Cách bắt mèo hoang chưa phải lúc làm sao cũng kết quả vì một số trong những con mèo rất cạnh tranh bắt. Chúng hoàn toàn có thể hoài nghi về dòng bẫy, hoặc bọn chúng dính mồi nhưng bẫy không hoạt động.

Bạn đang xem: Cách làm bẫy bắt mèo

Đừng lo lắng vì các bạn sẽ dùng mồi nhử mèo hoang công dụng khi đọc xong nội dung bài viết này! Trước tiên, hãy thử những mẹo sau:


Cách bắt mèo hoang bởi mẹo solo giản

Giúp mèo dễ chịu với chiếc bẫy

Đối cùng với những bé mèo có vẻ sợ bẫy, bạn hãy để bả ở hồ hết nơi mèo hay đi tìm kiếm ăn mỗi ngày nhưng không kích hoạt vội và nhử chúng bằng đồ ăn của mèo. Hãy để thức ăn cạnh lối vào của mồi nhử và từ từ di đưa thức ăn vào trong bẫy.

Sử dụng mồi nhử lớn hơn

Mèo ko thích cảm xúc bị mắc kẹt hoặc bị nhốt. Hãy dùng các chiếc bẫy lớn hơn với không khí rộng hơn, lỗ mồi nhử lớn hơn để triển khai mèo cảm thấy cuốn hút và phi vào chiếc bẫy.

Che cái mồi nhử lại

Bạn có thể đặt một mẫu khăn sẫm màu sắc lên cái bẫy nhưng đừng ngăn cửa bẫy lại. Sau khi phủ khăn lên dòng bẫy, các bạn sẽ tạo ra một không khí trông có vẻ bí ẩn, đen tối và bình an dành mang đến mèo.

Hãy nhử mèo bởi những miếng mồi thú vui hơn

*

Khi sử dụng mồi để triển khai cách bắt mèo hoang, hãy dùng những các loại thức ăn có mùi, ngon miệng và độc đáo để kích say đắm sự hào hứng của mèo. Chúng ta có thể dùng thức ăn trẻ em đóng hộp, cá thu đóng góp hộp với thịt con gà để dụ mèo.

Rải thức nạp năng lượng thành đường

Hãy dẫn mèo vào bẫy bằng phương pháp rải thức ăn thành một bé đường, càng ngay gần cửa bẫy thì miếng thức ăn càng to hơn. Nhưng tránh việc rải vô số thức nạp năng lượng mà bạn phải xem xét để không làm mèo quá no trước lúc chạm vào lẫy. Bạn có thể sử dụng nước dùng của thức ăn uống đóng hộp hoặc thịt nhằm nhử mèo.

Thay đổi vị trí của bẫy

Để tiến hành cách bắt mèo hoang, hãy dịch rời bẫy tới chỗ yên tĩnh và kín đáo nhằm mèo cảm thấy bình an khi vào bẫy. Bạn có thể đặt mồi nhử ở chỗ càng ít bạn đi lại càng im tĩnh càng tốt.

Quan liền kề thói thân quen của mèo

Giống như nhỏ người, mèo cũng hay phải đi trên những bé đường thân quen của chúng. Hãy tinh ý và chăm chú những con phố mòn mà mèo hoang giỏi đi.

Thêm vào đó, hãy xem liệu quanh đó gồm có bụi cây/ bụi rậm như thế nào mà bọn chúng thích ngủ hay là không và thời hạn chúng hoạt động ở những khu vực này. Sau đó, hãy đặt mồi nhử ở số đông nơi này vào khoảng thời hạn mà mèo hoạt động.

Sử dụng các phương pháp đánh lạc hướng

*

Một số con mèo hay xua đuổi theo ánh tia laze nên chúng ta cũng có thể dùng laze để tinh chỉnh và điều khiển mèo từ bỏ xa. Bạn có thể treo miếng thịt con kê được nấu bếp chín gần lẫy nhằm dụ mèo đi vào.

