Với phương pháp làm ô mai táo bị cắn dở mèo xuất xắc ngon này, bạn không chỉ có nhâm nhi như món đồ ăn vặt mà còn giúp giảm giảm những cơn họ, làm cho dịu trong cổ họng nữa đó! Một món nạp năng lượng vừa ngon vừa rất hữu ích trong đầu năm này đấy.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai táo mèo

*

Nguyên liệu làm ô mai táo apple mèo:Táo mèo ngon – 1 kilogam ( các bạn nhớ chọn các quả chắc tay)Gừng tươi – 100grĐường – 80grMuối – 80grCách có tác dụng ô mai hãng apple mèo: 

Bước 1 : 

– táo apple mèo sau khoản thời gian mua về, các bạn rửa sạch sẽ với nước sau đó vớt ra rổ, làm cho ráo nước nhé!

Bước 2 :

– Bạn sẵn sàng 1 lit nước để nguội, rồi cho 10g muối vào phối hợp ( khoảng 1 thìa to) .

Bước 3 :

– Bây giờ, chúng ta thái táo khuyết mèo thành những lát nhỏ tuổi ( hệt như trong hình).

– lúc thái được quả táo bị cắn dở mèo làm sao rồi thì các bạn cho luôn vào chén con nước muối đã hòa tan nhằm táo không trở nên thâm nhé!

– Bạn ngâm táo mèo trong 3 giờ đồng hồ thời trang nha!

Bước 4 :

– Khi đã mất 3 tiếng bạn hòa 10g đường với một lít nước để nguội.

– Sau đó, bạn vớt toàn thể số táo mèo dìm bên chén ăn cơm nước muối mang đến sang chén nước đường dìm tiếp 3h đồng hồ.

– Khi không còn thời gian, bạn lại ngâm tiếp với nước muối, bạn nhớ là sẵn sàng bát nước muối new chứ không dùng lại nước muối hạt cũ nha, rồi liên tục ngâm thêm cùng với nước đường lần nữa, cứ như vậy chúng ta ngâm táo khuyết mèo với muối hạt và con đường thêm một đợt tiếp nhữa là được. Làm như vậy để táo bị cắn dở mèo ra không còn vị chát đó bạn!

Bước 5 :

– sau khi đã ngâm táo mèo qua 3 lần muối với 3 lần mặt đường thì các bạn bỏ táo mèo ra rổ rồi lấy phơi khô. Các bạn phơi táo bị cắn dở từ 3- 4 ngày là được nhé!

Lưu ý : vào trường đúng theo hôm các bạn phơi hãng apple mà trời lại không có nắng thì bạn cũng không cần băn khoăn lo lắng vì bạn có thể dùng chế độ sấy của bếp nướng nhé! bạn chỉ sấy ở khoảng chừng 70 độ C thôi nha!

Bước 6 :

– Khi táo khuyết đã thô thì các bạn mới giã gừng nhé! các bạn giã nhỏ tuổi 100g gừng, nếu trong quá trình giã cơ mà bị cay mắt quá thì chúng ta cũng có thể vắt nhẹ nhằm gừng giảm ra bớt nước bởi vậy sẽ không xẩy ra bắn vào mắt đâu.

Xem thêm: Tải Game Nói Chuyện Với Mèo Tom Mới Nhất 2022, Game Talking Tom

Bước 7 :

– Tiếp theo, chúng ta trộn số gừng đó với táo mèo sẽ phơi khô cùng rất số đường , muối còn lại. Tiếp nối bạn nhằm ướp như vậy khoảng 4 giờ đồng hồ đồng hồ, rồi rước phơi khô thêm 1 ngày nữa là xong.

bạn cất vào lọ không bẩn để bảo quản và cần sử dụng dần nhé!

Cách có tác dụng ô mai táo khuyết mèo hơi mất thời hạn nên nếu muốn không mất công lâu, bạn có có tác dụng với số lượng gấp rất nhiều lần hoặc vội vàng ba, ví như 2kg táo bị cắn dở thì gừng với đường, muối bột cũng phải gấp hai số lượng lên nhé!