CÁCH CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH đến MÈO PHÙ HỢPNÊN SỬ DỤNG CÁT VỆ SINH VÓN CỤC hay KHÔNG VÓN CỤCGIÁ CẢ CỦA CÁC LOẠI CÁT VỆ SINH
CÁCH CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH cho MÈO PHÙ HỢP

Trong thừa trình quan tâm những bé bỏng mèo đáng yêu, bài toán vệ sinh, làm giảm bớt mùi hôi hóa học thải của mèo là việc làm cần thiết nhất. Chọn đúng các loại cát dọn dẹp cho chú mèo của người sử dụng không phải câu hỏi dễ dàng. Bên trên thị trường có nhiều loại cát dọn dẹp vệ sinh cho mèo, loại nào là tương xứng nhất cùng với mèo của bạn? các loại vón cục hay không vón cục? bao gồm mùi hay là không mùi? cat thủy tinh hay cát đất sét? nhiều loại cát làm cho từ lúa mì, ngô, hạt thông tốt là loại làm tự giấy tái chế? Với rất nhiều loại không giống nhau như thế, hãy thuộc acpro.edu.vn tìm hiểu và tìm ra loại tương xứng nhất với chú mèo bên bạn.

*
CÁCH CHỌN CÁT VỆ SINH mang lại MÈO

Trước hết chúng ta nên khám phá đặc tính đi lau chùi của mèo đơn vị mình:

MÈO CỦA BẠN THÍCH CÁT VỆ SINH NHƯ THẾ NÀO?

 Trước khi bọn họ tìm phát âm về cát lau chùi cho mèo, bao gồm một điều bạn cần phải biết trước, kia là sở thích của chú mèo nhà bạn. Từng chú mèo gồm một sở trường riêng về cát. Có thể chú mèo nhà bạn có hầu như đệm thịt nhạy cảm cảm, tốt chúng gồm sở thích đặc biệt quan trọng nào kia từ lúc còn nhỏ, hay dễ dàng và đơn giản là một ý tưởng đột nhiên nảy ra. Tại sao chúng lại ưng ý một một số loại cát vệ sinh hơn các loại khác, bọn họ không thể biết được chủ yếu xác. Bởi thế, nhà mèo buộc phải tìm và cho mèo thực hiện loại cát phù hợp tuyệt nhất với chúng. Còn nếu không chúng rất có thể từ chối áp dụng cát vệ sinh và siêu khó biến đổi thói quen thuộc của chúng sau này.

Bạn đang xem: Cát đi vệ sinh cho mèo

BẠN NÊN CÂN NHẮC khi CHỌN CÁT VỆ SINH mang đến MÈO

Ngoài thức ăn uống cho mèo, dọn dẹp và sắp xếp cho mèo là vấn đề đặc biệt thứ 2 mà bạn phải vồ cập khi quyết định nuôi 1 chú mèo. Trước khi cân nhắc nên chọn một số loại cát nào, bạn cần mày mò về những loại cát lau chùi cho mèo phổ biến hiện giờ để biết yếu tố chính, ưu nhược điểm của những loại cat khác nhau

NÊN SỬ DỤNG CÁT VỆ SINH VÓN CỤC hay KHÔNG VÓN CỤC

Đáng để ý nhất khi nói tới đó là khi tiếp xúc với chất thải của mèo, cát sẽ vón viên lại xuất xắc không?

Cát vệ sinh vón cục thường có chứa đất nung bentonite, một chất khi hấp thụ nước đái của mèo sẽ khởi tạo thành đầy đủ cục cứng, giúp phần cát còn sót lại xung xung quanh khô và sạch sẽ. Lúc cần dọn dẹp và sắp xếp khay vệ sinh, bạn chỉ việc lấy các cục vón cứng cùng với phân.

Cát vệ sinh không vón viên thì cho phép nước tiểu thấm qua, hấp thụ mùi trải qua các chất phụ gia như muối nở hoặc than củi. Các bạn chỉ có thể lấy phân ra vày nước tiểu ngấm vào cat và khô bên dưới khay cát. Bí quyết duy nhất để gia công sạch nước tiểu là nạm cả khay cát, thường là 1 lần 1 tuần hoặc rất có thể phải tiếp tục hơn nếu mèo không đánh tan mùi tốt. Một số loại mèo không vón cục làm từ tinh thể silica (cát chất liệu thủy tinh ). Những tinh thể silica hết sức giống với các loại silica chúng ta dùng trong những túi hút ẩm. Chúng hấp thụ nước tiểu, chất nhận được các nước dần dần bốc hơi trong lúc vẫn loại bỏ mùi nước tiểu và chất thải.

Chuyện chọn cát dạng vón cục hay không vón cục trọn vẹn do sở trường của tín đồ chủ. đều chủ mèo thường thích nhiều loại cát vón cục vày chúng dễ vệ sinh hơn và không cần phải dọn cả khay vệ sinh lúc cần. Cát mang lại mèo dạng vón cục giá thành cao hơn nhưng thời gian sử dụng lại lâu dài hơn loại không vón cục.

Một vài người chủ sở hữu mèo thấy hạt cát dạng vón cục hay bị dán vào cơ thể mèo, đặc biệt là những tương tự mèo lông dài và mèo con.Vì thế nhiều khi mèo nuốt buộc phải cát vệ sinh khi bọn chúng liếm láp cơ thể. Rứa nên họ cần khám phá vấn đề tiếp theo.

*
PHÂN LOẠI CÁT VỆ SINH đến MÈO

LỰA CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH cho MÈO AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN?

Mèo nhiều khi ăn đề xuất cát do bọn chúng liếm đề nghị cát dính trên lông, hay bởi vì khi cào mèo chúng nuốt phải. Như ý thay, thông thường cát vệ sinh không khiến hại cho khung hình mèo.