Ngụy trang chiếc bẫy

Hãy dùng hầu hết vật liệu thoải mái và tự nhiên như vải bố, cành lá và lá cây bao bọc quanh chiếc bẫy. Đảm bảo việc ngụy trang không ảnh hưởng tới việc kích hoạt cái bả rồi hãy thử bẫy trước khi bẫy mèo thật.

Che cái mồi nhử đi

Khi áp dụng cách bắt mèo hoang bằng bẫy, mèo rất có thể nhận ra loại lẫy của bẫy và tránh đụng vào lẫy. Bởi vậy, hãy bít lẫy bởi giấy báo hoặc vải.

Bạn cũng rất có thể cắt một miếng bìa cứng tất cả độ dài ngắn lại chiều rộng của mồi nhử và dài thêm hơn lẫy vài ba cm.

Sau đó, dùng chất keo dính tấm bìa vào giữa loại lẫy, còn nghỉ ngơi sàn lẫy thì chúng ta dính lỏng hơn. Mèo sẽ không thể cách qua lẫy một cách tiện lợi như vậy đâu!

Đặt một cái gậy vào trong bẫy

Đây là bí quyết đối phó với những con mèo tinh ranh. Hãy để que thay qua các lỗ của cái bẫy ở trong phần trước chiếc lẫy và phương pháp sàn bẫy vài cm. Mèo sẽ buộc phải bước qua chiếc gậy buộc phải chân của chúng sẽ dùng lực mạnh khỏe hơn để tiếp đất, làm bung cái lẫy ra.

Dùng dây để kéo cửa bẫy

*

Dùng gậy hoặc một lọ nước đầy rồi buộc dây xung quanh để kéo cửa bẫy lên. Sau đó, hãy nấp vào chỗ bí mật và đợi mèo đi tới. Khi mèo đã phi vào bẫy, hãy lag dây xuống để tạm dừng hoạt động bẫy lại.

Dùng mồi nhử “drop”

Nếu các chiếc bẫy thông thường không hoạt động, các bạn phải sử dụng loại bả này. Đây là những chiếc hộp lưới lớn đặt nghiêng trên mặt đất.

Do bả đặt nghiêng nên các bạn phải chống bẫy bằng thanh gỗ hoặc bằng một chai nước uống đầy gồm quấn dây.

Hãy dùng đoạn dây đủ dài để bạn cũng có thể nấp vào chỗ kín và đơ dây. Hãy nhử mèo bởi nhiều loại thức nạp năng lượng để ngừa những con mèo khác lảng vảng quanh dòng bẫy ăn hết.

Đừng giật dây cho tới khi bé mèo mà bạn muốn bẫy sinh hoạt trong bẫy. Giả dụ mục tiêu của doanh nghiệp nhìn thấy những bé mèo không giống bị mắc kẹt, mèo sẽ ngay chớp nhoáng tránh xa cái bả ra.

Khi các bạn đã giăng bả và bắt được con mèo bản thân muốn, hãy để một tấm vải lên trên mặt cái mồi nhử rồi chuẩn bị sẵn một chiếc bẫy bình thường khác. đưa mèo thanh lịch cái mồi nhử đó để dễ dàng di gửi hơn.

Dụ mèo vào một không khí hạn chế hơn

Khi nói về phong thái bắt mèo hoang, bẫy ngoài trời nặng nề hơn bả trong nhà cực kỳ nhiều. Hãy đặt bả trong một không gian nhỏ dại và kín, chẳng hạn như nhà nhằm xe hoặc bên kho. Bạn phải trốn đi và đợi mèo đi vào, sau đó đóng cửa lại.

Trước lúc dụ mèo vào nhà, các bạn cần chuẩn bị phòng ốc. Hãy dọn dẹp ngẫu nhiên thứ gì nhưng mèo rất có thể dùng nhằm lẩn trốn, tiếp nối dựng một tờ bảng/tấm phản mập vào tường cùng để một chiếc mồi nhử phía sau mẫu bảng.

Khi mèo bị nhốt vào phòng, bọn chúng sẽ ngay mau lẹ tìm địa điểm trốn ngay sát nhất. Khi đó, mèo chỉ có thể trốn vào sau cái bảng và vì vậy thì chúng rất có thể sập bẫy.

