Cùng nhau nhâm nhi mọi trái mứt táo khuyết mèo hơi chua chua ngọt ngọt bên bóc trà ấm nóng trong dòng tiết trời se se rét thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn. Tò mò cách làm cho mứt táo bị cắn mèo tận nhà thơm ngon tròn vị qua nội dung bài viết sau cùng Viet’s farm các bạn nhé!

Tin bài bác cùng chủ đề:

✔️Công thức làm táo bị cắn dở mèo ngâm mật ong trị ho cái đẹp da

✔️Học cách làm giấm táo khuyết mèo cùng với 4 bước đơn giản và dễ dàng ngay trên nhà

Mứt táo mèo là loại mứt đặc sản nổi tiếng của người dân tộc vùng tây bắc. Nổi tiếng với mừi hương nồng, vị chua ngọt thuộc cái cảm xúc sần sật vui tai mọi khi cắn thử,mứt táo bị cắn dở mèo Sapalà thức quà luôn luôn phải có của khác nước ngoài khi bước đến nơi đây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt táo mèo

Hướng dẫn bí quyết làm mứt táo mèo thơm và ngon ngòn ngọt

Nguyên liệu làm cho mứt apple mèo

Để rất có thể làm được hầu hết lát mứt táo mèo thơm ngon và chuẩn chỉnh xác, bạn cần lựa chọn những loại nguyên liệu sau:

- táo mèo: 1kg hoặc 1,5kg tùy vào con số mà các bạn muốn làm nhé.

- Gừng tươi: 150g

- Đường: 700 - 1000g (tùy vào sở trường ăn ngọt của từng bạn)

- Muối: 50g

Lưu ý: Để có món mứt táo apple mèo ngon chúng ta nên lựa chọn quả bao gồm màu đá quý trong hoặc má hồng. Không hãy lựa chọn quả chín quá. Táo apple mèo tươi khi làm ô mai sẽ có hương vị chuẩn chỉnh nhất và gồm thể bảo quản được lâu.

*

Các bước tiến hành làm mứt táo mèo

Bước 1:

Hòa rã 30g muối hạt tinh cùng với nước nóng tạo thành dung dịch nước muối bột pha loãng.

Bước 2:

Rửa sạch hãng apple mèo, rồi cắt bỏ hai phần đầu núm, thái ngang trái và bổ thành từng miếng mỏng dính cho vào dìm với nước muối hạt pha loãng. Giữ ý, thái mang lại đâu bỏ vào ngâm cùng với nước muối hạt pha mang đến đó.

Bước 3:

Tiếp tục pha 30g đường với cùng 1 lít nước sôi. Sau đó, vớt táo mèo vừa ngâm với nước muối ra rổ mang lại ráo nước với ngâm cùng với đường khoảng tầm 3 giờ.

Bước 4:

Thực hiện ngâm táo mèo với muối với 1 lần nước mặt đường như trong bước 3 một đợt nữa.

Bước 5:

Sau khi ngâm táo bị cắn dở mèo với gấp đôi nước muối và 2 lần nước đường, chúng ta vớt ra để ráo nước và phơi ngoài nắng. Nếu chạm chán nắng đề xuất phơi khoảng chừng 2-3 nắng và nóng để táo nhanh khô rộng hoặc có thể sấy trong vòng 50-60 phút ở ánh sáng 125.

Bước 6:

Sau khi được phơi nắng hoặc sấy, miếng táo mèo tương đối héo lại, khi đó mới mang đến đường vào, trộn phần lớn rồi ngâm qua tối (6-8 giờ).

Bước 7:

Cuối cùng cho vô chảo sên, ban đầu để lửa thường đến sôi và hơi cạn bớt nước thì mang lại lửa nhỏ nhất và thỉnh phảng phất đảo, đến khi đường keo lại, thích nạp năng lượng ướt thì tắt bếp, nếu còn muốn ăn khô hơn, ngọt hơn nữa thì đun thêm khoảng tầm 1-2 phút mang lại đường keo dán giấy thêm.

Mứt apple mèo khá phức tạp và yêu cầu sự kiên nhẫn trong quy trình làm. Món mứt táo bị cắn mèo chua chua, ngọt ngọt lại vừa dẻo dai rước lại cảm xúc thích thú cho những người ăn.

Xem thêm: Hai Con Mèo Nó Rất Ngoan - Chú Mèo Con Lông Trắng Tinh

Có cơ hội đặt chân đến, thăm thú đất trời Sapa và mong mỏi được thưởng trọn dòng vị ngọt bùi truyền thống cuội nguồn của mứt apple mèo chuẩn chỉnh Sapa, hãy lép đến shop Viet’s Farm ngơi nghỉ 26 Đồng Lợi, từ bỏ chân đường cầu Mây rẽ vào bên tay phải khoảng tầm 50m. Tại phía trên chuyên chào bán về những đặc sản của vùng Tây Bắc. Mứt táo mèo ở đây có giá 75.000đ/400g, được đóng góp hộp quan sát khá bắt mắt. Đây chắc hẳn rằng sẽ là món vàng thú vị cho bạn bè, mái ấm gia đình và những người thân yêu thương sau chuyến du lịch kỳ thú ấy.