Với ít nhiều người nuôi mèo, vấn đề dạy mang đến mèo giải pháp đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ là một trong chuyện không còn dễ, và nếu không để ý tới sự việc này tức thì từ khi mèo còn bé dại chúng ta sẽ nên xử lí hậu họa vị mèo khiến tra, khôn xiết vất vả.

Bạn đang xem: Cách huấn luyện mèo đi vệ sinh

Thời gian đầu nuôi mèo bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn với một vài vấn đề của chúng, đặc biệt là việc làm sao để con mèo phải ghi nhận đi lau chùi và vệ sinh đúng giờ và đúng địa điểm quy định, nếu khách hàng đang chạm chán rắc rối với sự việc này, hãy cùng Gia Đình Pet tìm hiểu kinh nghiệm dạy mèo biết đi dọn dẹp đúng chỗ sau đây nhé.

*


Mục Lục bài bác Viết

1 sẵn sàng Nhưng sản phẩm công nghệ Sau đến Mèo Đi vệ Sinh2 phương pháp Dạy Mèo Đi dọn dẹp và sắp xếp Đúng Chỗ3 cách Dạy Mèo ko Đi vệ sinh Đúng Chỗ

Chuẩn Bị nhưng Thứ Sau mang đến Mèo Đi vệ Sinh

Trước khi dạy dỗ mèo đi dọn dẹp vệ sinh đúng địa điểm thì chúng ta nên biết cách chuẩn bị những vật dụng dụng giúp mèo dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ hơn nữa phần này cũng bổ ích với chúng ta mới nuôi mèo.

Chọn khay dọn dẹp có kích cỡ lớn.

Nguyên nhân thịnh hành làm mang đến mèo không đi vệ sinh đúng chỗ là vì khay vượt nhỏ. Điều này quan trọng quan trọng trường hợp mèo vẫn vẫn phát triển, một tấm khay có size vừa vặn sẽ trở đề xuất quá chật chội so với chúng vào vài tháng tới.

Khi cài khay vệ sinh cho mèo, bạn nên lựa chọn loại lớn. Lúc ấy chúng vẫn cảm thấy rộng rãi thoáng mát với nghĩ rằng khay vẫn còn đấy đủ khu vực để đựng phân cùng nước tiểu.

Nếu mèo còn nhỏ dại hoặc đã già, bạn hãy lựa chọn loại khay gồm cạnh thấp nhằm chúng tiện lợi ra vào không gặp gỡ trở ngại.

Vậy sàng lọc khay kín đáo hoặc mở

Hai một số loại này đều sở hữu ưu lỗi riêng. Một số trong những mèo thích nhiều loại này hơn loại kia, trong khi số khác thì không. Bạn có thể mua cả hai một số loại để xem bọn chúng thích loại nào.

Ưu điểm lớn nhất của khay lau chùi và vệ sinh kín là sự việc riêng tứ mà mèo thường thích. Việc sử dụng khay bí mật cũng xua xua đuổi chó nạp năng lượng phân trong khay vệ sinh, nếu điều đó gây nguy hiểm trong nhà.

Khay vệ sinh kín thường khiến cho mùi hôi thối luẩn quẩn bên trong, và tình trạng này làm cho mèo càng không say mê đi dọn dẹp vệ sinh trong khay. Giả dụ mèo có size lớn, chúng khó hoàn toàn có thể xoay fan hoặc đào bới trong khay.

Mua ít nhất hai khay vệ sinh.

Nếu nhà bạn đủ diện tích s thì nên mua thêm hai hoặc tía khay vệ sinh. Công đoạn này khá quan trọng nếu chúng ta nuôi nhiều mèo, hoặc vào trường vừa lòng mèo còn nhỏ tuổi và đang học bí quyết đi lau chùi đúng chỗ.

Tuy nhiên, một số chuyên viên khuyến cáo mỗi con mèo cần có một khay riêng, thêm vào đó một khay dự trữ nữa để trong nhà.

Tìm vị trí thích hợp cho mèo

Mèo có bạn dạng năng tự nhiên là chôn phân và nước tiểu, nhưng còn nếu không thể tiếp cận khay dọn dẹp vệ sinh thì bọn chúng sẽ tìm nơi khác để xử lý nỗi buồn.