Đặt các chiếc bẫy cạnh nhau

*

Nếu mèo thích đi vòng quanh cái bẫy mà không đi vào bẫy để lấy thức ăn thì nên đặt nhì chiếc bẫy cạnh nhau với lối vào ngược phía nhau.

Khi mèo đi vòng quanh một chiếc bẫy, chúng rất có thể đi luôn luôn vào cái bẫy được đặt mặt cạnh.

Dùng mèo nhỏ để bẫy mèo mẹ

Khi thực hiện cách bắt mèo hoang, mèo con là các loại mồi nhử cực kỳ hữu dụng. Hãy để mèo nhỏ vào một chiếc lồng hoặc một cái bẫy khác cùng để cửa bẫy đối lập với đầu sau của cái mồi nhử mà bạn dùng để làm bẫy mèo mẹ.

Đặt một lớp khăn sẫm màu khóa lên hai cái bả và trừ lối vào của cái bẫy dùng đến mèo mẹ.

Khi đó, mèo người mẹ sẽ cho là mèo bé đang sinh sống trong một đường hầm tối tăm nên nó sẽ đi vào để mang mèo nhỏ ra. Và mèo chị em sẽ sập bẫy!

Nếu trời lạnh, hãy giữ ấm cho mèo con bằng cách lót khăn vào trong chuồng hoặc bên dưới sàn bẫy và đặt vài lọ nước ấm sinh sống dưới.

Dùng điện thoại cảm ứng di động

Nếu mèo con hoặc mèo bà bầu không đi vào trong bẫy, hãy dùng điện thoại thông minh để mồi nhử mèo. Chúng ta có thể bật đoạn clip tiếng mèo kêu meo meo và để điện thoại cảm ứng thông minh ở sau chiếc bẫy.

Xem thêm: Cây Râu Mèo Mọc Ở Đâu - Cây Râu Mèo Có Tác Dụng Trị Bệnh Gì

Những con mèo con đang bơ vơ 1 mình ở phía bên ngoài sẽ chạy vào bẫy cùng những con mèo ngơi nghỉ trong bẫy. Khi đó, mèo chị em sẽ nghĩ rằng mèo bé đang kêu cứu và đi vào bẫy để tìm chúng.

Tạm ngừng việc mồi nhử mèo

Trừ khi chúng ta cần chuyển mèo đi khám ngay lập tức thì hãy để mèo thoải mái trong một hoặc nhì tuần. Hãy cho mèo cùng cả bạn dạng thân các bạn nghỉ ngơi, kế tiếp lại bẫy lại mèo. Rồi bạn sẽ bẫy được mèo thôi!

Những điều cấm kị khi triển khai cách bắt mèo hoang

*

Điều cần xem xét khi đặt bả là ko được nhằm mèo hoặc chính bản thân chúng ta vào tình trạng nguy hiểm. Trong cả khi việc bả mèo không thành công xuất sắc như mong đợi thì cũng chớ làm phần đa điều sau:

Không dùng rất nhiều loại bả không dành riêng cho mèo. Bạn cũng có thể làm mèo bị yêu thương hoặc thậm chí còn tử vong nếu như dùng số đông loại bẫy cho đa số loài động vật hoang dã khác.Không bắt mèo bằng tay. Trong cả con mèo nhân từ nhất cũng sẽ trở nên bối rối khi bị cầm nên bạn hoàn toàn có thể bị mèo cào cấu. Ngược lại, chúng ta cũng có thể vô tình làm mèo tổn thương lúc mèo nỗ lực thoát khỏi bạn.Không để thức ăn quá 48h trước khi đặt bẫy. Sức khỏe của mèo sẽ bị tác động nếu nạp năng lượng phải thức ăn quá lâu hoặc bị thiuĐừng quăng quật cuộc! Hãy kiên nhẫn, bền bỉ và khéo léo. Ví như bạn tiếp tục cố gắng, sớm muộn gì bạn cũng trở nên bẫy được mèo thôi!

Hy vọng qua bài viết trên, chúng ta cũng có thể hình dung mang đến mình bí quyết bắt mèo hoang hiệu quả. Chúc chúng ta thành công!