Nếu là chủ nhân của bất kỳ chú mèo nào có thể bạn sẽ biết, hương thơm nước tiểu của mèo cực kỳ khai và khó khăn khử. 

Dù mang đến mèo đã từng đi tiểu lung tung ra thảm, đồ thiết kế bên trong hay khăn trải giường, quần áo, họ phải vứt bỏ mùi hôi để chống mèo tái diễn hành vi này, vày loài mèo thường trở về và tè ngay địa điểm lần trước chúng đã tiểu, khi mà mùi hôi trước đó còn chưa được sa thải hoàn toàn.

Bạn đang xem: Cách khử mùi nước tiểu mèo

Vì sao hương thơm nước đái của mèo khôn cùng khai

Có thể chúng ta không chú ý nhưng nước tiểu của mèo thường xuất hiện thêm ở phần đa chỗ kín và cực nhọc phát hiện nay như bên dưới gầm giường, trong ngỏng tủ,…. Không ít người dân nuôi mèo cảm thấy bi thiết thực sự lúc tìm mỏi mắt mới phát hiện nay ra, và đa số những khu vực này còn khó để gia công sạch. 

Sau một thời gian khi chúng ta chưa phát hiện, vi trùng trong thủy dịch phân hủy với tỏa ra mùi hệt như amoniac, đặc trưng của hương thơm nước tè cũ. Đó cũng là lúc phân biệt và xử lý vấn đề. 

*

Nước tè mèo rất khó xử lý

Mèo cũng không hay tiểu lênh láng, tiểu tràn ngập ra sàn nhưng chính vì như vậy mà phần đông vũng thủy dịch bừa bến bãi thậm chí rất có thể bị chúng ta… dẫm vào, trong số những sự thiệt mà người nuôi mèo đa số đã trải qua.

Trong tiến độ thứ nhị của quá trình phân hủy, thủy dịch phát ra mer-captans, chất này rất bám mùi dù nó vạc ra ở bất kể con thiết bị nào. 

Hoặc hoàn toàn có thể do thận của mèo già vận động kém hơn, sinh ra các chất thải rộng khi hoạt động, mèo già có xu thế gây ra hương thơm khai hôi rộng trong nước tiểu của chúng.

Xử lý hương thơm khai từ thủy dịch mèo

Nước tè mèo để càng thọ càng khai tệ. Nước thì bốc hơi, vi khuẩn trở nên tân tiến và các phân tử mùi thường xuyên được giải phóng. Còn về bé mèo, so với nó thì đấy là một mùi không còn xa lạ và bao gồm thể chấp nhận được.

Có một số phương pháp để xử lý mùi hương khai của thủy dịch mèo như sau:

Một số thành phầm giúp th-nc mùi hôi của mèo, bao gồm giấm hoặc baking soda, hoặc hóa học tẩy cọ enzyme.

*

mèo yêu quý đi tiểu ngay lập tức ở những chỗ cũ

Baking soda cùng giấm

Giấm vận động để vứt bỏ mùi lâu dài hơn của thủy dịch mèo bởi giấm là một trong axit trung hòa những muối kiềm hiện ra trong lốt nước tiểu khô, trong lúc mùi giấm cũng được coi là rất nặng trĩu mùi.

Nước và giấm trộn loãng có thể làm sạch bay mùi từ nước tiểu mèo, gần như người cho rằng mùi giấm cũng trở nên bay không còn sau vài ngày.

Xem thêm: Top 8 Loại Sữa Tắm Trị Rận Cho Mèo Bio Care 150Ml Dầu Tắm Trị Bọ Trét Thú Cưng

*

Mèo bé lang thang

Chất tẩy rửa dựa trên enzyme

Để làm bay mùi hôi vào thảm, đệm ghế, nệm cùng khăn trải giường, bạn có thể thử một chất tẩy gốc enzyme. Enzyme có trong các thành phầm này thực thụ phá vỡ axit trong nước tiểu mèo giúp sa thải mùi hôi và toàn bộ vết bẩn cùng một lúc. Những enzyme tự nhiên và vi khuẩn hữu dụng giúp loại trừ các vi khuẩn xấu gây nên mùi khó chịu ngay lập tức, và đó là lợi nỗ lực của một số loại chất tẩy này.

Hãy áp dụng những cách mà chúng tôi đề xuất trên phía trên nhé. Xem thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích tại acpro.edu.vn 

Tham gia tải ngay áp dụng di cồn acpro.edu.vn để cảm nhận những thông tin thú vị độc nhất về Thú cưng: