Nói chuyện với mèo không khó khăn như các bạn nghĩ. Tuy là động vật nhưng mèo là loài vô cùng thân thiện, gần gũi. Chúng luôn cố gắng để lắng nghe và hiểu nhà nhân. Chỉ việc để ý mọi hành vi hay góc nhìn của mèo là bạn có thể biết mèo ước ao gì. Từ đó mà làm tăng côn trùng quan hệ thân thiện giữa các bạn và thú cưng. 


*

Mèo hay dùng ánh nhìn để giao tiếp với đồng loại.

Bạn đang xem: Cách giao tiếp với mèo


Cách giao tiếp với mèo bởi mắt là cách dễ hiểu nhau nhất. Cũng giống như con người, ánh mắt mèo nói lên trung tâm trạng của chúng. Một số biểu hiện tâm trạng thông qua cách giao tiếp với mèo bằng mắt chúng ta có thể tham khảo.

Khi đồng tử giãn ra: bọn chúng đang cảm thấy lo sợ hoặc hào hứng, cũng hoàn toàn có thể là vui vẻ.Mèo nhìn thẳng vào mắt bạn: Đây là lúc chúng cảm thấy tin cẩn bạn và mong mỏi tựa vào bạn nhất ấy.Mèo chớp đôi mắt từ từ: cảm xúc yên trọng điểm và thoải mái.Con ngươi mở rộng, nhìn chăm chắm không chớp mắt: lúc bạn chạm chán những chú mèo bởi vậy thì nên cảnh giác vì chúng đang triệu tập cao độ chuẩn bị cho một cuộc tiến công đấy nhé!

Nói chuyện với mèo: Quan liền kề đuôi mèo


*

Sự dịch rời đuôi mèo là bí quyết mèo phản ứng với các trường hợp xung quanh.


Đuôi cùng với mèo không chỉ là để định hình phương hướng, giữ lại thăng bằng. Mèo cũng thể hiện tâm tư tình cảm tình cảm qua những động tác vẫy đuôi. Vì thế, ngoài ánh mắt, chúng ta cũng có thể xem hành động của mèo qua sự di chuyển của đuôi để đoán xem chúng đang mong gì.

Đuôi mèo dựng thẳng và cong phần cuối: Đây là phương pháp mèo trình bày rằng bọn chúng đang cảm thấy vui cùng hạnh phúc.Đuôi co giật: khi chúng ta thấy đuôi mèo co giật nghĩa là chúng đang phấn khích lắm ấy hoặc trên một thái cực khác là chúng đang hoảng loạn. Vì thế, khi chúng ta thấy đuôi mèo co giật, bạn cần phải tìm hiểu vì sao để phát âm được nhỏ nhắn muốn gì nhé.Đuôi rung rung: Đích thị là em ấy đang phấn khởi rồi. Hãy thưởng đến bé bất cứ thứ gì nhỏ nhắn muốn để duy trì được lòng tin phấn khởi của mèo chúng ta nha.Lông đuôi dựng ngược, phần cuối cong: Bạn sẽ thấy tình huống này khi một chú mèo đang muốn tấn công một chú mèo khác. Tốt nhất từ bây giờ là bạn nên tránh xa mèo hoặc cấm kị chúng giật mình, vị khi đó, mèo sẽ có được xu hướng tiến công người làm chúng giật mình đấy nhé.Lông đuôi dựng tuy vậy đuôi sà xuống thấp: bé xíu mèo đã cảnh giác với mọi thứ xung quanh. Đây là một hành động khá tự nhiên khi nhỏ bé cảm thấy có gì đấy nguy hiểm hay là không ổn xung quanh.

Xem thêm: 6 Cách Trị Rận Mèo Có Lây Sang Người Không ? Có Lây Sang Người Không?

Đuôi sà xuống thấp: Đây là lúc bé bỏng đang cảm giác lo sợ. Cách giỏi nhất chúng ta cũng có thể làm là trấn an mèo để chúng không cảm xúc cô đơn.

*