Việc chọn địa điểm cân xứng sẽ hạn chế xảy ra vấn đề, tuy vậy nói bình thường có một số trong những điểm chúng ta cần lưu ý khi tuyển lựa vị trí để khay vệ sinh.

Địa điểm cần phải dễ dãi tiếp cận và tiện lợi. Mèo sẽ không còn muốn phải đi quãng đường xa khi vẫn cần giải quyết và xử lý gấp. Vì vậy bạn nên chọn chỗ nào giúp chúng rất có thể đi dọn dẹp ngay khi bao gồm nhu cầu.

Không để khay lau chùi và vệ sinh gần khay thức ăn uống và đồ uống của mèo. Mèo hay xem chỗ siêu thị nhà hàng là nhà đất của mình, lúc ấy chúng sẽ đi lau chùi và vệ sinh xa khu vực này theo bạn dạng năng tự nhiên và thoải mái vốn có.

Việc đặt khay dọn dẹp gần địa điểm sinh hoạt sẽ làm cho chúng khó tính và bao gồm khuynh hướng giải quyết nhu cầu bên phía ngoài khay.

Tạo không gian yên tĩnh mang lại mèo. Đa số loại mèo thường xuyên chọn vị trí vắng fan để đi vệ sinh. Nếu như khách hàng đặt khay lau chùi và vệ sinh ở khu vực ồn ào, tập trung nhiều người, chống giặt giũ hay phòng sống gia đình, thì chúng sẽ không còn sử dụng khay vệ sinh. Do đó bạn cần dịch chuyển khay đến quanh vùng yên tĩnh ít người lui tới tuy vậy vẫn dễ dàng tìm.

*

Cách dạy Mèo Đi dọn dẹp Đúng Chỗ

Nhiều bạn mới nuôi mèo thường không hiểu biết sao và lừng khừng làm bí quyết nào vì mèo đi lau chùi quá bừa bãi, gây mất vệ sinh.

Đặc biệt, chúng thường chọn đa số chỗ kín, tối và rất cạnh tranh dọn nhằm ị bậy. Đơn giản do đây là bạn dạng năng của mèo, chúng không muốn ai thấy được phân của mình.

Cho nên các bạn hãy giữ mang lại mèo tránh xa những khoanh vùng tối hoặc góc khuất trước lúc rèn thói quen dọn dẹp và sắp xếp đúng địa điểm nhé.

Dạy mèo con lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Với mèo con, bạn cần phải kiên nhẫn, hãy buộc mèo hoặc nhốt nó cố định vào một chỗ nào đó từ trần hoặc tối, ngay sát nhà lau chùi và vệ sinh hoặc sảnh vườn. Tiếp đến đặt chậu cát ở kề bên mèo và bảo đảm cát trong chậu dày trường đoản cú 8 cho tới 10cm.

Bạn có thể thỉnh thoảng để mèo vào chậu mèo hoặc lưu ý khi mèo ăn uống xong, lúc nằm ngủ dậy thì làm bởi thế để rèn thói quen dọn dẹp cho mèo.

Tránh không nên nhìn mèo khi nó vẫn đi dọn dẹp và sắp xếp vì bạn dạng năng của nó không muốn người hay bất kỳ loài vật nào nhìn thấy. Cứ gia hạn như vậy trong tầm 1 tuần là nhỏ bé mèo của bạn sẽ tự biết vệ sinh vào chậu cát.

Đối với mèo trưởng thành

Mèo đã cứng cáp thì đơn giản hơn và bạn cũng có thể áp dụng phương pháp làm như cùng với mèo con. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý một vài sự việc sau:

Thay cát cho mèo liên tiếp và đúng cách. Trường hợp chậu mèo quá bẩn, mèo sẽ không dọn dẹp vào kia nữa nên bạn cần chú ý thay cát thường xuyên. Chậu cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo nên đặt cố định một chỗ trong tầm mắt của nó.

Tốt nhất, mọi khi mèo đi vệ sinh dứt bạn đề nghị hót phần cat dính không sạch vào túi nilon vứt đi, tuy thế nếu không tồn tại quá nhiều thời hạn thì tối thiểu nên dọn mèo 1 lần mỗi ngày để nhỏ bé mèo không có xúc cảm khó sinh hoạt vì do đó rất có thể mèo vẫn đi dọn dẹp vệ sinh ra ngay ở bên cạnh chậu cát đấy.

