Bánh lưỡi mèo có cách làm đơn giản dễ dàng mà vô cùng thơm ngon, rất được lòng các bé nhỏ nhỏ. Đặc biệt, bánh này chỉ sử dụng lòng white trứng, nên chúng ta có thể tận dụng phần trắng trứng còn dư từ các món khác, vô cùng tiết kiệm. Cùng acpro.edu.vn vào bếp học ngay cách làm bánh lưỡi mèo thu hút này nhé. 
Bạn đang xem: Cách làm bánh lưỡi mèo ngon

1. Phương pháp làm bánh lưỡi mèo vị cơ bản 2. Cách làm bánh lưỡi mèo hạnh nhân thơm ngon 3. Cách làm bánh lưỡi mèo trà xanh

1. Cách làm bánh lưỡi mèo vị cơ bản 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Lòng white trứng: 2 trứng Bột mì nhiều dụng/ bột mì số 11: 80gr Đường bột: 50gr Bơ lạt: 80gr Chiết xuất vanilla: 1 – 2ml (⅓ muỗng cà phê) Muối 
*
Nguyên liệu của món bánh lưỡi mèo cơ bản

Trộn bột bánh

Bước 1: chuẩn bị phần bột bánh 

Bơ lạt bỏ vô âu lớn, để nhiệt độ phòng 3 – 5 phút mang đến bơ hơi mềm (mềm đến không chảy). Cho ít muối vào đánh bơ, dùng máy đánh trứng ở vận tốc chậm, đánh bơ nhuyễn mịn vào 30 – 60 giây.Chia đường có tác dụng 3 phần nhỏ, cho từng phần vào sơn bơ, tăng mức độ máy tấn công trứng lên tới mức cao nhất, đánh cho khi hỗn hợp bơ bông, đưa sang màu trắng ngà. Cho tiếp chiết xuất vanilla vào lếu láo hợp, trộn đầy đủ với nhau. Dùng nĩa làm tan lòng white trứng. Chia tròng trắng thành từng phần nhỏ, mang đến lần lượt vào sơn bơ, đánh các sau những lần thêm trứng vào.Sau khi tất cả trứng sẽ hòa cùng với bơ, thì rây từng phần bột mì nhỏ tuổi vào láo lếu hợp. Đánh vừa và thấp đến khi các thành phần hỗn hợp mịn với hơi nhão là được. 
*
Cho bột vào từng phần nhỏ để các thành phần hỗn hợp bột mịn không biến thành vón cục

Bước 2: sản xuất hình bánh nướng 

Lồng túi bắt kem vào vào ly, đổ các thành phần hỗn hợp bột vào phía bên trong túi bắt kem. Buộc chặt lại túi bắt kem, sử dụng tay bóp/ vò sơ bên phía ngoài để có tác dụng vở những bọt khí bên trong, khi tạo hình đang dễ và đẹp hơn. Cho túi bắt kem vào chống mát tủ lạnh khoảng tầm 30 – 40 phút, nhằm kem định hình. Bật bếp nướng 200 độ C trước 10 – 15 phút để làm nóng lò. Lót giấy sáp hoặc xịt chống dính lên khay nướng. Bắt bột bánh thành gần như đường dài khoảng 4 – 5cm, từng bánh biện pháp nhau khoảng 2cm, nhằm khi nướng bánh nở không kết dính nhau. 
*
Cần giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng không kết dính nhau

Nướng bánh 

Lò sau thời điểm làm nóng, cho khay bánh vào rãnh thân của lò, nướng 200 độ C trong 12 – 15 phút.Tùy theo ánh nắng mặt trời của mỗi lò mà thời gian nướng sẽ nhanh hay lờ lững hơn công thức, nên khi nướng yêu cầu quan liền kề thường xuyên. Quan giáp thấy phần rìa bánh thay đổi màu sắc vàng, thì hạ nhiệt độ, chuyển ánh sáng xuống 150 độ C, nướng 10 phút nữa là trả thành. 
*
Quan sát liên tiếp mặt bánh trong khi nướng

Thành phẩm 

Bánh lưỡi mèo sau khi xong xuôi sẽ có mùi thơm vanilla dịu nhàng, vị bự của bơ và vị ngọt nhẹ dịu của đường. Dùng bánh và một ly trà ấm, nhâm nhi cuối tuần thì không còn gì khác tuyệt vời hơn. 