Một vài ba chú mèo mắc hội chứng náo loạn ăn uống (Pica) sẽ ăn cát. Nếu như khách hàng nghĩ mèo của chính bản thân mình đã ăn phải các cát, bạn nên đưa bọn chúng tới bác bỏ sĩ thú y.

Nếu lớp bụi cát khiến bạn lo lắng, bạn nên tìm các loại cát mang đến mèo có công thức chế tạo không lớp bụi hoặc ít bụi. Làm từ chất liệu bụi cat cũng là một trong những vấn đề quan liêu trọng. Thông thường, bụi trong cat thường làm từ bột mì tuyệt bột ngô, bụi đất sét, silica. Một vài chú mèo có chức năng dị ứng một trong các các hóa học trên.

KHẢ NĂNG KHỬ MÙI CỦA CÁT VỆ SINH mang lại MÈO

Đây là giữa những yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa cát mang đến mèo. Bạn đề nghị lựa chọn mang đến mèo nhiều loại cát hấp thụ mùi hơn là che mùi. Các loại cát tất cả mùi thường tỏa mùi thơm xung quanh môi trường thiên nhiên để lấn át mùi hôi, cát vệ sinh có một trong những loại mùi hương như hương thơm hoa, chanh,…. Gồm loại CÁT VỆ SINH làm giảm bớt mùi hôi tốt ( hương thơm thơm hay hôi gần như khử cả). Đó là những dòng CÁT VỆ SINH mang đến MÈO dạng bentonite thiên nhiên.

Mèo tất cả khứu giác nhạy bén cảm. Nó đã thấy ngay giả dụ hộp bị bẩn, ngay lập tức cả khi bạn chỉ rất có thể ngửi thấy hương thơm nước thơm phòng trong ko khí. Chúng thậm chí hoàn toàn có thể khó chịu đựng với mùi hương hoa nồng. Xuất sắc nhất, bạn nên lựa chọn loại không mùi hương hoặc hương thơm thơm nhẹ nhàng và dọn dẹp và sắp xếp sạch đang khay cát thường xuyên.

CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Các chất thải tích điểm được do thực hiện cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo rất có thể tác động môi trường một giải pháp đáng kể. Xử trí cát vệ sinh bằng cách xả trực tiếp xuống bồn cầu hoặc bỏ vào thùng rác, cả hai gần như không thân thiết với môi trường xung quanh nhưng nhiều các loại cát vệ sinh chỉ rất có thể xử lý như vậy. Nhưng chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn một phương án “thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn” bằng cách chuyển dùng các loại cát vệ sinh có tác dụng phân hủy sinh học như loại làm từ bỏ lúa mì, ngô hay 1 vài một số loại thực trang bị khác.

CHÚ Ý khi LỰA CHỌN CÁT VỆ SINH mang đến MÈO NHẠY CẢM VÀ DỊ ỨNG

Một số mèo bị dị ứng một trong các thành phần trong cát vệ sinh. Cả hai loại làm từ khoáng chất thoải mái và tự nhiên và thực vật, hay nhiều loại làm từ những chất phụ gia vào phòng xem sét đều hoàn toàn có thể gây dị ứng ở mèo. Nếu nhỏ mèo của người tiêu dùng bị dị ứng, bạn nên xem xét việc chọn nhiều loại cát đến mèo phù phù hợp với những điều chưng sĩ thú y của người sử dụng khuyên để vứt bỏ các hóa học gây dị ứng.

Ngay cả khi không gây ra phản ứng không phù hợp rõ ràng, một số loại cát có thể chỉ đơn giản dễ dàng là gây không thoải mái cho chân mèo. Chúng hoàn toàn có thể bị đau bởi cát vệ sinh không mịn, vướng vào đệm thịt. Bạn chỉ cần chuyển sang nhiều loại mềm mịn hơn.

Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Mèo Bỏ Ăn Nằm Mệt Mỏi, Mèo Bỏ Ăn Bị Mệt Nguyên Nhân Do Đâu

GIÁ CẢ CỦA CÁC LOẠI CÁT VỆ SINH

Cuối cùng nhưng quan trọng, chúng ta nên xem xét giá thành và cách áp dụng của cát cho mèo. So sánh giá cả không phải chuyện dễ dàng, vấn đề chưa phải là trọng lượng mà cần được quan trung ương chuyện bạn có thể sử dụng nó bao lâo, bao giờ bạn buộc phải thay khay cat mới.

Cách đóng gói cũng có thể ảnh hưởng đến sự tuyển lựa của bạn. Bao cát vệ sinh làm từ đất sét nung hoặc trường đoản cú silica hoàn toàn có thể quá nặng so với một số người, quan trọng với một số loại không vón cục, thông thường sẽ có sẵn trong những thùng chứa lớn, vị chủ mèo quan trọng phải đổi khác tất cả cát dọn dẹp thường xuyên

KHUYẾN CÁO NÊN LỰA CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH PHÙ HỢP

Dựa theo khảo sát chung, cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo dạng bentonite vón cục là loại thịnh hành nhất, được lựa chọn những nhất, từ đó là các loại làm từ thực vật. Nhưng nhớ là – chú mèo của khách hàng là người đưa ra ra quyết định cuối cùng, chưa phải bạn!

Nếu bạn ra quyết định thử một cái gì đó mới, hãy chắc chắn là bạn đổi khác dần dần dần từng chút một và còn lại một ít cát vệ sinh cũ cho tới khi bạn chắc chắn là chú mèo của công ty hạnh phúc với mèo mới. Mèo khá kén lựa chọn trong sự việc đi vệ sinh! CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC LOẠI CÁT VỆ SINH PHÙ HỢP VỚI MÈO NHÀ MÌNH NHÉ!