yếu, bồng bế quá nhiều sẽ chỉ làm cho mèo chậm bự mà thôi nên hãy để bé xíu mèo bên trong ổ của bản thân mình nhé! 

*