*
Bạn rất có thể rắc thêm một không nhiều mè để bánh thơm và đẹp mắt hơn

2. Cách làm bánh lưỡi mèo hạnh nhân thơm ngon 

Chuẩn bị nguyên liệu

Lòng white trứng: 3 trứng Bột mì đa dụng/ số 11: 100gr Bơ nhạt: 120gr Bột ngô/ bột bắp: 200gr Chiết xuất vanilla: 2 muỗng cà phê Hạnh nhân giảm lát: 50gr Muối, đường 

Trộn bột bánh 

Bước 1: chuẩn bị bột bánh

Cho bột mì, bột ngô vào rây, rây mịn và đều hỗn hợp bột. Hạnh nhân giảm lát cho vô chảo kháng dính, nhảy lửa nhỏ, cần sử dụng đũa hòn đảo nhẹ phần nhiều để rang xoàn hạnh nhân. Bơ nhạt cắt cục nhỏ, cho vô tô lớn, để ánh nắng mặt trời phòng khoảng chừng 3 – 5 phút, nhằm bơ mềm. Cho một không nhiều muối vào đánh bơ, dùng máy đánh trứng đánh mức trung bình cho mịn, nhuyễn. 
*
Bơ đánh bông để giúp đỡ món bánh xốp, giòn hơnCho đường từ từ vào tô bơ, cần sử dụng máy tấn công trứng đánh cho đến khi bơ bông xốp, đưa sang màu tiến thưởng nhạt thì ngưng.Cho triết xuất vanilla vào đánh sơ trong 15 – 30 giây, tất cả hổn hợp đều là được. Cho tiếp nhàn lòng white trứng vào, đánh phần lớn sau các lần cho trứng vào. Sau khi tất cả hổn hợp mịn, phân chia bột khô vẫn rây làm 3 phần, đến lần lượt vào, trộn/ đánh đều sau mỗi lần cho. 

Bước 2: chế tạo hình cho bánh nướng 

Cho bột vào bên trong túi bắt kem, vò/ bóp đến vỡ bọt khí mặt trong, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 – 45 phút. Sau thời hạn để lạnh, bắt bánh thành gần như que dài 4 – 5cm lên khuôn đã phủ giấy nến hoặc xịt phòng dính.
*
Khoảng cách giữa các bánh cần bảo đảm xa nhau để khi nướng không biến thành dínhKhoảng bí quyết giữa dòng bánh khoảng tầm 2 – 3cm, nhằm khi nướng bánh nở không kết dính nhau. Rải đều những lát hạnh nhân lên khía cạnh bánh. 

Nướng bánh

Mở lò nướng nhiệt độ 200 độ C trước 10 – 15 phút.Đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò, nhảy lò 200 độ C, nướng tiếp đôi mươi phút. Mỗi lò có ánh nắng mặt trời chênh lệch không giống nhau, vì vậy khi nướng phải quan tiếp giáp bánh liên tục. Khi thấy bánh bao gồm màu tiến thưởng nhạt, rìa bánh khá sậm thì mang bánh ra. Để nguội ở ánh nắng mặt trời phòng là hoàn toàn có thể thưởng thức. 
*
Mỗi lò có nhiệt độ khác biệt vì vậy trong khi nướng phải chú ý thường xuyên

Thành phẩm 

Bánh lưỡi mèo hạnh nhân sẽ có vị béo phì ra nhiều thêm bánh lưỡi mèo cơ bản, hương thơm hạnh nhân được rang vàng nướng sẽ khiến bánh có mùi thơm kích ưng ý hơn. Bánh ăn cứng giòn, nhâm nhi thuộc trà tốt dùng ăn vặt văn phòng cũng tương đối tuyệt vời.

