Cách có tác dụng trụ cào móng cho mèo nhưng không phải người nào cũng nắm rõ. acpro.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách có tác dụng trụ cào móng từ đa số vật liệu đơn giản sẵn gồm ngay tại nhà, ko tốn không ít thời gian, chỉ cần mất khoảng chừng 30 phút mang lại 1 tiếng là bạn đã sở hữu thể trả thành.

Bạn đang xem: Cách làm trụ cào móng cho mèo


Cách làm cho trụ cào móng mang lại mèo: nguyên nhân nên có tác dụng trụ cào móng?

Mèo cực kỳ thường tuyệt cào móng, việc cào móng chưa hẳn là một thói quen xấu. Đây vốn dĩ là một bạn dạng năng vốn bao gồm của chúng, dù cho có trải qua hàng ngàn năm thì những thói thân quen này vẫn không biến thành mai một đi.

Mèo có bộ nanh vuốt sắt nhọn, không chỉ để săn bắt, phòng lại quân thù mà chúng còn có những chức năng đáng kể khác như giúp mèo thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hay khắc ghi vùng lãnh thổ.


*

Trụ cào móng góp các bé nhỏ mèo hóa giải cơn ngứa ngáy khó chịu móng bất chợt.


Một số nguyên nhân giải thích vì sao mèo ưng ý cào móng:

Như chúng ta đều biết, mèo là một trong động vật vô cùng ưa sạch mát sẽ, bài toán cào móng để giúp chúng loại bỏ được hầu hết lớp chết bên phía ngoài của cỗ móng, góp móng trở cần sắc bén hơn.Không tựa như các loài động vật khác, mèo không sử dụng phân tuyệt nước tiểu để khắc ghi lãnh thổ vì chất thải của chúng khá dậy mùi, có thể khiến cho kẻ phù phân phát hiện. Bởi vì thế mà mèo thường tuyệt cào móng để cất giữ mùi hương thơm và đánh dấu lãnh thổ của mình.
*

Cào móng còn giúp mèo giãn gân cốt và vận động những hơn.


Cào móng là một bạn dạng năng của chủng loại mèo, và nếu như khách hàng không đáp ứng nhu cầu được cho việc đó một địa chỉ cào móng thích hợp thì bọn chúng sẽ cào mặc kệ mọi máy từ ghế, giường, màn, thảm hay bất kể vật dụng gì nhưng chúng trông nom tới.

Cách làm trụ cào móng đến mèo: 3 bước cơ bản

Cách có tác dụng trụ cào móng đến mèo không thực sự khó khăn, chỉ cần một vài thiết bị dụng sẵn có, kèm theo sự khôn khéo của đôi bàn tay của chúng ta là đã hoàn toàn có thể tạo yêu cầu một loại trụ đến mèo chuyển động vui chơi một ngày dài mà không cảm thấy chán.


*

Trụ cào móng hoàn toàn có thể tự làm bằng các vật dụng dễ tìm tìm xung quanh.


Bước 1: chuẩn bị vật dụng cùng vị trí để làm trụ cào móng

Thông thường, nếu làm cho trụ cào móng trong nhà thường rất dễ để thực hiện. Trước hết là bài toán chọn vị trí để làm trụ cào móng, nên xem xét chọn các vị trí nhưng mà mèo thường hay vui đùa, kiêng kị ở vị trí quá kín đáo mèo rất có thể sẽ không thích.

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đam mê hợp, tiến hành chọn trụ, có thể lựa chọn những vị trí cố định và thắt chặt như chân bàn, chân ghế, hoặc một cây trụ cố định nào đó tất cả đường kính không thật to nhưng chắc chắn rằng là được. Đường kính tốt nhất có thể nên trường đoản cú 10-15 centimet là rất đẹp nhất.

Tiếp theo là sàng lọc dây quấn, nên chọn loại dây thừng tô điểm để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn độ thướt tha giúp mèo dễ cáu hơn. Đường kính không nên chọn dây quá bé dại hoặc thừa to, nên chọn dây dao động từ 7-8 ly là hợp lý và phải chăng nhất.

Để ước lượng được chiều dài dây nên mua, chúng ta có thể xác định theo công thức đơn giản và dễ dàng sau: Chiều nhiều năm dây = độ cao cột x chu vi cột x 110%. Mặc dù nếu bạn làm trụ cào móng không thật to thì hoàn toàn có thể mua 1 cuộn là đã dư dả cho loại trụ cào móng của khách hàng rồi đấy.

Chuẩn bị các vật dụng kèm theo khác: Kéo, dây thép, keo dán nếu cần.


*

Trụ cào đặc biệt nhất là dây thừng. Bạn hãy lựa chọn loại dây thừng tốt để sử dụng được lâu dài.


Bước 2: Tiến hành thực hiện

Xác định vị trí bắt đầu cột dây vậy định, hãy lựa chọn chừa ra khoảng cách so với mặt đất khoảng tầm 3-5 centimet là hợp lí nhé. Cần sử dụng dây quấn xung quanh một vòng bên dưới chân trụ, kế tiếp lấy dây thép để thắt chặt và cố định dây thừng.

Sau khi đã cố định chân, bạn bắt đầu quấn từng vòng tròn cho tới khi mang đến độ cao ao ước muốn, để ý là dịp quấn yêu cầu giữ tay thiệt chặt, không nên để lỏng lẻo, vì nhiều khi mèo chơi khá bạo phổi bạo rất có thể làm bớt ra.

Cuối cùng cố định vị trí đầu dây bên trên cùng, dùng thép quấn chặt lại là xong. Trang trí thêm vào cho trụ cào móng bằng một vài vật dụng phân phát ra tiếng ồn, hoặc treo vật dụng chơi bằng bông để chúng đuổi bắt, kích phù hợp sự chú ý của mèo.


*

Trụ cào móng là vật dụng luôn luôn phải có của mèo.

Xem thêm: Top Hình Ảnh Mèo Hello Kitty Đẹp Nhất, Top Hình Nền Mèo Kitty Dễ Thương Cho Máy Tính


Bước 3: thực hiện thử nghiệm cùng điều chỉnh

Ở bước này bạn cần xem demo mèo đã phản ứng ra làm sao với trụ cào móng này, chúng gồm thật sự thích chơi không. Trong trường hợp chúng không thích nghịch thì bạn nên trang trí thêm đồ chơi để kích thích sự tò mò, để ý của chúng.

*