*

Cách dạy dỗ Mèo không Đi lau chùi và vệ sinh Đúng Chỗ

Nếu mèo không được mèo người mẹ dạy cách thực hiện khay vệ sinh, bạn phải hướng dẫn chúng. Điều này không tồn tại nghĩa các bạn phải tự bản thân đi dọn dẹp và sắp xếp vào trong khay mà là ẵm mèo đặt trong khay tại thời điểm chúng sắp đến đi vệ sinh, cùng dạy mèo cách tìm hiểu đất.

Dùng ngón tay cào khu đất sang hai bên cho đến khi mèo đã làm rõ động tác. Nếu bọn chúng đã thải phân vào khay tuy thế chưa lấp đất lại, bạn nên dùng ngón tay bốc một ít đất trùm lên chất thải của chúng.

Bước này mất tương đối nhiều thời gian, tuy thế mèo đã hiểu được rằng chúng nên tuân theo ví dụ này.Khi làm cho mẫu giải pháp đào và chôn hóa học thải đến mèo xem, bạn phải dùng ngón tay của mình.

Nếu chúng ta nắm lấy cẳng chân của bọn chúng và nỗ lực chỉ mang lại mèo cách hướng đến và chôn lấp, thì chúng sẽ sốt ruột hoặc tức giận và có hung ác với khay vệ sinh.

Bạn nên hết sức kiên nhẫn, và tin yêu rằng mèo yêu vẫn học được cách thực hiện khay dọn dẹp vệ sinh một giải pháp thành thạo.

Không đề xuất la mắng mèo.

Điều quan trọng mà bạn phải ghi nhớ, đó là chúng không nỗ lực ý gây rối. Rất có thể mèo đã mắc bệnh, hoặc chúng ta cho chúng sử dụng khay dọn dẹp hoặc cát gây khó chịu. Hành động quát mắng chỉ làm cho mèo sợ các bạn hơn với cũng không có tính năng giải quyết vấn đề.

Tạo sự dễ chịu cho mèo

Mèo là 1 trong những loài động vật hoang dã rất không bẩn sẽ. Chính vì vậy mà bọn chúng không say mê đi lau chùi và vệ sinh ở gần như nơi dơ bẩn như khay dọn dẹp vệ sinh lâu ngày ko được dọn dẹp chẳn hạn.

Chúng đang tìm 1 nơi sạch sẽ hơn để dọn dẹp như bên trên thảm, ghế sofa… Vậy nên các bạn hãy dọn dẹp vệ sinh khay lau chùi cho chúng từng ngày nhé.

Khoảng một lượt một tuần, bạn cần đổ hết cát bẩn trong khay và vệ sinh sạch sẽ. Sau khi xúc hết đất ra ngoài, các bạn dùng hóa học tẩy cọ không ô nhiễm và độc hại (hoặc nước xà phòng ấm) để rửa sạch, tiếp đến xả lại bởi nước với đổ cát bắt đầu vào khay.

Nếu mèo con đi bậy ra bên ngoài khay vệ sinh, bạn cần lau chùi thật sạch sẽ khu vực đó. Vì vậy mèo sẽ không đi bậy ở đó nữa.

Mèo thường đi dọn dẹp và sắp xếp sau khoảng 20 phút sau ăn. Cho nên việc cho mèo ăn uống đúng tiếng giấc cùng thường xuyên sẽ giúp đỡ bạn dự kiến được thời gian đi lau chùi và vệ sinh của mèo. Khi phân biệt mèo con đang cần tìm nơi vệ sinh, chúng ta cũng có thể đưa chúng cho gần khay.

Bạn có thể đặt 2 khay dọn dẹp trong nhà khiến cho mèo dễ chịu đi vệ sinh.

Xem thêm: Cà Phê Chó Mèo Quận 1 5 Quán Cafe Thú Cưng Tphcm Hot Dành Cho Các Sen

Đây là quá trình đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian của chủ nhân vì vậy bạn cần kiên trì và triển khai tuần tự chậm chạp từng cách để đạt hiệu quả cao nhất.