*
Thành phẩm món bánh quy lưỡi mèo hạnh nhân

3. Giải pháp làm bánh lưỡi mèo trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu 

Lòng white trứng: 3 trứng Bơ nhạt: 110gr Đường xay: 100gr Bột mì đa dạng: 115gr Bột trà xanh: 5gr 

Trộn bột bánh 

Bước 1: sẵn sàng phần bột bánh trà xanh 

Cho bơ (đã để mềm ở ánh sáng phòng được 5 phút) và một ít muối lấn vào âu. Đánh cùng với máy đánh trứng ở vận tốc chậm trong một phút nhằm bơ được nhuyễn, mềm. Chia mặt đường thành phần nhiều nhỏ, rây từng phần vào âu, các lần rây rất nhiều dùng máy tiến công trứng tiến công ở tốc độ cao nhất đánh cho hỗn hợp đều. Làm giống như đến khi hết đường, các thành phần hỗn hợp bơ bông lên và gửi sang màu vàng nhạt. Dùng nĩa khuấy tan phần lòng trắng trứng, chia làm 4 – 5 phần nhỏ, mang lại từng phần vào trong tất cả hổn hợp bơ, đánh những sau các lần cho. Phần bột mì cùng bột trà xanh trộn những với nhau, chia thành 2 – 3 phần nhỏ dại rồi rây theo thứ tự vào âu, sau các lần rây cần sử dụng máy đánh cho hỗn hợp thật phần đa với nhau. 
*
Rây mịn bột để giúp đỡ hỗn đúng theo bơ mịn, không bị vón cục

Bước 2: chế tác hình bánh lưỡi mèo trà xanh 

Cho các thành phần hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Lót giấy nến hoặc kháng dính bằng cách phết bơ lên mặt khay, bao phủ thêm lớp bột lên trên. Bắt bột thành gần như đoạn lâu năm 4 – 5cm lên khay nướng, mỗi đoạn phương pháp nhau 2 – 3 cm. 
*
Bạn bao gồm thể đổi khác công thức bánh cùng với bột cacao và hạnh nhân

Nướng bánh 

Bật lò nướng chế độ 2 lửa, ánh sáng 200 độ C vào 10 – 15 phút trước khi cho khay vào nướng. Cho vào lò nướng ở rãnh giữa, nướng 10 – 12 phút, hoặc quan cạnh bên thấy mặt bánh vàng, rìa màu đá quý sậm là được. 
*
Luôn quan liền kề bánh khi đã nướng để tránh bị cháyLấy bánh thoát khỏi lò, để nguội nhiệt độ phòng là có thể dùng.

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo lúc nướng xong sẽ có greed color nhạt với thơm vị trà xanh đậm đà, ăn uống vị ngọt vừa nên mà không có vị nhẫn đắng. Bạn cũng có thể kết phù hợp thêm với chocolate đun tan rắc thêm các hạt cũng tương đối hấp dẫn. 

*
Bánh trà xanh lưỡi mèo kết phù hợp với trà chiều là cực kỳ hợp

4. Cách bảo vệ bánh lưỡi mèo

Bánh lưỡi mèo để để được lâu, không xẩy ra ỉu, bạn có thể để cho thật nguội, rồi mang đến vào lò nướng sấy 100 độ C trong 10 phút, nhằm bánh khô và giòn hơn.

Xem thêm: Lmht L Cổng Thông Tin Tức Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất, Liên Minh Huyền Thoại

Bánh này bắt buộc được bảo quản kín gió, chính vì như thế sau lúc bánh nguội chúng ta cho vào bịch buộc thật chặt hoặc cho vô hũ đậu nắp thật kín đáo và dùng trong một – 2 tuần. 

*
Hũ kín là phương pháp bảo quản an ninh tốt của món bánh quy lưỡi mèo

Với 3 công thức cách làm bánh lưỡi mèo rất ngon trên, acpro.edu.vn chúc chúng ta thành công với món bánh quy thơm ngon, tiết kiệm ngân sách và chi phí này nhé. Để bánh thêm unique và lôi kéo thì hãy xẹp chuỗi ăn uống VinMart hoặc mua hàng qua áp dụng acpro.edu.vn để có nguyên liệu đạt chuẩn chỉnh nhất nhé.